TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Quảng Ninh: Những sự kiện và hoạt động nổi bật diễn ra từ ngày 19-25/8/2019

Tổng hợp ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tại các văn bản mới phát hành và một số cuộc họp quan trọng diễn ra từ ngày 19-25/8/2019.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với học sinh Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn

*Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn

Sáng 22/8, tại huyện Hoành Bồ, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ trao tặng trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn; trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội;  Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thị Lan cùng lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan của Quốc hội, tỉnh Quảng Ninh và huyện Hoành Bồ.

Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động tài trợ xây dựng thông qua việc trao tặng bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Trường được khởi công từ tháng 3/2019, đến nay, các hạng mục xây dựng của nhà trường đã hoàn thiện và sẵn sàng phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới. Nhà trường được xây dựng với kinh phí trên 8,3 tỷ đồng, bao gồm 18 phòng học, 21 phòng nội trú, đáp ứng nhu cầu dạy và học của 456 học sinh, 42 giáo viên.

Việc xây dựng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn cũng giúp dồn ghép được 2 điểm trường lẻ ở xa về điểm trường trung tâm, tạo điều kiện tập trung, thuận lợi để các em học sinh trên địa bàn theo học đầy đủ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng các đại biểu đã trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoành Bồ. Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Văn Đọc cũng đã trao tặng 500 phần quà là đồng phục cho thầy, trò nhà trường với tổng giá trị trên 600 triệu đồng.

Nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Công ty Vinamik đã trao tặng trên 71.000 ly sữa cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Đây là hoạt động nhằm mục tiêu “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với mong muốn các em học sinh vùng cao sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: Trường Tiểu học - THCS Đồng Sơn được đồng chí Chủ tịch Quốc hội vận động tài trợ, trao tặng là một công trình ý nghĩa, góp phần phát triển nguồn nhân lực, xóa đói, giảm nghèo tại một xã vùng cao còn nhiều khó khăn như Đồng Sơn. Đồng chí bày tỏ tin tưởng rằng, với ngôi trường mới khang trang, sẽ tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường dạy tốt, học tốt.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, tặng quà một số gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ. Tại các nơi tới thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương, các cấp, các ngành chức năng tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, đảm bảo cho các hộ được tiếp cận đầy đủ chế độ, chính sách của nhà nước. Đồng chí cũng lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục triển khai các hoạt động, chương trình hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

* Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với Quảng Ninh

Ngày 24/8, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác đã làm việc với tỉnh Quảng Ninh về các nội dung: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2019”; về xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là những vụ việc khiếu kiện phức tạp, đông người, kéo dài.

Làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Ninh đã đề xuất một số nội dung như: Đề nghị trung ương xem xét ban hành nghị quyết riêng của Quốc hội về phát triển khu kinh tế Vân Đồn; tạm ngừng hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất, kho ngoại quan đối với các mặt hàng thuốc lá điếu 555 không có xuất xứ Việt Nam và rượu ngoại dòng Whisky tại địa bàn tỉnh; sớm triển khai xây dựng tuyến kè, tường rào biên giới để ngăn chặn tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; tiến hành đàm phán với Trung Quốc để nâng cấp lối mở Bắc Phong Sinh lên thành cửa khẩu song phương và lối mở Pò Hèn (Việt Nam) – Thán Sản (Trung Quốc); đề nghị Quốc hội ban hành Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam thay thế cho các quy định hiện hành; các Bộ có liên quan sớm bố trí vốn để chi trả cho người dân theo phương án bồi thường được phê duyệt theo quy định của pháp luật đối với Tiểu dự án Hạ Long - cảng Cái Lân thuộc dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân của Bộ Giao thông Vận tải, dự án xây dựng Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng chống khủng bố tại thị xã Quảng Yên của Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Quảng Ninh là tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng – an ninh. Quảng Ninh cũng đã đóng góp cho đất nước những bài học quý trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc cũng như phát triển kinh tế, xã hội. Với những tiềm năng và cơ hội nổi trội, Quảng Ninh cần tiếp tục phát huy sức mạnh để triển khai những cách làm mới, sáng tạo trong phát triển kinh tế, xã hội.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng đánh giá cao tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, nhất là trong công tác quản lý nhà nước về quy hoạch đất đai, tài nguyên môi trường, thu hút đầu tư, triển khai hiệu quả các công trình, dự án động lực... Đồng chí cũng ghi nhận những thành tựu của tỉnh trong phát triển văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục của tỉnh mà điển hình là việc đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cũng lưu ý Quảng Ninh trong quá trình phát triển cần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trong phát triển kinh tế biển, du lịch, kinh tế biên mậu; tiếp tục giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, quan tâm đến kinh tế tư nhân, cần đẩy nhanh tiến độ của một số công trình dự án trọng điểm, việc giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Về thực hiện Năm dân vận chính quyền 2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ rất ấn tượng với sự triển khai bài bản, chặt chẽ, quyết liệt, hiệu quả của Quảng Ninh. Tỉnh đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc. Tuy nhiên, tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương để giải quyết dứt điểm  các vụ việc phức tạp kéo dài trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục triển khai tốt các Nghị quyết của trung ương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, làm tốt công tác xây dựng Đảng, ngăn chặn đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về đạo đức, tư tưởng, lối sống của cán bộ đảng viên; chuẩn bị tốt đại hội đảng các cấp tiến tới tổ chức tốt đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025; tiếp tục triển khai thực hiện tốt “Năm dân vận chính quyền 2019” và công tác giải quyết khiếu nại tố cáo; đồng thời nêu cao vai trò của người đứng đầu trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

*Khởi công một số công trình trọng điểm của tỉnh

- Chiều 22/8, tại phường Hà Phong, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả.

Đồng chí nhấn mạnh: Những năm gần đây, Quảng Ninh đã đa dạng hóa, huy động và sử dụng các nguồn lực, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại với các công trình, dự án động lực, có ý nghĩa lan tỏa. Điều này không chỉ gỡ được nút thắt trong hạ tầng giao thông mà còn tiết kiệm được nguồn vốn để tỉnh triển khai các hạ tầng thiết yếu khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả là một điển hình trong tiết kiệm nguồn ngân sách để đầu tư, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tổng thể phát triển GTVT của tỉnh đến năm 2020 định hướng 2030; góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải nội vùng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ. Đồng thời, kết nối hợp lý với không gian của Vân Đồn, tạo động lực mới, lan tỏa, bổ trợ cho phát triển các khu vực lân cận, trong đó có chuỗi đô thị khu vực phía Đông của tỉnh; đóng góp tích cực cho việc cơ động các lực lượng, các phương tiện đang thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại khu vực như: Lữ đoàn 170 - Vùng 1 Hải quân, Nhà máy X48 - Quân chủng Hải Quân...

Có được các kết quả này là do Quảng Ninh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước và sự phối hợp giúp đỡ của các bộ, ban, ngành trung ương cùng với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo và đoàn kết của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Đến nay, các thủ tục đầu tư dự án đã hoàn thành, đảm bảo theo quy định từ chủ trương đầu tư đến việc lập dự án, thiết kế bản vẽ thi công, GPMB đối với 3,6/18,7km toàn tuyến.

Để đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư tích cực chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu tập trung tổ chức thi công, đảm bảo tiến độ đã đề ra. Các địa phương là TP Hạ Long và TP Cẩm Phả cần tích cực vào cuộc, hỗ trợ chủ đầu tư, nhà thầu, đảm bảo mặt bằng, an ninh trật tự, kịp thời tháo gỡ khó khăn để đưa công trình vào khai thác theo đúng kế hoạch vào năm 2020.

- Ngày 25/8, tại TP Hạ Long, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Trường Đại học FLC. Tới dự lễ khởi công về phía Trung ương có đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại diện tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng dự án cơ sở đào tạo tiêu chuẩn quốc tế như Trường Đại học FLC sau khi đi vào vận hành sẽ là bước tiến mới cho hoạt động giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ của tỉnh Quảng Ninh mà còn của cả đất nước. Đồng chí khẳng định tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án được triển khai thực hiện, đi vào hoạt động theo đúng nội dung và tiến độ đặt ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương hỗ trợ chủ đầu tư kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện dự án; đặc biệt đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và các đơn vị thành viên hỗ trợ tạo điều kiện cho dự án triển khai thuận lợi. 

Đồng chí cũng đề nghị Tập đoàn FLC và các đơn vị thi công nhanh chóng phối hợp với các cơ quan liên quan để cùng đưa ra lộ trình, giải pháp thực hiện cụ thể cho từng hạng mục công việc. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu đầu tư khu vực quần thể xung quanh vị trí Trường Đại học FLC để tạo nên hệ công trình đồng bộ theo quy hoạch đã được phê duyệt hình thành “Khu đô thị đại học” đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhấn mạnh, giáo dục nói chung và giáo dục đại học đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của Việt Nam, đặc biệt là quá trình phát triển nguồn lao động và thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo đó, dự án đầu tư Đại học FLC là một trong những điểm sáng với những ngành nghề đào tạo thiết thực đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Đồng chí đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện để việc đầu tư xây dựng Trường Đại học FLC được hoàn thành và đi vào hoạt động theo đúng lộ trình đã đặt ra. Đồng chí yêu cầu Tập đoàn FLC bên cạnh việc quan tâm đầu tư xây dựng thiết chế cơ sở hạ tầng trường đại học cần chú ý đến việc thu hút, xây dựng đội ngũ giảng viên, quản lý và xây dựng hệ thống giáo trình giảng dạy chất lượng. Bên cạnh đó, nhà trường bám sát vào nhu cầu thực tiễn, để xây dựng các ngành đào tạo phù hợp, thiết thực đáp ứng đúng mục tiêu hoạt động, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho yêu cầu hội nhập.

* Công bố phát sóng kênh truyền hình Quảng Ninh QTV tiêu chuẩn HD

Chiều 21/8, tại TP Hạ Long, Trung tâm Truyền thông tỉnh đã tổ chức lễ công bố phát sóng kênh truyền hình Quảng Ninh QTV tiêu chuẩn HD.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Dự án Đầu tư, nâng cấp thiết bị sản xuất chương trình, truyền dẫn phát sóng để chuyển đổi kênh QTV từ tiêu chuẩn truyền hình SD lên HD có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng, được triển khai từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Dự án đã thực hiện đầu tư hệ thống thiết bị sản xuất chương trình, khống chế và lưu trữ phát sóng tự động theo tiêu chuẩn HD, xe truyền hình lưu động tiêu chuẩn HD, tổ chức đào tạo, hướng dẫn sử dụng, chuyển giao công nghệ…

Dự án hoàn thành vào đầu năm 2019, đưa vào chạy thử nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình có độ nét cao HD tại các bản tin thời sự, chuyên đề chuyên mục, bản tin dự báo thời tiết... thuộc kênh QTV, trên các hạ tầng truyền hình số mặt đất khu vực đồng bằng Sông Hồng, qua vệ tinh Vinasat 1 trong hệ thống VTC. Chương trình phát sóng thử nghiệm với chất lượng hình ảnh, âm thanh đạt tiêu chuẩn HD, đạt yêu cầu dự án và đã được nghiệm thu hoàn chỉnh.

Sau khi hoàn tất các quy trình theo quy định, đến nay Trung tâm Truyền thông tỉnh chính thức đưa kênh truyền hình QTV tiêu chuẩn HD lên các hạ tầng truyền dẫn, phát sóng toàn quốc. Kênh truyền hình QTV đã chuẩn hóa tiêu chuẩn phát sóng HD đảm bảo an toàn phát sóng, tăng tính hiệu quả trong việc truyền tải thông tin, tăng khả năng lưu trữ dữ liệu thông tin lâu dài. Đồng thời, tạo điều kiện cho việc tác nghiệp kỹ thuật một cách nhanh nhất để sớm đưa thông tin tới người xem.

Phát biểu tại lễ công bố, nhà báo Mai Vũ Tuấn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh, đã bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện của các ban, ngành, địa phương để Trung tâm Truyền thông tỉnh đạt được nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ tỉnh giao, từng bước trở thành cơ quan báo chí mạnh, không chỉ trong tỉnh, mà còn vươn ra khu vực và cả nước.

Nhân kỷ niệm 36 năm Ngày phát sóng QTV, Trung tâm Truyền thông tỉnh chính thức đưa kênh truyền hình QTV tiêu chuẩn HD vào khai thác. Đây là sự nỗ lực, quyết tâm đổi mới, góp phần tăng hiệu quả trong việc truyền tải thông tin đến khán giả, là cuộc cách mạng trong phương thức sản xuất, phát sóng. Tiêu chuẩn sản xuất chương trình 2 kênh truyền hình Quảng Ninh là QTV1 và QTV3 đã tương đương đài truyền hình quốc gia như VTV, VTC và các đài lớn trong cả nước.

Thời gian tới, Trung tâm Truyền thông tỉnh sẽ hoàn thiện quy trình quản lý, vận hành, nhằm khai thác có hiệu quả trang thiết bị được đầu tư từ dự án, đáp ứng nhu cầu sản xuất và phát sóng các kênh truyền hình QTV tiêu chuẩn HD phục vụ người xem truyền hình. Đồng thời, thực hiện tốt hơn nữa công tác thông tin, truyên truyền trên tất cả các kênh sóng, ấn phẩm được giao quản lý; tham gia thực hiện công tác tham mưu cho tỉnh trong việc quản lý, điều hành, ứng xử thông tin báo chí chung của tỉnh, tạo sự thống nhất, đồng hành vì sự nghiệp phát triển của tỉnh.

* Thường trực Tỉnh ủy giao ban các cơ quan nội chính tháng 8

Ngày 23/8, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính 8 tháng năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị trong Khối Nội chính tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đề nghị, trước mắt các ngành chức năng cần tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho những dịp lễ sắp tới, đặc biệt là dịp: Quốc khánh 2/9; ngày khai giảng năm học mới; Tết Trung thu... Đối với nội dung giải quyết các vụ án hành chính, đồng chí yêu cầu, toà án các cấp cần tiếp tục củng cố đội ngũ thẩm phán toà hành chính. Đồng thời, chủ tịch UBND các địa phương nâng cao trách nhiệm trong thống kê cụ thể tình hình xử lý, giải quyết vụ việc phát sinh; nắm bắt, phân tích chặt chẽ tình hình tai nạn giao thông, từ đó đưa ra các giải pháp trọng tâm, trọng điểm.

Đồng chí yêu cầu các ngành chức năng, địa phương cần tiếp tục siết chặt, tăng cường lực lượng trên các mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý, tội phạm hoạt động ổ nhóm, tổ chức trên địa bàn. Thời gian tới, các địa phương, ngành Công an tập trung triển khai đề án điều động công an chính quy về xã, trước mắt là ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp, đông dân cư...

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh, thời gian tới, các địa phương, ngành chức năng tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, thuế, rừng, tài nguyên khoáng sản, các loại hình vận tải, bảo vệ môi trường... phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão, đặc biệt đối với khu vực xung yếu. Về vấn đề phòng, chống các loại tội phạm mới, đặc biệt là tội phạm mạng, thời gian tới các ngành chức năng tập trung rà soát phát hiện, bóc gỡ, xử lý các trang mạng cá nhân đưa thông tin xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước; tăng cường cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng trong triển khai nhiệm vụ.

* Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc

Sáng 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tiếp đồng chí Nguyễn Sao Mai, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, trước khi đồng chí lên đường nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng thông tin tới đồng chí Nguyễn Sao Mai, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, về những kết quả nổi bật trong công tác đối ngoại của tỉnh Quảng Ninh với các địa phương của Trung Quốc thời gian qua. Hiện Quảng Ninh có mối quan hệ hợp tác với nhiều địa phương của Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, trên cương vị công tác làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc, đồng chí Nguyễn Sao Mai sẽ là cầu nối giúp Quảng Ninh thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Trung Quốc.

Đồng chí Nguyễn Sao Mai chúc mừng những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Quảng Ninh thời gian qua. Đồng thời khẳng định khi nhận nhiệm vụ mới làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược Việt Nam - Trung Quốc nói chung, trong đó có Quảng Ninh với các địa phương của Trung Quốc nói riêng.

* Giao ban Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh

Ngày 23/8, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh họp giao ban thường kỳ hàng tuần để nghe và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về Đề án xây dựng chính quyền số tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019-2025. Dựa trên kết quả đạt được của việc triển khai Đề án xây dựng chính quyền điện tử tỉnh, đến nay, Quảng Ninh đã hội tụ đủ những điều kiện cần và đủ về hạ tầng CNTT- truyền thông, khung chính sách, nguồn nhân lực và các nguồn lực khác cho việc xây dựng chính quyền số giai đoạn 2019-2025.

Theo đề án, chính quyền số sẽ đồng bộ, tích hợp cơ sở hạ tầng CNTT hệ thống chính quyền điện tử và số hóa tất cả dữ liệu. Qua đó, người dân, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính. Chính quyền số cũng sẽ nâng cao tính minh bạch và tin cậy của các cơ quan hành chính trong quản lý và điều hành.

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng yêu cầu đơn vị tư vấn phải đưa ra bản đồ chiến lược ứng dụng CNTT của tỉnh Quảng Ninh để kế thừa những đề án về đô thị thông minh và chính quyền điện tử mà tỉnh đang triển khai. Để triển khai các bước tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu dơn vị chỉnh sửa lại đề án; trong đó, cần nêu được tính ưu việt của chính quyền số với chính quyền điện tử và đô thị thông minh. Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương xin ý kiến đánh giá của Bộ Thông tin và  Truyền thông để thẩm định cùng các chuyên gia CNTT trước khi xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Liên quan đến công tác chuẩn bị khởi công Đại học FLC tại TP Hạ Long, trên cơ sở ý kiến tham gia của các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng và thu hút sự quan tâm lớn của nhân dân. Do đó, Tập đoàn FLC cần phối hợp với TP Hạ Long, các sở, ngành hoàn thiện thủ tục để tổ chức khởi công và thi công dự án đảm bảo theo đúng quy định.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban cán sự UBND tỉnh đã cho ý kiến về phương án quy hoạch tỷ lệ 1/500 điều chỉnh tổng thể Công viên Đại Dương Hạ Long (TP Hạ Long); việc lập điều chỉnh Quy hoạch mở rộng đường du lịch Hạ Long đoạn từ ngã 3 Bưu điện đến bến phà Bãi Cháy (cũ); đề nghị lập quy hoạch, thiết kế kiến trúc công trình khách sạn tại lô C5, khu biệt thự cao cấp khu vực ngã 3 Bưu điện đến bến phà Bãi Cháy.

Cũng trong ngày, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã nghe báo cáo và cho ý kiến về một số dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Hạ Long, thị xã Quảng Yên và huyện Vân Đồn.

* Đoàn công tác của trung ương làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại TP Hạ Long, Đoàn công tác của trung ương do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Ninh về một số nội dung: Thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019-2021; kiểm tra việc thực hiện một số Nghị định của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, quỹ xã hội, từ thiện và kiểm tra công tác quản lý nhà nước về thanh niên…

Dự và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng các sở, ban ngành liên quan và lãnh đạo một số địa phương.

Tại cuộc làm việc với Đoàn công tác trung ương, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh những tháng đầu năm 2019. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh: Quảng Ninh luôn quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực; chăm lo đời sống cho người lao động; an sinh xã hội…Đồng thời Quảng Ninh còn có nhiều cơ chế, chính sách tạo thuận lợi cho các hội đặc thù của tỉnh; cũng như các đoàn thể, tổ chức xã hội, chính trị địa phương hoạt động, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Đặc biệt về 3 nội dung làm việc với Đoàn trung ương, đồng chí chỉ đạo Sở Nội vụ cập nhật các ý kiến của các sở, ngành, địa phương của tỉnh; cũng như các thành viên trong Đoàn tại cuộc làm việc để hoàn chỉnh báo cáo gửi Đoàn công tác.

Phát biểu tại cuộc làm việc với Tỉnh Quảng Ninh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được; cũng như việc chuẩn bị các nội dung của Quảng Ninh để làm việc với Đoàn công tác rất cụ thể, chi tiết. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Nội vụ lưu ý, với phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019-2021, Quảng Ninh cần nghiên cứu và có sự cân nhắc kỹ để xây dựng phương án sao cho có sức thuyết phục. Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần trao đổi với Bộ Nội vụ để cùng xem xét, tháo gỡ, trước khi trình Chính phủ...

* Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Sáng 22/8, tại TP Hạ Long, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014-2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Trưởng khối MTTQ và đại diện các tổ chức chính trị Quảng Ninh cùng 100 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu xuất sắc trên địa bàn tỉnh.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam chúc mừng những thành tích mà Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh đạt được trong những năm qua. Những người cao tuổi là chỗ dựa cho cho địa phương, góp phần đưa vai trò, vị thế người cao tuổi nâng lên, xứng đáng tinh thần “Tuổi cao gương sáng”.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong rằng để thực hiện chức năng của mình, các cấp hội người cao tuổi Quảng Ninh sẽ tích cực phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức hội, nhất là trong hoạt động hội, tập hợp hội viên, thực hiện nhiệm vụ chính trị dưới sự chỉ đạo của Đảng. Đồng thời, Hội cần không ngừng nhân rộng các điển hình tiên tiến thông qua cấp hội và kênh truyền thông để hình ảnh người cao tuổi lan tỏa trong cộng đồng. Cuối cùng, bà Phạm Thị Hải Chuyền đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách để người cao tuổi phát huy vị thế của mình đóng góp cho địa phương...

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu khái quát một số thành tựu nổi bật mà Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Hội Người cao tuổi. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, Hội Người cao tuổi tỉnh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực đời sống xã hội, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước; đặc biệt là liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm phát triển của tỉnh. Cuối cùng, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa về cơ chế, chính sách để Hội Người cao tuổi hoạt động và phát huy năng lực cũng như chăm lo vật chất, tinh thần.

* Kiên quyết xử lý các doanh nghiệp vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường

Ngày 19/8, Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành và thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường đối với ngành công nghiệp năng lượng, vật liệu xây dựng và chế biến thực phẩm. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Trần Văn Minh, Trưởng đoàn giám sát, chủ trì buổi làm việc. Đại diện lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Trần Văn Minh ghi nhận nỗ lực của UBND tỉnh Quảng Ninh trong ban hành và thực hiện chính sách, pháp luật và bảo vệ môi trường đối với ngành công nghiệp năng lượng, vật liệu xây dựng và chế biến thực phẩm. Tuy nhiên hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang phát triển nhiều ngành nghề nên việc phân định đối tượng gây ô nhiễm môi trường và xử lý sẽ rất khó khăn. Trưởng Đoàn giám sát đề nghị, tỉnh Quảng Ninh cần quan tâm chỉ đạo kiểm tra, rà soát các thủ tục liên quan đến vấn đề môi trường của những dự án đang hoạt động để hoàn thiện, bổ sung trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, tỉnh cần chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước việc chấp hành bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp khai thác cát, đá, sỏi, trạm trộn bê tông.

Hiện tại, một số bãi thải tro xỉ tại các nhà máy nhiệt điện trên địa bàn tỉnh đang đứng trước nguy cơ quá tải, tiềm ẩn ô nhiễm môi trường, vì vậy địa phương cần có giải pháp hỗ trợ tháo gỡ bằng cách có cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng vật liệu tro xỉ làm gạch không nung; thu gom tro xỉ san lấp nền đường, mặt bằng các công trình xây dựng…

Tiếp thu toàn bộ những kiến nghị đề xuất của Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường về những hạn chế, bất cập công tác bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó năm 2018, tỉnh đã lựa chọn chủ đề công tác “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên” với nhiều giải pháp thực hiện đồng bộ. Tuy nhiên hiện nay, tỉnh đang trên đà phát triển kinh tế-xã hội rất sôi động, việc đảm bảo hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường đang đặt ra nhiều thách thức, khó khăn cho tỉnh.

Để khắc phục tình trạng này, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, tỉnh sẽ tập trung điều chỉnh lại các quy hoạch, đề án, dự án bảo vệ môi trường phù hợp với thực tiễn. Đặc biệt, điều chỉnh quy mô phát triển kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành dịch vụ. Thời gian tới, tỉnh sẽ phối hợp với ngành Than hoàn thiện việc di dời Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng. Riêng lĩnh vực chế biến thực phẩm tỉnh sẽ tập trung giải quyết khó khăn cho các cơ sở giết mổ tập trung và xây dựng chợ nông thôn đạt chuẩn tại các địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ kiên quyết di dời cơ sở ô nhiễm môi trường ra ngoài khu đô thị, đông dân cư và xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường.

* Thống nhất kế hoạch giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Ngày 20/8, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp thành lập đoàn giám sát; thống nhất kế hoạch tổ chức giám sát chuyên đề “Công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”.

Theo kế hoạch tổ chức giám sát chuyên đề “Công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” sẽ tập trung vào các nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai; công tác tuyên tryền, vận động thực hiện các quy định đảm bảo ATTP; việc bố trí kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP. Mốc thời gian đánh giá từ 1/1/2018 đến 31/8/2019.

Đối tượng giám sát là các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP, gồm: UBND tỉnh, UBND các địa phương; các sở, ngành: Y tế, NN&PTNT, Công Thương. Trong quá trình giám sát, đoàn sẽ trực tiếp khảo sát tại một số cơ sở sản xuất, sơ chế, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm; một số siêu thị, chợ; cơ sở giết mổ gia súc gia cầm; một số bếp ăn trường học; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Dự kiến ngày 25/9/2019 hoàn thiện báo cáo giám sát trình Thường trực HĐND tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham gia một số nội dung như: Đề nghị các sở: Y tế, NN&PTNT cung cấp danh mục các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; danh sách các cơ sở đã thanh tra, kiểm tra về ATTP; cần điều chỉnh thời gian đánh giá; chia đoàn làm việc với cơ sở; quan tâm giám sát các đơn vị, cá nhân cung cấp cho bếp ăn tập thể; thực hiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP...

Mục tiêu tổ chức chương trình giám sát phải đảm bảo tính khoa học đáp ứng yêu cầu. Qua các ý kiến tham gia, hầu hết các đại biểu cơ bản đồng tình với chương trình giám sát, trong đó thống nhất cao 5 nội dung giám sát: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai; công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các quy định đảm bảo ATTP; việc bố trí kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP.

Về mốc thời gian đánh giá, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhất trí điều chỉnh thời gian đánh giá từ 1/1/2018 đến 30/6/2019. Để thiết thực hiệu quả, gọn nhẹ, ngay sau cuộc họp này sẽ ban hành kế hoạch giao cho cơ quan thường trực; cách thức thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên... Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên đoàn giám sát nêu cao tinh thần trách nhiệm để cuộc giám sát đạt hiệu quả cao nhất. Thông qua cuộc giám sát này sẽ là cơ sở đề xuất, kiến nghị với tỉnh các giải pháp góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP trong thời gian tới.

* Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đoàn công tác Ủy ban Trung ương mặt trận Lào xây dựng đất nước

Chiều 21/8, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp xã giao Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Sôm Đốc Kình Sạ Đa, Phó Chủ tịch Ủy ban, làm Trưởng đoàn, đến thăm Quảng Ninh nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định, Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng có mối quan hệ thân tình, hữu nghị với nước CHDCND Lào. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh kết nghĩa và hợp tác phát triển với 3 tỉnh Bắc Lào: Xay Nhạ Bu Ly, Hủa Phăn, Luông Pha Băng. Hằng năm, tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh của Lào có nhiều chương trình thăm, giao lưu, tình nguyện, góp phần vun đắp tình hữu nghị 2 nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu tới đoàn về tiềm năng, thế mạnh, kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm gần đây. Quảng Ninh cũng là địa phương có kết quả nổi bật trong công tác mặt trận, tôn giáo, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của tỉnh.

Đồng chí Sôm Đốc Kình Sạ Đa cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh và bày tỏ ấn tượng với sự thay đổi, phát triển mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua. Đồng chí khẳng định, thông qua chuyến thăm lần này của đoàn sẽ là dịp tìm hiểu thêm về con người và vùng đất Quảng Ninh, trao đổi kinh nghiệm trong công tác mặt trận, tôn giáo.

* Trao quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh

Chiều 23/8, tại Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long, các đồng chí Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng, Tổng cục Quản lý thị trường; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã trao định quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh cho đồng chí Nguyễn Đình Hưng và đồng chí Nguyễn Văn Thoại, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường, nay là Cục Quản lý thị trường tỉnh.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, đồng chí Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT và đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà các đồng chí: Nguyễn Đình Hưng, Nguyễn Văn Thoại đã đạt được trong thời gian qua.

Nhấn mạnh Quảng Ninh là địa bàn trọng điểm, có đường biên giới dài, hoạt động buôn bán, giao thương hàng hóa sôi động, các đồng chí yêu cầu trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Đình Hưng và đồng chí Nguyễn Văn Thoại cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng tập thể lãnh đạo Cục QLTT khẩn trương kiện toàn tổ chức bộ máy từ Cục cho đến Đội; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn như Công an, Hải quan, Bộ đội Biên phòng…để làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; phòng chống hàng giả, hàng nhái, buôn lậu và gian lận thương mại, phục vụ mục tiêu phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh.

* Không chuyển học sinh Trường THPT Tiên Yên sang địa điểm mới

Sáng nay (22/8),  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy chủ trì buổi làm việc với đại diện phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên Trường THPT Tiên Yên và đại diện nhân dân huyện Tiên Yên về việc bố trí cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của Trường THPT Tiên Yên.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đại diện học sinh, phụ huynh học sinh, cán bộ giáo viên Trường THPT Tiên Yên và đại diện nhân dân huyện Tiên Yên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Thể theo nguyện vọng của học sinh, phụ huynh học sinh Trường THPT Tiên Yên và đại diện người dân huyện Tiên Yên, sẽ giữ nguyên mô hình tổ chức, cơ sở vật chất Trường THPT Tiên Yên, không tính đến các phương án chuyển trường học, sáp nhập học sinh của 02 trường THPT Tiên Yên và THPT Nguyễn Trãi. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Tiên Yên thực hiện các giải pháp để ổn định trật tự, đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất cho năm học mới.

Năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Tiên Yên tiếp tục làm tốt công tác phân luồng học sinh trên địa bàn, khuyến khích các em học sinh có học lực tốt, học lên đại học và các bậc học cao hơn. Học sinh có học lực trung bình cần có tư vấn, ủng hộ của nhà trường, gia đình để các em lựa chọn các bậc học, các ngành, nghề mà thị trường lao động của huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung đang có nhiều nhu cầu. Qua đó, giúp học sinh sau khi ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm và làm việc theo đúng ngành được đào tạo; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của tỉnh.

* Hoàn thành thoái vốn nhà nước tại 4 công ty do UBND tỉnh làm đại diện chủ sở hữu trong năm 2019

Đó là kết luận của đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tại cuộc họp nghe báo cáo và cho ý kiến về tình hình công tác thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp có vốn nhà nước do UBND tỉnh làm đại diện chủ sở hữu diễn ra chiều 20/8.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đóng góp, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu, các sở, ngành cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thoái vốn theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch, lộ trình của tỉnh đã đề ra. Hoàn thành công tác thoái vốn nhà nước tại 4 doanh nghiệp trong năm 2019. Riêng đối Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, các sở, ngành và công ty cần nhanh chóng hoàn thành việc đánh giá trí trị tài sản doanh nghiệp, nhất là xác định, rà soát lại giá trị đất đai, giá trị nguyên giá tài sản và tuổi đời kinh tế của tài sản, giá trị lợi thế thương mại...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các sở, ngành, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thoái vốn phải thận trọng, chắc chắn, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật; đảm bảo tính minh bạch, công khai, sự hiệu quả và cố gắng thu hồi cao nhất phần vốn nhà nước. Đồng thời, cần lựa chọn các nhà đầu tư có năng lực, phù hợp, có cơ chế quản trị doanh nghiệp chặt chẽ, nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động sau khi hoàn tất quá trình thoái vốn.

* Đảm bảo trật tự, ATGT trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2019-2020

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 5896/UBND-GT1 về việc đảm bảo trật tự, ATGT trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2019-2020.

Thực hiện Công điện số 989/CĐ-TTg ngày 14/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ “Về bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2019-2020”, UBND tỉnh yêu cầu: Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe bến tàu, phà huy động tối đa phương tiện vận tải hành khách để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9; xử lý triệt để tình trạng “xe dù, bến cóc” nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện trong hoạt động vận tải. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định. Chỉ đạo các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng, khắc phục ngay các tồn tại bất cập, tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Ban ATGT tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của người dân, không lái xe vượt quá tốc độ; không lái xe sau khi uống rượu, bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô tham gia giao thông; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi đi từ đường phụ ra đường chính; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai "Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9", chỉ đạo các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện để bảo đảm ATGT; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, ATGT khu vực cổng trường học; tiếp tục chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh.

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng trực thuộc tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động để phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trật tự ATGT là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông; xác định những điểm nghẽn để phân luồng giao thông, hạn chế tắc đường; tăng cường lực lượng tại các điểm trung tâm đô thị, khu du lịch, công trường, bến cảng, nơi vui chơi giải trí...; Tăng cường kiểm tra ATGT tại các bến tàu chở khách du lịch, các tuyến đường thủy ra đảo, các bến khách ngang sông; tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn đối với hệ thống đường giao thông nông thôn, đường đô thị; kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống vạch sơn, biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế... tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT; chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại các hệ thông giao thông đô thị đang chỉnh trang và dừng các hoạt động đào đường, vỉa hè, vận chuyển đất trên các trục đường đô thị chính trong thời gian trước, sau ngày Quốc khánh 2/9 ít nhất một ngày và trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Ban An ATGT tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự ATGT; phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, tai nạn giao thông.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long có phương án bố trí, điều phối tàu tham quan vịnh phù hợp với lượng khách tăng cao trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, đảm bảo an toàn, không để ùn tắc khách tại các bến, cảng; yêu cầu các chủ tàu nâng cao chất lượng phục vụ khách, hoạt động đúng tuyến, điểm tham quan; tăng cường quản lý giám sát hoạt động và việc thực hiện điều kiện an toàn của các tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Nguồn: quangninh.gov.vn
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng