TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Quảng Ninh: Những sự kiện và hoạt động nổi bật diễn ra từ ngày 20-26/7/2020

Tổng hợp ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tại các văn bản mới phát hành và một số cuộc họp quan trọng diễn từ ngày 20-26/7/2020.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, trong tuần, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn toàn tỉnh.

*BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 24/7, BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh có buổi làm việc với đoàn công tác BTV Tỉnh ủy Điện Biên do đồng chí Trần Văn Sơn, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn để trao đổi kinh nghiệm triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương về tình hình phát triển KT-XH, thực hiện Ba đột phá chiến lược, thu hút các nguồn lực phát triển; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị giai đoạn 2010-2020. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Bày tỏ sự vui mừng được đón và làm việc với đoàn công tác BTV Tỉnh ủy Điện Biên, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Điện Điện biên là tỉnh đầu tiên đến Quảng Ninh trao đổi kinh nghiệm sau dịch Covid - 19.

Trên tinh thần thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương về phát triển KT-XH, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho rằng, kinh nghiệm thành công của Quảng Ninh là phải có bộ máy cán bộ tinh nhuệ, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm.

Quảng Ninh đã mạnh mẽ đổi mới tư duy phát triển, nắm chắc đường lối chung, có những quyết sách và hành động phù hợp; lựa chọn đúng trọng tâm, khâu đột phá. Quảng Ninh cũng đã tự vượt qua chính mình, phát huy dân chủ, ý thức tự lực, tự cường, sức sáng tạo và mọi nguồn lực của nhân dân, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Đối với công tác thu hút đầu tư, cần chủ động tìm kiếm, triển khai các giải pháp quyết liệt, đồng bộ; tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư. Quảng Ninh luôn xác định sự phục vụ của chính quyền đối với doanh nghiệp, người dân là nhiệm vụ quan trọng, mấu chốt. Do đó, sứ mệnh của chính quyền là được phục vụ người dân, doanh nghiệp để ngày càng có được nhiều giá trị gia tăng. Quảng Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp kể từ khi có ý tưởng nghiên cứu, triển khai dự án và suốt vòng đời dự án.

Đối với công tác GPMB, cần công khai, minh bạch, nêu cao vai trò người đứng đầu, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xây dựng niềm tin trong nhân dân.

Đồng chí hi vọng Quảng Ninh và Điện Biên sẽ tiếp tục tăng cường các chương trình hợp tác, đặc biệt hợp tác du lịch để cùng phát triển, trong đó quan tâm tới kết nối thông qua Cảng hàng không của hai địa phương...

*Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 20/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với đoàn công tác Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tham gia, góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và tư vấn phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các chuyên gia, nhà khoa học tại buổi làm việc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đây sẽ là những luận cứ khoa học để tỉnh tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Đối với chương trình thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới của tỉnh Quảng Ninh với Đại học Quốc gia Hà Nội, trên cơ sở đánh giá lại toàn diện các nội dung đã hợp tác trong những năm qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh phối hợp với nhà trường để tiếp tục thống nhất những nội dung hợp tác cụ thể với quan điểm đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, trong đó, lĩnh vực trọng tâm là đào tạo đội ngũ cán bộ, nguồn nhân lực, ngoại ngữ và chuyển giao các nghiên cứu khoa học về môi trường, văn hóa, biến đổi khí hậu.

*Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Chiều 24/7, tại TP Hạ Long, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do đồng chí Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về một số nội dung liên quan đến công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, vui mừng, phấn khởi khi được Bộ Ngoại giao tin tưởng, lựa chọn Quảng Ninh tham gia một loạt các sự kiện quan trọng và khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Bộ Ngoại giao để tổ chức thành công các sự kiện này, nhất là chương trình xuân quê hương được tổ chức vào đầu năm 2021 tại Hà Nội.

Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài, tỉnh Quảng Ninh linh hoạt, khéo léo trong thực hiện hỗ trợ, tạo điều kiện cho người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là tạo điều kiện cho người Việt Nam, kiều bào ở nước ngoài về quê ăn tết, thăm thân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ một số kinh nghiệm của Quảng Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng và đưa đón công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh; ngoại giao biên giới, giao lưu văn hóa giữa nhân dân Quảng Ninh với Quảng Tây (Trung Quốc).

Đồng chí đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục ủng hộ tỉnh Quảng Ninh huy động các nhà đầu tư nước ngoài vào địa bàn tỉnh đầu tư, kinh doanh, nhất là đối với địa bàn KKT Vân Đồn, KKT ven biển Quảng Yên, KKT cửa khẩu Móng Cái.

*Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký kiểm tra Dự án Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại Đầm Hà

Ngày 25/7, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và kiểm tra hoạt động của Dự án Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà.

Sau khi kiểm tra hoạt động của Dự án Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ghi nhận nỗ lực của Tập đoàn Việt - Úc trong việc đầu tư, phát triển dự án, đáp ứng nhu cầu về tôm giống chất lượng cao cho Quảng Ninh và một số tỉnh phía Bắc.

Trong thời gian tới, để đáp ứng chất lượng tôm giống sản xuất cung ứng ra thị trường, đồng chí mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đầu tư công nghệ, nhân lực chất lượng cao vào các khâu nghiên cứu, sản xuất. Đặc biệt, Tập đoàn Việt – Úc cần tăng cường phối hợp với trường Đại học Hạ Long trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thủy sản. Trong đó, trước mắt cần ưu tiên việc thu hút các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực thủy sản thám gia giảng dạy, nghiên cứu trên địa bàn để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực, cũng như khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí cũng yêu cầu huyện Đầm Hà tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động, đầu tư sắp tới của Tập đoàn Việt – Úc. Đồng thời, huyện tăng cường việc tuyên truyền, khuyến khích, xây dựng các mô hình sản xuất mới trong lĩnh vực thủy sản để thay đổi tập quán của người dân trên địa bàn. Qua đó, nhằm phát triển ngành thủy sản với thế mạnh, tiền năng lớn trên địa bàn theo hướng hiệu quả, bền vững.

*Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

+Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2020), sáng 25/7, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thạch, thôn Trại Giữa, xã Đầm Hà; thương binh Trạc Văn Tiếp và thương binh Hoàng Lập Chương, xã Quảng Tân.

Tại các gia đình, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của thương binh, thân nhân liệt sĩ và các thành viên trong gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh mất mát to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Xúc động khi tới thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thạch, 101 tuổi, có 2 con là liệt sĩ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với công lao và sự hy sinh to lớn của Mẹ Phạm Thị Thạch đối với sự nghiệp giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí khẳng định, Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh đã, đang và sẽ luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân Mẹ cũng như tất cả các gia đình chính sách.

Thăm gia đình các thương binh Trạc Văn Tiếp và Hoàng Lập Chương, xã Quảng Tân, đây là hai gia đình tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc chấp thuận chủ trương và vận động người dân trên địa bàn cùng bàn giao mặt bằng để triển khai cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Nhờ sự vào cuộc tích của các gia đình, đến nay xã Quảng Tân là một trong những xã hoàn thành sớm việc bàn giao mặt bằng để triển khai dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo tinh thần chiến dịch 30 ngày đêm của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao gia đình các thương binh đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ tiên phong, gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương của Đảnhg, Nhà nước của tỉnh. Qua đó, làm tấm gương đáng quý để cổ vũ tình thần thi đua, yêu nước trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh luôn tự hào, biết ơn, trân trọng và tri ân những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước, không tiếc xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc. Các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn là niềm tự hào to lớn của Vùng mỏ Anh hùng. Đồng chí mong muốn các thương binh tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ để trao truyền cho các thế hệ con cháu tiếp nối; chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chăm lo lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình; góp sức xây dựng địa phương giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý chính quyền địa phương luôn thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Đại diện các gia đình bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương với gia đình chính sách và người có công, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, sống gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng để thế hệ con cháu noi theo.

+Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, ngày 25/7, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn TP Uông Bí.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Nghi, phường Thanh Sơn; thương binh Hoàng Xuân Quyến, phường Quang Trung; gia đình bà Mai Thị Phương, vợ liệt sĩ, phường Phương Đông.

Trong chuyến thăm, tặng quà, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh lớn lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của các gia đình liệt sĩ và thương binh; đồng thời mong các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp công sức và nêu gương sáng trong các phong trào, hoạt động của địa phương.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn bằng những việc làm, hoạt động cụ thể thiết thực, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đại diện các gia đình chính sách bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo tỉnh và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và luôn gương mẫu đi đầu, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động ở địa phương.

+Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2020), chiều 22/7, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại TX Quảng Yên.

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngăn, phường Hà An; gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, vợ liệt sĩ, xã Tiền An; thương binh hạng 2/4 Nguyễn Cao Áp, phường Cộng Hòa.

Trong chuyến thăm, tặng quà, đồng chí Nguyễn Văn Thắng bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh lớn lao của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí mong muốn Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngăn luôn giữ gìn sức khỏe, sống vui, sống khỏe cùng con cháu; thương binh Nguyễn Cao Áp tiếp tục nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, phát huy tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế” nâng cao mức sống, tham gia tích cực các hoạt động xã hội; gia đình liệt sĩ tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, động viên con, cháu phát huy truyền thống cách mạng có những đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các sở, ngành chức năng, TX Quảng Yên luôn thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

+Ngày 26/7, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn và thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Hèn đang làm nhiệm vụ tuần tra, canh gác bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã dâng hoa, thắp hương viếng các Anh hùng Liệt sỹ, bày tỏ lòng thành kính đối với các Anh hùng Liệt sỹ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho nền độc lập, tự do cho của dân tộc, Tổ quốc.

Kiểm tra công tác tuần tra, bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực Mốc 1346(1)-600, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ. Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng nơi tuyến đầu, đồng chí chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tiếp tục khắc phục khó khăn, tăng cường lực lượng, tuần tra kiểm soát chặt chẽ toàn bộ biên giới cả trên bộ, trên biển; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, lực lượng biên phòng trên tuyến biên giới cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không lơ là trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

+Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, ngày 24/7, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà các đối tượng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hải Hà.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Hồi đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của các gia đình liệt sĩ và thương binh; đồng thời mong các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp công sức và nêu gương sáng trong các phong trào, hoạt động của địa phương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn bằng những việc làm, hoạt động cụ thể thiết thực, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

*Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Đại hội Đảng bộ cơ sở

+ Ngày 21/7, tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị tỉnh, Đảng bộ TP Hạ Long đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận và biểu dương nỗ lực, kết quả mà Đảng bộ thành phố đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Những kết quả đó đã đóng góp quan trọng vào thành tựu mà tỉnh Quảng Ninh đạt được toàn diện trên các lĩnh vực; trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi đan xen khó khăn, thách thức trong thực hiện mục tiêu xây dựng Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, xứng đáng là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc; và phấn đấu trước năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Đối với TP Hạ Long, tập trung hoàn thành mục tiêu xây dựng, phát triển Hạ Long trở thành “thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ - du lịch quốc gia đẳng cấp quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, gắn với bảo tồn, phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long”; “phát triển bền vững, phù hợp với yêu cầu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Để đạt mục tiêu đề ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gợi ý một số vấn đề để các đại biểu tập trung đi sâu thảo luận, làm rõ, bổ sung, hoàn thiện để thống nhất thực hiện. Cụ thể, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, tầm nhìn, chiến lược phát triển; phát huy đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo; huy động sức mạnh tổng hợp đẩy nhanh các đột phá chiến lược; đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế hợp lý, hiện đại, có hiệu quả và bền vững, giữ vững đà và tốc độ phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao mọi mặt đời sống của nhân dân; xứng đáng là đầu tàu, động lực tăng trưởng kinh tế có sức hấp dẫn và lan tỏa của tỉnh và Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Trong đó, kết hợp chặt chẽ công nghiệp, du lịch, dịch vụ, nông nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”. Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, đa dạng hình thức đầu tư, nhất là đẩy mạnh đầu tư theo hình thức đối tác công - tư để xây dựng, hoàn thiện kết cấu hệ thống kinh tế - xã hội, giữ vững tiêu chí đô thị loại I theo hướng đồng bộ, hiện đại. Quy hoạch và quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, hợp lý, có hiệu quả đất đai, tài nguyên thiên nhiên; mở rộng không gian phát triển đô thị theo hướng lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối phát triển đô thị theo mô hình đa cực. Đẩy nhanh tốc độ ứng dụng những thành tựu của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin để phát triển giáo dục thông minh, y tế thông minh, du lịch thông minh, giao thông thông minh, đảm bảo an ninh, an toàn thông minh.

Bên cạnh lĩnh vực kinh tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phát triển văn hóa, xã hội hài hòa với phát triển kinh tế; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; nâng cao đời sống nhân dân; xây dựng và phát huy giá trị văn hóa con người Hạ Long - Quảng Ninh, tạo chuyển biến rõ nét hơn trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn minh nông thôn. Củng cố, tăng cường quốc phòng - an ninh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững sự ổn định để phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với đó, quan tâm chăm lo xây dựng, chỉnh đốn Đảng bộ và hệ thống chính trị của thành phố trong sạch, vững mạnh, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ. Tiếp tục đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc của các cơ quan, đơn vị, hệ thống chính trị ở cơ sở. Bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, thực hiện tốt các quy định, quy chế bầu cử, sáng suốt lựa chọn, bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hạ Long nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa đảm bảo yêu cầu hợp lý về cơ cấu, phù hợp thực tiễn của Đảng bộ sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện. Sau Đại hội, cấp ủy khóa mới cần khẩn trương cụ thể hóa, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ việc, rõ người, rõ tiến độ thời gian hoàn thành và yêu cầu chất lượng hiệu quả cần đạt được; quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội và phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện.

+ Ngày 24/7, tại TP Cẩm Phả, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cẩm Phả lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã long trọng khai mạc. Đây là Đảng bộ cấp huyện và tương đương trực thuộc tỉnh cuối cùng tổ chức đại hội. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự đại hội có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng 298 đại biểu là đảng viên tiêu biểu đại diện cho 10.200 đảng viên trong toàn thành phố về dự đại hội.

Đến dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của Đảng bộ TP Cẩm Phả nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Những năm tới, TP Cẩm Phả đang đứng trước rất nhiều cơ hội phát triển mới, nhất là hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được tỉnh đầu tư đồng bộ, hiện đại, đảm bảo tính tổng thể, liên thông tạo ra không gian, lợi thế phát triển mới về kinh tế - xã hội gắn với đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa - đô thị hóa; tái cơ cấu kinh tế.

"Đứng trước cơ hội đó,  Đảng bộ TP Cẩm Phả phải xác định, nhận diện đầy đủ, sâu sắc vai trò, vị trí quan trọng của địa phương trong chiến lược phát triển tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030 để nỗ lực, phấn đấu cao hơn nữa, phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh, nhất là tài nguyên thiên nhiên, kinh tế biển; khai thác bền vững không gian biển đảo của vịnh Bái Tử Long gắn với vịnh Hạ Long; lợi thế về lực lượng lao động dồi dào, đội ngũ công nhân có tay nghề cao; phát huy sức mạnh đoàn kết, truyền thống “kỷ luật - đồng tâm”, văn hóa, lịch sử của TP Cẩm Phả; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh, sớm trở thành đô thị loại I, không ngừng nâng cao nhanh đời sống mọi mặt của nhân dân" - đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Chỉ đạo nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP Cẩm Phả chú trọng xây dựng và chỉnh đốn đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động; gắn với đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; chăm lo, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, quản lý và bố trí sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, tầm nhìn, chiến lược phát triển; phát huy đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo; giữ vững đà tăng trưởng, đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế hợp lý, hiện đại, có hiệu quả gắn với chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh; phát huy sức mạnh tổng hợp; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý: TP Cẩm Phả phải tập trung giải quyết tốt mâu thuẫn giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, giữa phát triển công nghiệp khai khoáng của địa bàn trọng điểm với phát triển dịch vụ, du lịch ngày càng có lợi thế trên cùng một địa bàn. Tăng cường cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút và sử dụng có hiệu quả nguồn lực của mọi thành phần kinh tế nhằm phát triển hạ tầng kết cấu hệ thống kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, đảm bảo tính tổng thể, liên thông, gắn kết với TP Hạ Long, khu kinh tế Vân Đồn, phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025.

Trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên thiên nhiên phải được quy hoạch và quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, hợp lý, có hiệu quả. Thành phố tiếp tục phối hợp, đồng hành với ngành than tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, tăng sản lượng khai thác gắn với xử lý nghiêm minh, có hiệu quả các vấn đề về môi trường, an ninh trật tự, các vi phạm trong khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than, tài nguyên.

Cùng với phát triển kinh tế, phải tập trung phát triển văn hóa, con người Cẩm Phả - Quảng Ninh. Thực hiện đồng bộ các chính sách an sinh xã hội, hài hòa giữa đô thị hóa với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thu hẹp chênh lệch vùng miền. Đảm bảo quốc phòng - an ninh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững địa bàn ổn định để phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tập trung dân chủ, sáng suốt lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cẩm Phả nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Sau Đại hội, cấp ủy khóa mới cần khẩn trương cụ thể hóa, phân công rõ trách nhiệm, rõ việc, rõ người, rõ tiến độ thời gian hoàn thành và yêu cầu chất lượng hiệu quả cần đạt được; quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội và phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện.

+Sáng 22/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ TX Quảng Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích của Đảng bộ và nhân dân TX Quảng Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển của tỉnh, Quảng Yên có vị trí, vai trò rất quan trọng. Quy hoạch vùng tỉnh Quảng Ninh được điều chỉnh, bổ sung theo hướng Quảng Yên là hạt nhân phát triển đột phá của vùng đất phía tây của tỉnh, một trong những động lực tăng trưởng mới của tỉnh.

Về phương hướng nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân TX Quảng Yên phải tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp xác lập trạng thái bình thường mới, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện thành công “mục tiêu kép”. Trong đó, phát triển các ngành dịch vụ có tiềm năng như dịch vụ logistics, hậu cần cảng biển, du lịch, thương mại... để nhanh chóng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đồng thời, phối hợp thu hút đầu tư để tăng tỷ lệ lấp đầy dự án đầu tư phát triển công nghiệp tại KCN Đông Mai, tháo gỡ khó khăn và tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng vào KCN Sông Khoai, KCN dịch vụ đa năng Đầm Nhà Mạc.

Bên cạnh đó, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sau khi được tỉnh phê duyệt điều chỉnh. Rà soát quy hoạch, quản lý chặt chẽ và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ đất trên địa bàn thị xã được hình thành bên hai tuyến đường 10 làn xe tốc độ cao từ TX Quảng Yên đến TX Đông Triều để phát triển công nghiệp, cụm công nghiệp; khu dịch vụ - du lịch - đô thị - cảng.

TX Quảng Yên cần quyết liệt chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, không để vướng mắc trong giải phóng mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các dự án: Khu công nghiệp Sông Khoai, Khu đô thị Hạ Long Xanh, nút giao Đầm Nhà Mạc, nút giao đường KCN Đầm Nhà Mạc, đường tỉnh 338…

Mặt khác, TX Quảng Yên cần tập trung triển khai có hiệu quả ba đột phá chiến lược; tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, thông thoáng, thuận lợi. Đặc biệt, huy động mọi nguồn lực tiếp tục tập trung đầu tư, nâng cấp đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị hướng tới mục tiêu trở thành đô thị loại II trước năm 2030.

Ngoài ra, TX Quảng Yên cần chú trọng phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, đồng thời, tập trung phát triển du lịch văn hóa - lịch sử - tâm linh gắn với du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng; kết nối và mở rộng không gian du lịch Quảng Yên với Uông Bí, Đông Triều, Thủy Nguyên (Hải Phòng). Trong đó, xác định Di tích lịch sử Chiến thắng Bạch Đằng là sản phẩm du lịch trọng tâm, tạo sự lan tỏa.

Trước những bước phát triển nhanh với quy mô lớn về kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới, đồng chí cho rằng TX Quảng Yên cần chủ động dự báo và chuẩn bị các điều kiện cần thiết về hạ tầng xã hội, y tế, giáo dục, công tác quản lý xã hội để phục vụ tốt đời sống nhân dân, công nhân lao động trong các khu công nghiệp, dịch vụ và khách du lịch; chú trọng nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, sự gương mẫu của người đứng đầu các cấp.

Cùng với đó, đồng chí yêu cầu các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, thực hiện tốt quy chế bầu cử trong Đảng, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú, tiêu biểu, đảm bảo cơ cấu để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đồng thời, bầu đồng chí Bí thư Thị ủy tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức, uy tín, năng lực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, quy tụ, đoàn kết toàn Đảng bộ để góp phần lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2020-2025.

*Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Sáng 20/7, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức công bố Quyết định 1042/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. Dự lễ công bố có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Hạnh đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đây là niềm vui lớn đối với tập thể, lãnh đạo UBND tỉnh, đã được trung ương quan tâm, kiện toàn, bổ sung lãnh đạo UBND tỉnh theo quy định để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ, trong thời kỳ làm Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đồng chí có nhiều sáng kiến, cách làm mới, khẳng định, phát huy vai trò của mình là người đứng đầu ngành văn hóa, thể thao của tỉnh. Đồng chí tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện, triển khai có hiệu quả việc phát triển các thiết chế văn hóa, sản phẩm văn hóa tinh thần và du lịch đặc sắc có hiệu ứng cao trong xã hội, tham mưu và bảo tồn tốt các giá trị di sản, văn hóa trên địa bàn tỉnh, các phong trào thể dục, thể thao, quần chúng phát triển mạnh mẽ... đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Đồng chí mong muốn trong cương vị của mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh tiếp tục phát huy truyền thống của Vùng mỏ: "Kỷ luật và Đồng tâm", cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hứa sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu, học hỏi kinh nghiệm, cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

*Công bố kế hoạch giám sát chuyên đề về công tác cán bộ năm 2020

Ngày 21/7, Đoàn giám sát Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy để công bố kế hoạch giám sát chuyên đề về công tác cán bộ năm 2020 tại Quảng Ninh. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm việc với đoàn.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cảm ơn Ban Tổ chức Trung ương đã quan tâm, lựa chọn Quảng Ninh để thực hiện giám sát chuyên đề về công tác cán bộ. Đây là dịp quan trọng để Quảng Ninh một lần nữa nhìn nhận lại những ưu, khuyết điểm, vướng mắc, hạn chế còn tồn tại, kịp thời đề xuất những giải pháp khắc phục, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cán bộ trong thời gian tới.

*Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

Sáng 24/7, Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Cho ý kiến về việc giải quyết đề nghị của Công ty Cổ phần Thống Nhất 508 tại Dự án Khu đô thị mới Đồn Điền, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Công ty Cổ phần Thống Nhất 508 không có khả năng tài chính để thực hiện dự án và thực hiện nghĩa vụ về tiền sử dụng đất với nhà nước và bị thu hồi là đúng quy định. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân đã góp vốn, ổn định trật tự xã hội tránh phát sinh điểm nóng, UBND tỉnh đã có chủ trương tháo gỡ giải quyết để các hộ dân góp vốn hoàn thiện nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất, tiền phạt chậm nộp. Hiện các hộ dân đã thống nhất cùng chủ đầu tư khắc phục hậu quả, đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hoàn thành nộp tiền sử dụng đất và 72,8% tiền chậm nộp vào tài khoản tạm giữ của TP Hạ Long.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với các đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng thời sớm xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy về việc thu hồi, hủy bỏ Quyết định thu hồi đất số 412 ngày 9/2/2018 của UBND tỉnh.

Cho ý kiến về phương án khánh tiết trong và ngoài khu vực tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa và Thể Thao phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh xây dựng thêm các phương án trang trí đảm bảo mục tiêu truyền thống, trang nghiêm.

Cũng tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cũng đã nghe, cho ý kiến về việc chấp thuận nguyên tắc chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác để tiếp tục triển khai hoạt động đầu tư tại KCN Texhong Hải Hà, huyện Hải Hà; việc chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án: Khu đô thị Thiên đường Sông Khoai tại xã Sông Khoai và phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên; việc điều chỉnh quy hoạch Dự án khu khách sạn 5 sao của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Sơn Long trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

*Quảng Ninh – Đà Nẵng hợp tác phát triển du lịch

Ngày 20/7, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh và TP Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng năm 2020, đồng thời ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Huy Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía TP Đà Nẵng có các đồng chí: Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Lê Trung Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh về kết quả hợp tác, phát triển của hai địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, thông tin về kết quả kinh tế- xã hội, nhất là hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, hiện đại; công tác thu hút đầu tư của tỉnh được triển khai mạnh mẽ. Đặc biệt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin về thị trường du lịch Quảng Ninh trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các chính sách kích cầu của tỉnh và hiệu quả của các chính sách này.

Về phía TP Đà Nẵng, đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ấn tượng với sự phát triển vượt trội, thần tốc của Quảng Ninh trong một thời gian ngắn. Đồng chí cũng chỉ ra sự tương đồng về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của Quảng Ninh và Đà Nẵng, về kết quả hợp tác của hai địa phương. Đồng thời, nhấn mạnh việc liên kết, hợp tác trong thời gian này là cần thiết, tạo sự kích cầu không chỉ trong lĩnh vực du lịch mà còn cho kinh tế - xã hội nói chung.

Hai bên cũng đã trao đổi kinh nghiệm về thu hút đầu tư phát triển cảng tàu, giao thông vận tải biển, dự án xử lý rác đô thị; đấu thầu sử dụng đất; chính sách xã hội hóa để thu hút đầu tư ở khu vực còn khó khăn…

*Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác GPMB Dự án cao tốc Vân Đồn- Móng Cái tại Hải Hà, Tiên Yên

Ngày 24/7, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo chiến dịch cao điểm “30 ngày đêm” hoàn thành công tác GPMB Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh đi kiểm tra công tác GPMB tại huyện Hải Hà và Tiên Yên.

Với Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh, huyện Hải Hà có 291 hộ và 9 tổ chức bị ảnh hưởng, với diện tích đất thu hồi 26,6 ha. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã có 291/291 hộ ký biên bản bàn giao; kiểm đếm xong 291/291 hộ và 9 tổ chức; cắm 1278 mốc quy hoạch và GPMB trên tuyến. 6/6 xã của huyện đã hoàn thành công tác GPMB, gồm: Quảng Thành, Quảng Chính, Quảng Long, Đường Hoa, Quảng Sơn, Quảng Thịnh.

Hiện nay, địa phương đang tiếp tục tập trung rà soát lại số hộ và diện tích đã kiểm đếm, đồng thời hoàn thiện hồ sơ gửi xác minh nguồn gốc đất theo quy định. Dự kiến, ngày 27/7 sẽ bàn giao diện tích mặt bằng toàn tuyến cao tốc (26,68 ha) cho chủ đầu tư nhận tuyến để thi công dự án.

Kiểm tra tại huyện Hải Hà, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đã biểu dương sự vào cuộc tích cực và trách nhiệm từ huyện đến các địa phương trong công tác GPMB. Đến nay, huyện đã cơ bản hoàn thành bước 1 đối với việc vận động nhân dân, tổ chức ký bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, để công tác bồi thường GPMB đạt được hiệu quả, đồng chí yêu cầu huyện Hải Hà cần tiếp tục rà soát toàn bộ công tác cắm mốc phân giới, công tác kiểm đếm. Trên cơ sở đó hoàn thiện công tác kiểm đếm, khẩn trương bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, nhà thầu chậm nhất là vào ngày 27/7. Đồng chí lưu ý địa phương tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm.

Đặc biệt, Hải Hà phải khẩn trương tiến hành xây dựng phương án đền bù GPMB để sớm chi trả nhanh nhất tiền đền bù cho người dân; tích cực chỉ đạo thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra việc lập phương án, kiểm đếm, tránh để xảy ra sai sót. Ngay trong ngày hôm nay, huyện phải hoàn thiện việc xác định đơn giá.

Tại huyện Tiên Yên, tổng chiều dài tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái qua địa bàn là 12,8 km đi qua 3 xã: Tiên Lãng, Đông Ngũ, Đông Hải với tổng số diện tích thu hồi là 33,37 ha, số dân bị ảnh hưởng là 292 hộ. Tính đến 17h ngày 23/7, tổng diện tích đã bàn giao là 30 ha/33,37 ha, đạt 90% tổng diện tích; tổng số hộ dân đã ký bàn giao là 271 hộ/292 hộ, đạt 94,5% tổng số hộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu huyện Tiên Yên tập trung chỉ đạo, vận động, tuyên truyền những hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng chậm nhất vào ngày 31/7. Đối với phần diện tích mặt bằng sạch dân tự nguyện bàn giao đến đâu, huyện có trách nhiệm bàn giao phần mặt bằng đó cho nhà thầu quản lý, tránh tái lấn chiếm.

Huyện cần khẩn trương thực hiện lập thẩm định và hoàn thiện phương án đền bù theo đúng chế độ, chính sách quy định hiện hành; hoàn thành sớm việc chi trả tiền bồi thường GPMB cho người dân. Cùng với đó, huyện chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra phương án kiểm đếm để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người dân.

*UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Ngày 26/7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5060/UBND-DL1 về việc triển khai một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 24/7/2020, UBND tỉnh đã có Công văn số 5030/UBND-DL1 “V/v tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới”. Trước diễn biến mới của tỉnh hình bệnh dịch tại TP Đà Nẵng, để chủ động trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung đã chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 5030/UBND-DL1 ngày 24/7/2020.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, sở Y tế, sở Du lịch và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ người đến từ, đi qua Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020 đến nay, phải khai báo đầy đủ với cơ quan y tế; chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, tự cách ly trong thời gian 14 ngày tại nhà; trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực...) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 phải thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Y tế, sở Thông tin và Truyền thông tăng cường thông tin yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế và kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm virus Sar-CoV-2, người nghi nhiễm, người đến từ/đi qua vùng có dịch để thực hiện các biện pháp dịch tễ theo quy định.

Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với sở Y tế, Công an tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh và các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát các phương phương tiện (đường thủy, đường bộ) đến từ/ đi qua TP Đà Nẵng đến Quảng Ninh đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sở Y tế, sở Thông tin và Truyền thông triển khai các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các công cụ truy vết đối với các trường hợp đến từ/ đi qua TP Đà Nẵng.

Các sở, ngành, địa phương, đơn vị chỉ đạo, thông tin để người dân, doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội bình thường nhằm ổn định, phát triển tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, du lịch, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Nguồn: quangninh.gov.vn
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng