TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Quảng Ninh: Những sự kiện và hoạt động nổi bật diễn ra từ ngày 21/10 - 27/10/2019

Tổng hợp ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tại các văn bản mới phát hành và một số cuộc họp quan trọng diễn ra từ ngày 21/10 - 27/10/2019.

Các Đại biểu trao đổi trong giờ giải lao

*Khai mạc Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIII

Sáng 26/10, tại TP Hạ Long, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 14 - kỳ họp chuyên đề. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt triển khai thực hiện bài bản, có đề án, phương án, giải pháp thấu đáo, hợp lý, tiến hành thận trọng, không nóng vội, chủ quan, duy ý chí, thực hiện từng bước chắc chắn với lộ trình khẩn trương đảm bảo các quy định của Trung ương. Đặc biệt, quá trình triển khai Nghị quyết 18-NQ/TU ngày 2/10/2019 của Tỉnh ủy về mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ đã nhận được sự quan tâm, động viên rất lớn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh; sự thống nhất, đồng thuận rất cao của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, sự cổ vũ của dư luận báo chí truyền thông. Các phương án, đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã được cử tri, nhân dân đồng tình, ủng hộ cao. Tỷ lệ đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã  có liên quan tham dự kỳ họp tán thành với phương án, đề án sắp xếp đều đạt 100%.

Tại kỳ họp chuyên đề này, trên cơ sở các tờ trình của UBND tỉnh, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, thông qua Đề án về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019 - 2021; sắp xếp, sáp nhập 43 thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cùng với đó, HĐND tỉnh sẽ thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển KT-XH của các địa phương, của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Để đảm bảo chất lượng kỳ họp, trong thời gian qua, Thường trực, các ban HĐND tỉnh đã tích cực phối hợp với UBND tỉnh cùng các cơ quan liên quan chủ động chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo Nghị quyết nghiêm túc, công phu, đúng trình tự, thủ tục theo Luật định để trình kỳ họp; đồng thời đã gửi sớm đến các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu khách mời có thời gian nghiên cứu và công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh để cử tri và nhân dân quan tâm theo dõi, tham gia đóng góp ý kiến.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tọa kỳ họp đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ nghiên cứu kỹ các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết, các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp, sôi nổi thảo luận một cách thẳng thắn, có trọng tâm, trọng điểm; dân chủ, bàn bạc và thống nhất quyết nghị thông qua các nghị quyết sát với thực tiễn, đảm bảo nghị quyết HĐND sau khi ban hành phải thực sự đi vào cuộc sống.

* Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh: Thông qua 9 Nghị quyết quan trọng

Trong Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề) khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã xem xét, thảo luận các tờ trình, dự thảo Nghị quyết và biểu quyết 100% thống nhất thông qua 9 Nghị quyết quan trọng. Trong đó có Nghị quyết về chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2019 – 2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp.

Nhấn mạnh việc mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ là việc lớn, rất hệ trọng, mang tính lịch sử liên quan chặt chẽ đến sự ổn định và phát triển của tỉnh cũng như của 2 địa phương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh, các thế hệ lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ đặc biệt quan tâm, nghiên cứu đưa ra những chủ trương đúng đắn, lộ trình bài bản, từng bước chắc chắn và đã trải qua 3 lần điều chỉnh với các quy mô, mức độ khác nhau. Phương án lần này đặt ra theo hướng nhập toàn bộ địa giới hành chính của huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long là kết quả của cả quá trình chuẩn bị trong nhiều năm qua, là giải pháp đột phá có ý nghĩa chiến lược; xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn khách quan, yêu cầu phát triển của tỉnh Quảng Ninh và của hai địa phương, phù hợp với các quy hoạch tổng thể, chiến lược của tỉnh, của vùng.

Việc sắp xếp 9 đơn vị hành chính cấp xã thuộc 5 địa phương Uông Bí, Tiên Yên, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà cũng đã được Quảng Ninh nghiên cứu công phu phương án sắp xếp theo hướng tối ưu hóa lợi thế sau sắp xếp để nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, có điều kiện tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và nâng cao chất lượng tiêu chí đô thị gắn với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký đề nghị, ngay sau Kỳ họp này, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ sớm trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định, phấn đấu hoàn thành trong năm 2019. Cả hệ thống chính trị toàn tỉnh cần tiếp tục quyết liệt tập trung cao độ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoàn tất các phương án, các công việc liên quan, điều kiện đảm bảo đều phải được chuẩn bị công phu để có thể triển khai ngay được Đề án sắp xếp khi được cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

UBND tỉnh khẩn trương rà soát, đánh giá đầy đủ các tiêu chí đô thị loại I sau sáp nhập, đề xuất điều chỉnh quy hoạch tổng thể của thành phố Hạ Long mới cho phù hợp trên quan điểm kế thừa và phát triển, nhất là định hướng không gian phát triển tổng thể, không gian phát triển theo các khu vực phía Hoành Bồ. Các cấp chính quyền, địa phương, các cơ quan quản lý cần tăng cường công tác quản lý đối với đất đai, xây dựng, quản lý hiện trạng sử dụng đất, không để phát sinh các trường hợp vi phạm lấn chiếm, sang nhượng, sử dụng đất sai mục đích, lợi dụng quá trình sắp xếp để đầu cơ, trục lợi, thổi giá đất, gây sốt ảo làm nhiễu loạn thị trường bất động sản, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước cả trước mắt, cả lâu dài.

Đối với các nội dung về điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn, quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án và quyết định chủ trương đầu tư một số dự án giao thông động lực vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2016-2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Những dự án này không chỉ tăng cường năng lực của hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng, đảm bảo mục tiêu đồng bộ, hiện đại mà còn tạo đột phá về không gian kinh tế, đô thị, quỹ đất phát triển rộng lớn và có giá trị, mang ý nghĩa chiến lược, đánh thức những vùng tài nguyên còn hoang sơ. Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện, đảm bảo đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, dứt điểm hoàn thành đúng tiến độ, công trình đạt chất lượng và phát huy hiệu quả sau đầu tư.

Thời gian còn lại của năm 2019 còn rất ít trong khi có nhiều việc trọng tâm, cấp bách phải triển khai, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, nhất là người đứng đầu càng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, thỏa mãn, cần có những biện pháp quyết liệt, cụ thể khắc phục những hạn chế, nghiêm túc triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bám sát diễn biến của tình hình thực tiễn, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng năm 2019.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh tạo thuận lợi hơn nữa cho sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường và phòng chống tham nhũng, lãng phí; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giữ vững niềm tin của nhân dân và sự đồng thuận của xã hội. Chuẩn bị thật tốt các nội dung kỳ họp HĐND – kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.

* Đoàn công tác Trung ương khảo sát về việc sắp xếp đơn vị hành chính tại Quảng Ninh

Ngày 24/10, tại huyện Hoành Bồ, Đoàn công tác Trung ương do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát, làm việc với tỉnh Quảng Ninh về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bày tỏ cảm ơn đối với những ý kiến đóng góp từ Đoàn công tác Trung ương, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổng hợp, bổ sung vào Đề án.

Đồng chí nhấn mạnh, nhu cầu phát triển, mở rộng địa giới hành chính của TP Hạ Long đã 3 lần được Quảng Ninh đề cập đến. Tuy nhiên đến thời điểm này mới thực sự "chín muồi", sau khi trung ương ban hành các nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính. Do đó, thời điểm này Quảng Ninh đang rất tích cực thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập trên cơ sở sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị, người dân ủng hộ. Quan điểm trong quá trình sáp nhập là phát triển đi đôi với bảo tồn, bảo vệ cảnh quan, môi trường…

Đồng chí đề nghị đoàn công tác tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Quảng Ninh triển khai hiệu quả công tác sắp xếp, sáp nhập. Đồng thời, đề xuất báo cáo trung ương cho Quảng Ninh sắp xếp, tổ chức bộ máy theo lộ trình, phù hợp ở đơn vị mới theo đúng tinh thần Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ. Xem xét cơ chế đặc thù để số lượng cấp phó khi sáp nhập vượt số lượng theo quy định hiện hành. Việc sáp nhập Hoành Bồ với Hạ Long nhiều ý kiến cho rằng diện tích như vậy là lớn, nhưng xét trên thực tế huyện Hoành Bồ có đến 78% diện tích là rừng đặc dụng, hồ thủy lợi, đảm bảo an ninh nguồn nước, như vậy diện tích dành cho đô thị sẽ đảm bảo hài hòa theo từng giai đoạn phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tập trung, tích cực của tỉnh Quảng Ninh trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính.

Đồng chí đề nghị, trong quá trình triển khai thực hiện, tỉnh cần lưu ý cân đối đơn vị hành chính cấp xã; việc hợp nhất tòa án, viện kiểm sát phải xin ý kiến từ cơ quan chuyên ngành cấp trên; cần có phương án xử lý cán bộ dôi dư, tinh giản biên chế hợp lý; tập trung cải cách hành chính, không để ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt người dân; phải có đề án riêng thành lập phường Hoành Bồ trên cơ sở thị trấn Trới hiện nay theo đúng quy định hiến pháp.

Đồng chí yêu cầu các vụ liên quan phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Ninh để bổ sung, hoàn thiện đề án báo cáo Chính phủ, Quốc hội, đảm bảo đúng tiến độ xong trong năm 2019. Với những đề xuất, kiến nghị từ phía tỉnh, đoàn công tác sẽ tập hợp, báo cáo Trung ương.

* Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến một số nội dung quan trọng

Chiều 24/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. 

Hội nghị đã nghe dự thảo báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của tỉnh trong năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm bám sát sự chỉ đạo của Trung ương. Trong đó, việc thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ và chủ đề công tác năm 2019 và các nghị quyết của HĐND tỉnh đạt được kết quả toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP)  ước đạt 12%; cả 3 khu vực kinh tế đều tăng so với cùng kỳ, trong đó khu vực dịch vụ và ngành khai khoáng tăng cao. Môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được cải thiện.

Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền địa phương, hệ thống chính trị được tăng cường; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng tiếp tục được nâng lên. Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với 14 địa phương ngay từ đầu năm để kịp thời định hướng, tháo gỡ khó khăn, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; chủ động làm việc với các nhà đầu tư chiến lược; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trọng điểm, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trong ngắn hạn và dài hạn. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường; kỷ cương, kỷ luật hành chính được chấn chỉnh tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Các công tác an sinh xã hội, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, ổn định, sâu sát...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong tâm năm 2020; phân tích, lựa chọn chủ đề công tác năm 2020, các chỉ tiêu, giải pháp trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đối ngoại.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2019 tỉnh đã thực hiện nhiều công việc quan trọng; đã kiện toàn các chức danh cán bộ, lãnh đạo từ tỉnh đến cơ sở; tạo được sự đồng thuận, ổn định, nhất là các chức danh chủ chốt. Kế thừa thành quả từ giai đoạn trước, nhất là về hạ tầng, tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, kinh tế Quảng Ninh đã có sự tăng trưởng cao nhất trong những năm gần đây, môi trường sản xuất kinh doanh ngày càng cải thiện. Tỉnh Quảng Ninh đã bám sát với mục tiêu chuyển đổi phương thức phát triển từ nâu sang xanh, chú trọng việc phát triển gắn với bảo vệ môi trường. Công tác đảm bảo an sinh xã hội; đề án 196, chương trình nông thôn mới đạt hiệu quả cao; an ninh quốc phòng được củng cố, tăng cường.

Đối với phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Quảng Ninh phải tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế. Trong đó phấn đấu hoàn thành cao nhất các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, đặc biệt là về chuyển dịch cơ cấu kinh tế; phát triển công nghiệp sạch; y tế, giáo dục, các chương trình mục tiêu quốc gia. Bên cạnh đó, giữ vững vị trí dẫn đầu về các chỉ số PCI, PAR INDEX; nâng cao thứ hạng các chỉ số PAPI; chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời phải làm tốt nhiệm vụ tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong 5 năm tới.

Nhấn mạnh về những giải pháp cụ thể thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, địa phương phải tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự xã hội, đặc biệt là trong các dịp lễ, thời điểm trước khi diễn ra đại hội Đảng các cấp; tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình đổi mới, sáp nhập.

Cụ thể, về phát triển kinh tế, trước hết cần giữ vững niềm tin cho các nhà đầu tư chiến lược và các nhà đầu tư tư nhân. Đồng thời, đảm bảo tạo điều kiện cho các nhà đầu tư theo đúng cam kết; quan tâm làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư trên địa bàn. Bên cạnh đó, tăng cường xúc tiến, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là các địa phương như Móng Cái, Quảng Yên...

Trong lĩnh vực du lịch, đồng chí yêu cầu sớm hoàn thiện đề án phát triển sản phẩm du lịch Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, Vân Đồn, Cô Tô. Trong đó, tập trung đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Về việc điều chỉnh quy hoạch TP Hạ Long mới và tỉnh Quảng Ninh tập trung thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương. Quy hoạch phải rõ ràng, có tầm nhìn dài hạn để làm tốt việc quản lý, khai thác các tài nguyên, thế mạnh trong khu vực.

Trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, tập trung nâng cao đời sống nhân dân, gắn với các giải pháp tổng thể về đảm bảo phát huy hiệu quả hoạt động trong các lĩnh vực y tế, giáo dục. Đồng thời tập trung tăng cường an ninh trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, môi trường, văn hoá, và đặc biệt là đảm bảo an ninh tại các đơn vị hành chính sau sắp xếp, sáp nhập. Bên cạnh đó, công tác truyền thông cần nâng cao tính chủ động, bám sát với các mục tiêu phát triển của tỉnh, tạo đồng thuận, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Đồng chí Bi thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các ngành, địa phương nỗ lực tăng thu ngân sách nhà nước, rà soát các khoản còn có thể tăng thu, chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế, đảm bảo hoàn thành cao nhất mục tiêu thu chi ngân sách. 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo về nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu du lịch huyện đảo Cô Tô đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu của quy hoạch hướng đến xây dựng huyện đảo Cô Tô trở thành khu du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao gắn với văn hoá lịch sử và thắng cảnh tự nhiên với các chức năng: Vui chơi, giải trí tổng hợp; thể thao; dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp... Huyện đảo Cô Tô sẽ là khu vực có kinh tế phát triển, có giá trị liên kết vùng; là trung tâm hậu cần nghề cá, trung tâm cứu hộ, cứu nạn vùng Đông Bắc và khu vực có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng.

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh những tiềm năng lợi thế về hệ sinh thái, cảnh quan, môi trường của Cô Tô rất thuận lợi cho phát triển du lịch. Qua đó, đồng chí yêu cầu đơn vị tư vấn trong quá trình lập quy hoạch cần chú trọng giữ gìn cảnh quan tự nhiên; nâng cao vai trò, vị thế của Cô Tô, kết hợp với Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái tạo thành chuỗi du lịch độc đáo, khác biệt, thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch đến với Quảng Ninh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu đơn vị tư vấn cần có định hướng phát triển các phương tiện giao thông thông minh, an toàn, thân thiện với môi trường trên đảo Cô Tô; phát triển khu hậu cần nghề cá gắn với khu thương mại thủy sản; đồng thời đảm bảo mục tiêu giữ vững an ninh quốc phòng. 

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng nghe và cho ý kiến về chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (kỳ họp chuyên đề). Dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong ngày 26/10/2019. Tại kỳ họp sẽ thảo luận và thông qua một số nghị quyết quan trọng như: Tán thành chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2019 – 2021; sáp nhận, giải thể và đổi tên thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2019- 2021; công nhận TX Đông Triều là đô thị loại III trực thuộc tỉnh; phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án giao thông động lực vào kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp tỉnh giai đoạn 2016-2020...

Về nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí Thư Tỉnh uỷ yêu cầu Sở Nội vụ cùng các cơ quan liên quan, tập trung rà soát các nội dung nghị quyết trình tại kỳ họp, trong đó cần đặc biệt lưu ý tới nội dung liên quan đến việc sáp nhập các thôn, khu; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; sáp nhập Hoành Bồ với Hạ Long. Đồng thời cần xây dựng phương án cụ thể đối với việc sắp xếp cán bộ chuyên trách và không chuyên trách, ưu tiên bố trí công an xã chính quy tại các xã, phường sáp nhập, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đối với việc sáp nhập Hoành Bồ với Hạ Long, cần lưu ý bổ sung các quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia; chỉ rõ những luận cứ về chức năng kinh tế sau khi sáp nhập, nhất là về quy mô kinh tế, thu ngân sách, thu nhập bình quân đầu người. Đồng thời chỉ rõ những giải pháp giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, phát triển các sản phẩm du lịch, mô hình tổ chức cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể. Không bỏ sót phương án sử dụng tài sản công của các xã, phường, địa phương sau khi sáp nhập.

*Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Ngày 22/10, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh và một số ban, sở, ngành liên quan.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định: Hoạt động nhân đạo và phong trào chữ thập đỏ luôn có ý nghĩa rất to lớn, quan trọng đối với tỉnh Quảng Ninh trong sự nghiệp phát triển bền vững, đặc biệt là trong các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm như công nghiệp, dịch vụ, y tế, giáo dục, môi trường, an sinh xã hội... Chính vì vậy, Quảng Ninh luôn quan tâm đặc biệt đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động, phong trào của tổ chức hội. Nhờ đó, hoạt động nhân đạo, phong trào chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tốt; ý thức, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng cao; chất lượng hoạt động, phong trào ngày càng được cải thiện, đi vào chiều sâu thực chất; đóng góp tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội ngày càng bền vững, đồng đều, thu hẹp khoảng cách chênh lệch, đảm bảo ngày càng tốt hơn cuộc sống của người dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt tỉnh Quảng Ninh tiếp thu những ý kiến đề xuất, đóng góp của phía Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng thời khẳng định: Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quan tâm, sát sao hơn nữa trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động nhân đạo, phong trào chữ thập đỏ từ tỉnh đến cơ sở và trong cả cộng đồng. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức của các cấp, ngành, người dân; đảm bảo điều kiện hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội. Tỉnh cũng sẽ nỗ lực làm tốt hơn nữa việc đoàn kết, tập hợp, bổ sung lực lượng; phát hiện, tuyên dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hoạt động, phong trào; xây dựng thêm các đợt thi đua rộng khắp trong toàn tỉnh để tạo sức hút cho hoạt động, phong trào hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gợi mở, trong thời gian tới, tỉnh sẽ nghiên cứu cơ chế đặt hàng công việc đối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong một số nội dung, hướng tới việc huy động được sức mạnh từ cộng đồng. Đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hội chữ thập đỏ hoạt động tốt, luôn tập trung, tích cực, chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống, đóng góp vai trò vào việc đảm bảo an sinh xã hội, an toàn, hạnh phúc cho nhân dân.

*Hội Cựu Chiến binh (CCB) tỉnh Quảng Ninh kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Hội CCB Việt Nam 6/12 (1989 – 2019)

Sáng 22/10, tại TP Hạ Long, Hội Cựu Chiến binh (CCB) tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Hội CCB Việt Nam 6/12 (1989 – 2019) và Đại hội Thi đua “CCB gương mẫu" lần thứ 6, giai đoạn 2014 – 2019.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, đóng góp của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung quyết liệt thực hiện việc đổi mới công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững và bảo vệ môi trường. Đặc biệt trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy, tỉnh đã chủ động, sáng tạo thực hiện việc tinh giản bộ máy, biên chế, nhất thể hóa chức danh, hợp nhất cơ quan Đảng, chính quyền có chức năng, nhiệm vụ song trùng, đổi mới hoạt động của mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên... Trong phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược, tạo ra động lực, nguồn lực phát triển mới cho tỉnh.

Thông tin đến các cựu chiến binh về những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, UBND tỉnh đang tập trung chỉ đạo thực hiện chủ trương của trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện; chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2019-2020; đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược, trong đó tập trung nhiều để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển bền vững...

Để thực hiện tốt, đạt hiệu quả các nhiệm vụ trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp hội CCB trong tỉnh quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề: Thứ nhất, cần tiếp tục phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; mỗi hội viên CCB luôn là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị để thế hệ trẻ noi theo; làm nòng cốt tham gia giáo dục lòng yêu nước, giáo dục chính trị, tư tưởng, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi, học sinh; đi đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực; kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thứ hai, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên và nhân dân thông qua lựa chọn, nghiên cứu, phản biện các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, tham gia hòa giải; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự… bằng những mô hình chương trình việc làm cụ thể đem lại hiệu quả thiết thực.

Phát huy vai trò của hội CCB tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự trong điều kiện tỉnh tiếp tục triển khai mô hình bí thư kiêm trưởng thôn, bản, khu phố trên địa bàn toàn tỉnh và thực hiện việc sắp xếp địa giới hành chính cấp xã, huyện (45% là CCB; mô hình CCB tự quản, tự phòng, tự hòa giải, giữ gìn an ninh trật tự rất hiệu quả).

Thứ ba, đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, cơ quan, đơn vị đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, các chương trình làm kinh tế giỏi, xóa đói, giảm nghèo bền vững tại cơ sở; tích cực ủng hộ hưởng ứng, gương mẫu tham gia, hiến công, hiến đất, hiến sức và hướng dẫn quần chúng nhân dân liên quan đến công tác GPMB, tái định cư, tham gia công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị…

Cổ vũ, động viên các doanh nhân, chủ hợp tác xã CCB, các cựu quân nhân là thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, đầu tư, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh, tăng cường ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; nhân rộng các mô hình hay, điển hình tiên tiến. Mỗi doanh nghiệp CCB làm chủ phải thực sự tiêu biểu về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững.

Thứ tư, phát huy vai trò của hội CCB tham gia xây dựng củng cố tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của mô hình cơ quan tham mưu, giúp việc chung trong khối MTTQ và các đoàn thể chính trị cấp tỉnh, cấp huyện; duy trì tốt mối quan hệ với cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp để phối hợp tham gia có hiệu quả giải quyết các vấn đề phát triển nảy sinh từ cơ sở, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị.

* Họp Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh

Sáng 25/10, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh họp cho ý kiến về một số nội dung triển khai thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án Khu nghỉ dưỡng kết hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại phường Hà Phong, Dự án Khu dân cư phường Đại Yên (TP Hạ Long). Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng thống nhất quan điểm về chủ trương xây dựng 2 dự án nói trên. Đồng thời chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND TP Hạ Long bổ sung thêm các ý kiến của Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh nhằm hoàn thiện dự án để trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, riêng Dự án khu dân cư phường Đại Yên phải cho đấu giá.

Cho ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất vải demim dệt kim và vải nhuộm dệt kim tại KCN Texhong Hải Hà (giai đoạn 1), Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh thống nhất quan điểm chủ trương đầu tư dự án. Tuy nhiên, các sở, ngành, Ban Quản lý Khu kinh tế, huyện Hải Hà… cần rà soát và tham khảo Bộ Khoa học và Công nghệ thêm về tác động ảnh hưởng đến môi trường của dự án khi thực thi. Đồng thời phải có giải pháp kiểm soát chặt các vấn đề liên quan về môi trường, đảm bảo an toàn phục vụ kinh tế-xã hội địa phương, tỉnh phát triển.

Cho ý kiến về tình hình thực hiện các dự án từ nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư, dự toán ngân sách năm 2019, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh thống nhất nội dung Sở Kế hoạch-Đầu tư báo cáo. Đồng thời khẳng định các sở, ngành, địa phương được giao làm chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã bám sát chỉ đạo của tỉnh chủ động thực hiện công tác lập, trình thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư đảm bảo tiến độ, chất lượng. Một số dự án thuộc lĩnh vực khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo đã triển khai bằng nguồn vốn sự nghiệp khi hoàn thành đưa vào sử dụng từng bước phát huy hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên, học sinh; chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, góp phần quản lý môi trường, kinh tế, trật tự xã hội trên địa bàn.

Cùng với đó, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng cũng chỉ đạo: Các dự án đang thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư những tháng cuối năm 2019 và thời gian tới, như: Nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo của Trường Đại học Hạ Long; ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả hoạt động ngành LĐ-TB&XH tỉnh; xây dựng trường học thông minh; xây dựng hệ thống Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh… cần phải rà soát lại, tập trung nguồn lực vào đầu tư cho các dự án mang tính trọng tâm, trọng điểm... Các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện hoàn thành thủ tục để thanh toán, giải ngân số vốn đã phân bổ trong năm 2019. Đối với phần vốn chưa phân bổ trong năm 2019 đề nghị Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến thống nhất để điều hòa cho các nhiệm vụ khác. Yêu cầu các chủ đầu tư, khi lựa chọn đơn vị tư vấn phải có đủ năng lực, kinh nghiệm uy tín trên thị trường và phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt dự án cho các đơn vị trong suốt quá trình thực hiện…

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh còn cho ý kiến về thực hiện nhiệm vụ công tác trong tuần và triển khai những nhiệm vụ tuần tiếp theo.

*Giải quyết vướng mắc của các dự án trong KCN Cái Lân mở rộng

Sáng 22/10, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp giải quyết vướng mắc, thống nhất phương án xử lý đối với các dự án trong KCN Cái Lân mở rộng. Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã báo cáo khái quát về việc giải quyết các vướng mắc của một số dự án đầu tư tại KCN Cái Lân mở rộng, trong đó chủ yếu liên quan đến công tác GPMB.

Trên cơ sở báo cáo, ý kiến tham gia đóng góp của các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì, rà soát lại toàn bộ hồ sơ của các dự án đang còn vướng mắc, qua đó thẩm định lại hồ sơ, đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật và có đề xuất hướng giải quyết cụ thể đối với từng dự án, báo cáo UBND tỉnh trong đầu tháng 11/2019.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao TP Hạ Long trong tháng 11/2019 phải hoàn thành dứt điểm công tác GPMB khu vực thuộc tuyến đường nối RD01-RD02 để nhà đầu tư có mặt bằng vận chuyển đất đá thuộc Dự án Khu dịch vụ hậu cần cảng và kho bãi container của Công ty CP Cảng Thái Hưng.

*Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong mùa hanh khô năm 2019-2020

Tại Công văn 7524/UBND-NC ngày 18/10, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong mùa hanh khô năm 2019-2020.

Theo đó, thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các địa phương tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức công tác PCCC; tập trung tuyên truyền, huấn luyện kiến thức phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng nhận biết, phát hiện sớm đám cháy, kỹ năng xử lý tình huống cháy ban đầu, kỹ năng thoát nạn khi có cháy. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, xây dựng và duy trì hoạt động mô hình điểm về PCCC; củng cố, duy trì hoạt động hiệu quả của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành, đầu tư kinh phí trang bị bổ sung phương tiện (phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) PCCC&CNCH phù hợp, đáp ứng yêu cầu PCCC tại chỗ; phát huy hiệu quả công tác phòng ngừa phát hiện, loại trừ các nguy cơ cháy, nổ và xử lý kịp thời, có hiệu quả các sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu.

Đặc biệt, chủ tịch UBND các địa phương cần có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, chính quyền cơ sở và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường công tác PCCC&CNCH; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC, củng cố các lực lượng PCCC tại chỗ; thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm vi phạm về PCCC, đặc biệt đối với loại hình cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao và nơi tập trung đông người như: các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, nhà cao tầng, vũ trường, quán bar, karaoke, các cơ sở xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, vật liệu nổ công nghiệp, cơ sở sản xuất, kho hàng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà dân kết hợp sản xuất, kinh doanh và tàu thủy vận chuyển khách; chủ động phương án huy động các lực lượng, phương tiện trên địa bàn và chịu trách nhiệm chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy, CNCH, khắc phục hậu quả bảo đảm nhanh chóng, kịp thời.

Đối với các địa phương có tổ chức các lễ hội đầu năm phải tập trung chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, đảm bảo công tác PCCC tại chỗ, nhất là việc đốt hương, vàng mã tại các đền, chùa và việc đốt vàng mã, bụi cây trong dịp tảo mộ trước Tết nguyên đán để đề phòng cháy lan vào rừng. UBND TP Hạ Long và các địa phương có đội tàu du lịch, tàu vận chuyển hành khách tiếp tục tuyên truyền, yêu cầu các chủ tàu thực hiện nghiêm túc các tiêu chí bảo đảm an toàn PCCC&CNCH theo quy định, tăng cường tự kiểm tra bảo đảm điều kiện an toàn PCCC&CNCH tại chỗ.

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, UBND tỉnh cũng phân công cụ thể cho các ngành, địa phương liên quan.

* Tạm dừng điều chỉnh tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long

Ngày 25/10, thừa lệnh UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Quảng Ninh có Công văn số 7749/UBND-TM4 gửi Ban Quản lý Vịnh Hạ Long về việc tạm dừng việc triển khai thực hiện các bước trình điều chỉnh tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Công văn nêu rõ: Thực hiện lộ trình điều chỉnh phí tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là việc làm thường xuyên của các cơ quan chức năng, nằm trong lộ trình phát triển, quản lý và bảo tồn các di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, để đảm bảo việc kích cầu du lịch vào mùa đông, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tạm dừng việc triển khai các bước trong quy trình trình các cơ quan có thẩm quyền việc điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long; tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, quảng bá giới thiệu các điểm đến, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch trên địa bàn cho đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trước đó, ngày 22/10/2019, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã gửi dự thảo điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long (lần 2) tới các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch để lấy ý kiến với dự thảo trên.

 
Nguồn: quangninh.gov.vn
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng