TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Quảng Ninh: Những sự kiện và hoạt động nổi bật diễn ra từ ngày 2-8/3/2020

Tổng hợp ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tại các văn bản mới phát hành và một số cuộc họp quan trọng diễn từ ngày 2-8/3/2020.

Trong tuần, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Đại hội Đảng bộ xã Tân Bình (Đầm Hà).

*Ban Chỉ đạo cấp tỉnh họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, rạng sáng ngày 8/3, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 đã tổ chức họp triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp.

Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai đồng bộ, chủ động, tích cực các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và thực hiện nhiệm vụ, trọng trách được Chính phủ giao đón các công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt tình hình, tỉnh vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, vừa chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, tích cực chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp theo đúng tiến độ; xây dựng hình ảnh tỉnh Quảng Ninh an toàn - thân thiện - hấp dẫn...

Ngay khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 xuất hiện tại Hà Nội, sáng ngày 7/3/2020, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã họp trực tuyến với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước những diễn biến mới của tình hình.

Các cơ quan chức năng của tỉnh đã khẩn trương quyết liệt, kịp thời phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bước đầu xác định được 52 trường hợp, gồm 46 người nước ngoài, 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt đã từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và đã đi đến Quảng Ninh. Trong đó có 39 người nước ngoài rời khỏi thành phố Hạ Long trước sáng ngày 7/3/2020.

Đối với 13 người còn ở Quảng Ninh, trong ngày 7/3, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế kịp thời và triển khai các giải pháp phòng dịch. Trong đó, đã đưa 4 người Việt vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid -19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR, kết quả đều âm tính; đưa 9 người nước ngoài lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để theo dõi, cách ly y tế và khám sàng lọc theo quy định của bộ Y tế.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp dịch Covid-19 trong tình hình mới, trọng tâm là: Tiếp tục rà soát xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của 52 người nêu trên, để xác định triệt để những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những trường hợp tiếp xúc gần với những trường hợp nghi nhiễm Covid-19, để có giải pháp khống chế, khoanh vùng, bao vây cách ly nghiêm ngặt bằng các biện pháp y tế và biện pháp hành chính phù hợp theo quy định của pháp luật đảm bảo không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng và không có người tử vong do dịch.

Thực hiện đồng loạt, đồng bộ, từ ngày 8/3, tất cả người dân thành phố Hạ Long khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống. Tạm dừng việc đến trường đối với học sinh, sinh viên từ bậc THPT trở lên đến ngày 15/3. Thực hiện ngay tiêu độc, khử trùng triệt để tại một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Ban chỉ đạo cấp tỉnh yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết, các hoạt động tập trung đông người, ưu tiên cao nhất cho việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Ngành Công Thương, Y tế tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình để găm hàng, trục lợi... và có biện pháp bình ổn thị trường nhất là những yếu phẩm cần thiết; kịp thời cung ứng các vật dụng xử lý dịch bệnh phù hợp với tình hình;

Ban Chỉ đạo kêu gọi mọi người dân thành phố Hạ Long và trên địa bàn toàn tỉnh đề cao trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội trong việc tự phòng, tránh Covid-19; không quá hoang mang, lo lắng, mất bình tĩnh, nhưng không được chủ quan, lơ là, nghiêm túc thực hiện khai báo y tế và tham gia tích cực khám, sàng lọc; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, có các triệu chứng cúm trên địa bàn tỉnh hoặc di chuyển đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh phải được chuyển ngay tới các cơ sở y tế theo quy định để cách ly, theo dõi và thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hoặc gọi tới tổng đài 1800.9214 để được hỗ trợ y tế.

*Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hạ Long

Sáng 8/3, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân đã kiểm tra công tác chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hạ Long.

Làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hạ Long, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu thành phố phải tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ phòng chống dịch; nhanh chóng xây dựng các kịch bản, phương án cụ thể; giao nhiệm vụ chi tiết, rõ ràng cho từng cá nhân, đơn vị, nghiên cứu triển khai nhiệm vụ đến từng tổ dân, khu phố. Mọi nội dung trong công tác phòng chống dịch phải đảm bảo chủ động, kịp thời, sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh.

Thành phố cần tiến hành ngay các biện pháp rà soát, khoanh vùng, lên phương án cách ly nghiêm ngặt đối với những người, những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao; đồng thời nhanh chóng triển khai việc khám sức khỏe, lập hồ sơ y tế để theo dõi, quản lý sức khỏe cho toàn bộ người dân trên địa bàn; thực hiện ngay tiêu độc, khử trùng triệt để tại một số địa điểm có nguy cơ; tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình để găm hàng, trục lợi.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân nắm được tình hình, bình tĩnh, không hoang mang và chủ động, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

Cùng ngày, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân đã kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa tại siêu thị BigC Hạ Long.

Theo báo cáo nhanh của đại diện siêu thị BigC, đến thời điểm hiện tại, siêu thị vẫn đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa phục vụ cho nhu cầu của người dân. Lượt người vào mua hàng tại siêu thị trong ngày 8/3 đã giảm so với ngày 7/3. Cơ bản không còn tình trạng người dân đổ xô mua các mặt hàng nhu yếu phẩm với số lượng lớn.

Siêu thị BigC Hạ Long cũng đã có sẵn nhiều phương án đảm bảo nguồn cung hàng; cam kết không tăng giá các sản phẩm; đẩy mạnh áp dụng chương trình đặt hàng online và giao hàng tận nhà với các hóa đơn trên 200.000 nghìn đồng, khoảng cách dưới 10km...

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu siêu thị BigC Hạ Long tiếp tục chuẩn bị tốt các nguồn cung cấp hàng hóa để có thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, góp phần giữ ổn định tình hình chung trên địa bàn. Các mặt hàng phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và đặc biệt là giá cả.

*Chánh án TAND tối cao làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ngày 4/3, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, có chương trình làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về một số nội dung liên quan đến hoạt động của TAND và công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức hội nghị của TAND tối cao tại Quảng Ninh thời gian tới.

Tiếp và làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định: Trên cơ sở bám sát và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã lãnh đạo, chỉ đạo bài bản, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng an ninh, phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng thời, lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để chỉ đạo quyết liệt, kiên trì, hiệu quả.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, giai đoạn 2016-2019 là 10,9%, năm 2019 đạt 12,01%, vượt 0,5% so với chỉ tiêu đề ra, cao nhất trong 10 năm trở lại đây; dự kiến giai đoạn 2016-2020 đạt 11,1%. Nhiều năm liền, số thu ngân sách nội địa của tỉnh nằm trong tốp 5 địa phương cao nhất cả nước; các chỉ số PCI, Par Index dẫn đầu cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực dựa trên lợi thế so sánh của tỉnh, phát triển theo hướng bền vững, đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế từ “nâu” sang “xanh” gắn với bảo vệ môi trường. Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2030 là thành phố trực thuộc Trung ương.

Song song với đó, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm, sâu sát công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác cải cách tư pháp. Các cơ quan tư pháp được kiện toàn về tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới hoạt động, tăng cường thực hiện chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, năm 2020, tỉnh Quảng Ninh được lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành Trung ương lựa chọn là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện lớn. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, tỉnh đã, đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch. Tính đến 10h, ngày 4/3, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Cùng với đó, là tăng cường công tác an ninh trật tự, chỉnh trang đô thị, hoàn thiện dịch vụ… Mục tiêu đảm bảo những điều kiện tốt nhất, an toàn nhất phục vụ các sự kiện lớn của quốc gia nói chung, của TAND tối cao nói riêng trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cũng đã báo cáo, làm rõ về một số giải pháp, cách làm của Quảng Ninh trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH; phòng, chống dịch Covid-19; thu hút các nhà đầu tư…

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là những nỗ lực của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí nhấn mạnh, Quảng Ninh đã, đang có những bài học kinh nghiệm quý để Trung ương, các địa phương trong cả nước nghiên cứu, tìm hiểu, vận dụng, nhất là tiên phong đi đầu thực hiện các mô hình mới, đổi mới trong công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH… Tỉnh cũng dành nhiều sự quan tâm đến công tác cải cách tư pháp. Qua đó, góp phần đưa hoạt động ngành Tư pháp càng hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ thực tiễn đặt ra.

Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành Tư pháp; hỗ trợ kinh phí để đầu tư xây mới trụ sở TAND tỉnh Quảng Ninh; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Liên quan đến việc tổ chức Hội nghị Chánh án các nước ASEAN sẽ diễn ra tại tỉnh thời gian tới, đồng chí Chánh án TAND tối cao đề nghị tỉnh Quảng Ninh quan tâm, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, góp phần vào thành công của hội nghị.

*Gặp mặt nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh, Thường trực HĐND cấp huyện

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 5/3, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức gặp mặt nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh, Thường trực HĐND cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chúc mừng.

Tặng hoa chúc mừng các đại biểu nữ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao vai trò, kết quả hoạt động của đại biểu nữ tại các cơ quan dân cử.

Đồng chí nhấn mạnh: Các đại biểu nữ luôn thể hiện được vị trí, vai trò của mình trên các mặt công tác, đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh làm tốt công tác phụ nữ, bình đẳng giới, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng gia đình hạnh phúc… Tỉnh Quảng Ninh đã luôn dành sự quan tâm, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ nữ có môi trường bộc lộ tiềm năng, trí tuệ.

Đồng chí mong muốn, các cán bộ nữ tiếp tục tham gia tích cực vào các nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh. Cụ thể, tích cực vận động, tuyên truyền về việc phòng, chống dịch Covid-19; mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh, kích cầu du lịch; chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt trong công tác nhân sự.

*Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký làm việc với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh

Chiều 2/3, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh về kết quả công tác năm 2019 và một số vấn đề trọng tâm để nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội phụ nữ trong thời gian tới.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; cùng đại diện các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là buổi làm việc đầu tiên với Hội LHPN tỉnh có sự tham gia của cả Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với tổ chức hội LHPN cũng như sự phát triển chung của phụ nữ trong toàn tỉnh trong giai đoạn mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Tổ chức hội phụ nữ có vai trò hết sức to lớn và quan trọng trong việc đoàn kết, tập hợp chị em phụ nữ trong toàn xã hội. Vai trò này cần phải được phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới, nhất là việc chú trọng phát triển hội viên, xây dựng, thành lập các tổ chức phụ nữ trong doanh nghiệp... để làm tốt việc chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên tổ chức hội nói riêng và phụ nữ trên địa bàn tỉnh nói chung.

Về nhiệm vụ của tổ chức hội trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Hội LHPN tỉnh cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ chương trình công tác năm 2020 sát với thực tế, bám sát tinh thần Nghị quyết số 20-NQ/TU ngày 2/12/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội phụ nữ, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh.

Trong đó, Hội LHPN tỉnh cần đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng cán bộ nữ; tạo nguồn cán bộ quy hoạch cho các cấp hội, cấp ủy Đảng và chính quyền từ cơ sở đến tỉnh; bổ sung vào quy hoạch những cán bộ ở độ tuổi trẻ (dưới 40 tuổi), có tư tưởng vững vàng, có trình độ chuyên môn cao, có khả năng phát triển tốt. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất thêm các cơ chế phối hợp với các cấp, ngành trong hệ thống chính trị để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước mắt, các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh cần tập trung vào công tác quan trọng nhất của tỉnh là phòng, chống và khắc phục các tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, trong đó chú trọng vào một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao tính chủ động, tinh thần không lơ là, chủ quan ngay từ trong gia đình; rà soát lại sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến công việc, đến cuộc sống của chị em phụ nữ, từ đó sâu sát chăm lo cho đời sống hội viên, đề xuất với tỉnh các phương án hỗ trợ phù hợp; lên phương án nhân rộng, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao của phụ nữ nông thôn, gắn kết với các đơn vị, doanh nghiệp để tìm đầu ra cho nông sản, hỗ trợ kinh tế nông nghiệp của phụ nữ nói riêng và nông dân nói chung vượt khó, phát triển. Quan trọng nhất, các cấp hội phụ nữ cần nắm chắc tư tưởng, tình cảm của chị em hội viên để kịp thời định hướng đúng đắn các nội dung trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh thêm một số nội dung công tác các cấp hội phụ nữ cần nghiên cứu triển khai thực hiện trong thời gian tới, gồm: Kiện toàn, đảm bảo hoạt động thực chất, hiệu quả của một số ban chỉ đạo liên quan; giám sát chặt chẽ, sâu sát trong việc bảo vệ, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; tham gia tích cực vào công tác bảo vệ, phòng chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn giao thông cho phụ nữ, trẻ em.

Hội LHPN tỉnh nhanh chóng nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy đề án “Cải thiện dinh dưỡng, thể lực cho trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc”; nâng cao mục tiêu và làm sâu, làm thực chất hơn nữa cuộc vận động “Gia đình 5 không, 3 sạch” để đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác bảo vệ môi trường.

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi đến các cấp hội cũng như các chị em phụ nữ trong toàn tỉnh những lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng thời mong muốn các bà, các mẹ, các chị phát huy hơn nữa vai trò trong gia đình cũng như trong các hoạt động xã hội để cùng đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

*Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Đại hội đảng bộ điểm cấp cơ sở tại Đầm Hà, Đông Triều

+ Ngày 5/3, Đảng bộ xã Tân Bình (huyện Đầm Hà) đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là một trong hai đảng bộ xã/phường đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự, chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đảng bộ huyện Đầm Hà là 1 trong 3 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh, được tin tưởng, lựa chọn tổ chức Đại hội đảng bộ điểm. Đối với đại bộ cấp cơ sở, Đảng bộ xã Tân Bình là 1 trong 2 Đảng bộ cơ sở của huyện Đầm Hà được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm, và đến thời điểm này cũng là một trong hai đảng bộ xã/phường đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức đại hội. Việc được lựa chọn tổ chức đại hội điểm là vinh dự lớn, nhưng đồng thời cũng đặt ra yêu cầu trách nhiệm rất cao, nhất là việc xây dựng, thảo luận và quyết nghị chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội. Đây là điểm mới, lần đầu tiên được Ban Chấp hành Trung ương Đảng chỉ đạo đưa vào nội dung của đại hội. 

Ghi nhận và biểu dương những những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần vào sự phát triển của huyện, của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Đầm Hà là địa bàn có vị trí chịu nhiều thách thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng tới nay, địa phương vẫn thực hiện các biện pháp chống dịch tốt, vừa thực hiện phát triển kinh tế xã hội, vừa chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí cho biết, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung sức mạnh thực hiện mục tiêu đến năm 2025 là tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trước năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Đối với huyện Đầm Hà nói chung và xã Tân Bình nói riêng, phải nhận diện rõ các cơ hội, lợi thế rất lớn trong giai đoạn tới khi có dự án động lực như cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi qua và khi triển khai dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chăn nuôi bò sữa tập trung, cùng nhiều dự án quan trọng khác.

Đối với các chỉ tiêu nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị, xã Tân Bình phải đặt mục tiêu phấn đấu tới năm 2022 phải trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu; giải quyết việc làm bình quân theo giai đoạn ít nhất từ 130-150 người; tiếp tục giảm tỷ lệ trẻ em thấp còi; phấn đấu không có trẻ em bị tai nạn thương tích; bổ sung các chỉ tiêu an ninh trật tự, xóm thôn tự quản, sáng xanh sạch đẹp, gia đình văn hóa,... Về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, cần đưa ra một số một số chỉ tiêu về số lượng cán bộ sẽ cử đi đào tạo chính trị, đào tạo bậc đại học, sau đại học. Qua đó, đảm bảo sự kế tiếp liên tục, đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Gợi mở về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Tân Bình cần tập trung vào 4 nhóm nhiệm vụ chính. Một là, phải coi trọng, gìn giữ và phát huy vốn rừng, cảnh quan thiên nhiên, cùng bản sắc văn hóa địa phương, gắn với các mô hình tổ chức lại sản xuất kinh doanh theo quy hoạch, có các dự án động lực để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm,...

Hai là, tập trung phát triển giáo dục và đào tạo, đào tạo nghề cho lao động trẻ, định hướng nghề nghiệp cho học sinh sinh viên, cho lao động xã. Tạo việc làm mới cho lao động, nhất là cung ứng cho ngành Than, các KKT, KCN và các doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Ninh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.  

Ba là, khai thác thật tốt quỹ đất nằm trên trục đường QL18 và trục cao tốc mới của tỉnh, để tìm kiếm các nhà đầu tư mới. Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn quỹ đất, quỹ rừng. Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiệu quả, bền vững.

Bốn là, xây dựng hệ thống chính trị của xã, trong đó Đảng bộ và các chi bộ là hạt nhân phải thật sự trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Xây dựng khối đoàn kết trong cả hệ thống chính trị. Chăm lo củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ từ cơ sở. Quan tâm chăm lo, phát triển lớp đảng viên mới, đảm bảo sự kế tiếp liên tục của mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu, là động lực cho sự phát triển mới.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Đại hội phải bầu được các đồng chí thật sự tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất, trí tuệ, có tư duy đổi mới, tạo đột phá cho nhiệm kỳ mới. Đảm bảo cơ cấu hợp lý, Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã; 1 đồng chí phó Bí thư đồng thời là Chủ tịch HĐND; 1 đồng chí Phó Bí thư đồng thời là Chủ tịch MTTQ. Đây là cơ chế kiểm soát quyền lực rất hiệu quả cần được phát huy. Về Chương trình hành động của Đại hội, đồng chí yêu cầu phải cụ thể, rõ nét, đảm bảo thực hiện được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho nhiệm kỳ mới, gắn rõ trách nhiệm.

+ Ngày 5/3, Đảng bộ phường Xuân Sơn (TX Đông Triều) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là một trong hai Đảng bộ được TX Đông Triều lựa chọn tổ chức đại hội điểm. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự, chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của phường Xuân Sơn nhiệm kỳ qua.

Trước những thách thức đặt ra, nhất là khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng chí chỉ đạo Đại hội cần tập trung trí tuệ, thống nhất hành động, xây dựng và ban hành được Nghị quyết đại hội cho sát, đúng với tình hình, điều kiện thực tế, từ đó có những giải pháp thực hiện thật sự căn cơ.

Trong đó, đồng chí lưu ý, Đại hội cần rà soát lại các tiêu chí theo quy định của nhà nước để xây dựng các mục tiêu, trên tinh thần người dân phải được thụ hưởng các chính sách, nguồn lực đầu tư; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị gắn với thực hiện các nghị quyết của Đảng; lãnh đạo phát triển kinh tế, trọng tâm là các mô hình kinh tế, sản phẩm có thế mạnh của địa phương, tạo ra giá trị gia tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Cùng với đó, chú trọng công tác chỉnh trang, nâng cấp đô thị, GPMB thi công các dự án, phục vụ cho quá trình phát triển từ thị xã lên thành phố của Đảng bộ TX Đông Triều vào trước năm 2025; quản lý tốt công tác xây dựng, quy hoạch, đất đai, tài nguyên môi trường; giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa, chăm lo phát triển đời sống dân sinh; đảm bảo quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí mong Đại hội phát huy tinh thần dân chủ, sáng suốt lựa chọn, bầu được những đồng chí có đức, có tài vào cấp ủy khóa mới đảm bảo các tiêu chí theo đúng Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các chỉ đạo của Trung ương; đồng thời trực tiếp bầu bí thư tại Đại hội.

*Nghe báo cáo tiến độ đầu tư một số dự án tại KKT Vân Đồn

Chiều 2/3, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan và chủ đầu tư để nghe báo cáo tiến độ đầu tư một số dự án tại KKT Vân Đồn. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Cho ý kiến đối với tiến độ thi công hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư đô thị Ocean Park tại xã Hạ Long, các đại biểu cho rằng, cùng với các dự án đang được triển khai trên địa bàn KKT Vân Đồn, đây là dự án được xác định có vị trí đẹp, giáp biển, tạo nên diện mạo mới cho KKT Vân Đồn hiện tại và tương lai.

Dự án có tổng diện tích trên 41ha, hiện đã được UBND tỉnh giao, cho thuê đất 30,7ha. Đến nay, dự án đã được Công ty TNHH Quan Minh (chủ đầu tư) triển khai hạng mục san nền, với khối lượng đạt khoảng 1,4 triệu m3; đắp nền đường K95 tuyến đường trục chính đạt khoảng 180.000m3; đắp nền đường giao thông khu đô thị với khối lượng khoảng 630.000m3.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là dự án của doanh nghiệp địa phương, được tỉnh quan tâm, phê duyệt đã lâu. Chủ đầu tư đã có nhiều nỗ lực trong công tác triển khai dự án nhưng đến nay vẫn còn vướng mắc trong công tác GPMB.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo: UBND huyện Vân Đồn phối hợp với các đơn vị liên quan làm thủ tục thực hiện cưỡng chế những diện tích còn lại, bàn giao cho chủ đầu tư trong tháng 3/2020. Ban Quản lý KKT tỉnh làm đầu mối, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các quy trình lập đồ án điều chỉnh quy hoạch, trong đó có lưu ý khu dịch vụ, khách sạn đảm bảo quy chuẩn và đạt hiệu quả sau đầu tư; có sự tham vấn của các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn để tính toán lại số lượng phòng ngủ, số lượng, diện tích các phòng tổ chức hội nghị, hội thảo tại khách sạn.

Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch, trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt làm cơ sở, căn cứ để triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục. Trong đó, cần sớm triển khai đầu tư khu dịch vụ, khách sạn để tạo sức hấp dẫn cho khu đô thị. Ngoài ra, nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường 58m qua khu đô thị, phấn đấu trước 30/4/2020 phải hoàn thành, đảm bảo kỹ mỹ thuật, chất lượng công trình.

Cho ý kiến đối với quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Ao Tiên (xã Hạ Long), đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục đầu tư. Trong đó, Ban Quản lý KKT tỉnh chủ trì, phối hợp với chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, trình cấp bộ, ngành liên quan cho ý kiến điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, chậm nhất trong tháng 6/2020 phải hoàn thành; trong quý II/2020, huyện Vân Đồn phải hoàn thành công tác GPMB những diện tích còn lại của dự án.

Đồng chí yêu cầu, sau khi dự án hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định, chủ đầu tư cần triển khai ngay phần hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo kết nối với các dự án liền kề; đồng thời xây dựng sân golf, khách sạn, bến du thuyền. Cuối năm 2022, phải đưa một phần hạng mục thuộc dự án vào hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ KKT Vân Đồn.

*Thường trực HĐND tỉnh họp Đoàn giám sát về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi

Sáng 2/3, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp Đoàn giám sát việc chấp hành các Nghị quyết của HĐND tỉnh về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi; định mức phân bổ đối với chi thường xuyên và chi đầu tư NSNN cho các cơ quan, đơn vị và các cấp ngân sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu các thành viên đoàn giám sát tham gia đầy đủ, tuân thủ kế hoạch, thực hiện hiệu quả chương trình giám sát.

Đồng chí đề nghị các ngành tiếp tục tham mưu vào kế hoạch, chương trình, đề cương báo cáo của chương trình giám sát. Trên cơ sở đó, đơn vị tham mưu là Ban Kinh tế Ngân sách tiếp thu ý kiến của các đại biểu, hoàn chỉnh lại chương trình, ban hành kế hoạch giám sát trong ngày 5/3.

Liên quan đến nội dung giám sát, đồng chí yều cầu thực hiện chương trình giám sát tại tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó, tất cả các địa phương phải gửi báo cáo theo đề cương cho Đoàn; bố trí chương trình làm việc với UBND tỉnh; bổ sung Cục Thuế tỉnh vào đối tượng giám sát trực tiếp. Trong quá trình giám sát, Đoàn cũng sẽ đánh giá việc triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến phí và lệ phí, điều hành ngân sách hàng năm, tỷ lệ điều tiết nguồn thu tại cấp huyện.

Về thời gian, Đoàn giám sát sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp tại một số đơn vị từ 16-20/3. Đồng thời, tiến hành giám sát trực tiếp tại địa phương, cơ quan, đơn vị từ ngày 21/3 đến tháng 4.

*Trao quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ

+ Sáng 5/3, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã trao quyết định của UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đối với đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành trọng điểm, mũi nhọn, có tầm quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy, suốt thời gian qua, tỉnh đã tập trung quan tâm, ưu tiên đặc biệt cho ngành Giáo dục, thể hiện rõ bằng những chính sách, nguồn lực đặc thù để đầu tư cho ngành từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực.

Nhờ đó, ngành Giáo dục tỉnh đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, nhất là trong chất lượng công tác dạy và học, kết quả của giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, đoạt giải cao ở các kỳ thi trong nước, khu vực, quốc tế.

Giao nhiệm vụ cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Thúy, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn người đứng đầu ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục phát huy được bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm và đặc biệt là tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đoàn kết của tập thể Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ, trọng trách trong sự nghiệp trồng người. Trong đó, trước mắt là việc tích cực, phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho học sinh, sinh viên, làm yên lòng phụ huynh và nhân dân; lên các phương án để đảm bảo chất lượng giáo dục.

Cùng với đó là một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Thực hiện có hiệu quả mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục; hoàn thiện, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, chất lượng mặt bằng nền giáo dục; lập thêm nhiều thành tích ở các đấu trường quốc gia, khu vực và quốc tế; đặc biệt là thu hẹp khoảng cách chênh lệch trong chất lượng giáo dục giữa các vùng miền...

+ Sáng 3/3, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì hội nghị công bố các quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận kết quả bầu cử chức danh Phó Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh khoá II, nhiệm kỳ 2016-2021; điều động đồng chí Võ Đức Hạnh, Phó trưởng Ban Quản lý điều hành dự án xây dựng chính quyền điện tử tỉnh, đến nhận công tác và giữ chức vụ  Phó Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh khoá II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ trao quyết định, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Võ Đức Hạnh trong nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh thời gian qua. Đồng chí mong muốn trên cương vị mới, đồng chí Võ Đức Hạnh tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm công tác, cùng với tập thể cán bộ, chuyên viên Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Góp phần đẩy mạnh các phòng trào thi đua, sáng tạo khoa học kỹ thuật đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

*UBND tỉnh làm việc với JICA về Dự án thoát nước và xử lý nước thải TP Hạ Long

Chiều 5/3, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh đã làm việc với cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về tiến độ thực hiện Dự án thoát nước và xử lý nước thải TP Hạ Long, sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi ODA của Chính phủ Nhật Bản. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Với những mục tiêu quan trọng của dự án, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Trong tháng 3, UBND tỉnh sẽ có văn bản trình HĐND tỉnh hoặc Thường trực HĐND tỉnh theo đúng yêu cầu của Bộ Tài Chính, đảm bảo điều kiện cho Hiệp định vay vốn lần 2 của dự án sớm được ký kết để thực hiện chi trả cho gói thầu xây lắp và gói thầu tư vấn giám sát thi công.

*Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đoàn Nghị viện bang Sachsen-Anhalt (Đức)

Sáng 5/3, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn Ủy ban Các vấn đề Liên bang, Châu Âu và Truyền thông, Nghị viện bang Sachsen-Anhalt, Cộng hòa Liên bang Đức do Nghị sỹ Daniel Sturm, Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng chuyến thăm, làm việc của Đoàn Ủy ban Các vấn đề Liên bang, Châu Âu và Truyền thông, Nghị viện bang Sachsen-Anhalt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực, hiệu quả của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Đức nói chung, giữa Quảng Ninh và bang Sachsen-Anhalt nói riêng.  

Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh luôn quan tâm xây dựng, củng cố mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Đức và mong muốn tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa hai địa phương, trên nhiều lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực tiềm năng, lợi thế của Sachsen-Anhalt như: Hợp tác lao động, đào tạo nhân lực chất lượng cao, phát triển du lịch...

*UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ nông sản

Ngày 4/3, tại TP Hạ Long, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ nông sản. Tham dự có lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Công thương và đại diện một số siêu thị lớn trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng lớn tới việc tiêu thụ nông sản của tỉnh. Để giải quyết bài toán này, đòi hỏi phải kết hợp nhiều hình thức, nhiều giải pháp và gắn với từng sản phẩm cụ thể. Đối với sản phẩm trứng gà, hàu, ngao hai cùi cần tích cực đưa vào tiêu thụ tại các bếp ăn tập thể của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc, các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị tiêu thụ xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản dài hạn để cơ sở chủ động cung cấp về số lượng và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, Sở Công thương tích cực tìm kiếm thị trường, kêu gọi các đối tác trong và ngoài tỉnh tiêu thụ nông sản, tập trung đưa vào các siêu thị lớn. Sở Tài chính nghiên cứu đề xuất với tỉnh cơ chế hỗ trợ lãi suất đối với các đơn vị cấp đông, sơ chế, chế biến các mặt hàng thủy sản. Đối với sứa, tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo huyện Cô Tô khuyến cáo người dân hạn chế khai thác. Đồng thời, yêu cầu ngành công thương tiếp tục liên hệ với các cơ sở chế biến sứa trong và ngoài tỉnh để hợp tác tiêu thụ lượng hàng tồn đọng. 

Đồng chí Đặng Huy Hậu đề nghị Trung tâm Truyền thông tỉnh xây dựng ngay kế hoạch tuyên truyền, kêu gọi người dân Quảng Ninh chung tay, cùng chia sẻ khó khăn cho các hộ sản xuất, nuôi trồng các sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn dịch bệnh. Hình thức tuyên truyền phải phong phú, hấp dẫn, tạo thói quen cho mỗi người dân, mỗi hộ gia đình Quảng Ninh ưu tiên lựa chọn, tiêu thụ nông sản của tỉnh. Điều này thể hiện tính nhân văn rất lớn, không chỉ cùng các hộ nông dân vượt qua giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh; mà còn góp phần đảm bảo môi trường, nhất là ở các khu vực nuôi trồng thủy sản.

*UBND tỉnh họp rà soát công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức các sự kiện quan trọng

Chiều 2/3, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp thống nhất nội dung kế hoạch phối hợp thực hiện Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 6 tại tỉnh Quảng Ninh; nghe báo cáo công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức Hội nghị bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng Trung ương Asean 2020.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh vinh dự được lựa chọn là nơi tổ chức sự kiện Giao lưu quốc phòng biên giới Việt – Trung và Hội nghị bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng Trung ương Asean 2020, qua đó giới thiệu, quảng bá về tiềm năng thế mạnh, hình ảnh con người Quảng Ninh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, đặc biệt là lực lượng biên phòng, Sở Ngoại vụ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương tham gia sự kiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, làm tốt công tác chuẩn bị, phục vụ chu đáo các sự kiện, chương trình giao lưu, đảm bảo an toàn về mọi mặt, tạo ấn tượng đẹp với các đại biểu trung ương và quốc tế.

Nguồn: quangninh.gov.vn
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng