TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Quảng Ninh: Những sự kiện và hoạt động nổi bật diễn ra từ ngày 4-10/5/2020

Tổng hợp ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tại các văn bản mới phát hành và một số cuộc họp quan trọng diễn từ ngày 4-10/5/2020.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhận cúp quán quân PCI năm 2019

*Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu PCI 2019

Ngày 5/5, tại TP Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019. Quảng Ninh tiếp tục là địa phương dẫn đầu, là năm thứ 3 liên tiếp nhận cúp quán quân trong bảng xếp hạng danh giá này.

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI; ông Daniel J.Kritenbrink Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện một số bộ, ngành, địa phương trong cả nước.

Phát biểu sau khi nhận cup quán quân PCI năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã bày tỏ cảm ơn đối với nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, với Chính phủ và VCCI. Đó chính là phần thưởng trân trọng, quý giá.

Đồng chí nhấn mạnh, việc triển khai sáng kiến PCI một cách bài bản, khoa học đã giúp lãnh đạo các tỉnh xác định những điểm nghẽn trong điều hành kinh tế cũng như lựa chọn những giải pháp phù hợp để tiến hành cải cách điều hành kinh tế một cách hiệu quả.

Quảng Ninh luôn xác định việc nâng cao chỉ số PCI là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục. Trên cơ sở đó, tỉnh đã không ngừng nỗ lực, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư trên địa bàn tỉnh, duy trì, cải thiện sức cạnh tranh. Để luôn theo sát, hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả, Quảng Ninh không ngừng cải cách thủ tục hành chính, tìm kiếm, chủ động thiết lập nhiều kênh, nhiều cách thức khác nhau để lắng nghe, tạo không gian mở và thân thiện, gần gũi giữa chính quyền các cấp, sở, ban ngành với nhà đầu tư, doanh nghiệp; đồng thời, thực hiện hiệu quả “xúc tiến đầu tư tại chỗ”, “đồng  hành cùng doanh nghiệp” với nhiều giải pháp thiết thực.

Để đẩy mạnh thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp tư nhân vào phát triển KT-XH bền vững, Quảng Ninh thực hiện đồng bộ các giải pháp: Tái cơ cấu chi tiêu công, tiết kiệm chi thường xuyên, tăng chi đầu tư phát triển để tạo vốn mồi; thực hiện 3 đột phá chiến lược, đặc biệt là ưu tiên nguồn lực đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ để giúp giảm chi phí sản xuất; đa dạng hóa các hình thức đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) để doanh nghiệp tư nhân cùng tham gia hợp tác.

Qua đó, đã tạo bệ đỡ vững chắc cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của khu vực kinh tế tư nhân, tạo lực hấp dẫn để nguồn vốn tư nhân được đưa vào sử dụng hiệu quả, đem lại giá trị cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Những nỗ lực đổi mới, sáng tạo, nhất quán và hiệu quả đó đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế của tỉnh Quảng Ninh phát triển với tốc độ tăng trưởng GRDP luôn trong nhóm dẫn đầu cả nước, năm 2019 đạt 12,01% (là mức tăng trưởng cao, hai con số trong 4 năm liên tiếp trở lại đây); tổng thu ngân sách 46.641 tỷ đồng trong đó thu nội địa đạt 34.625 tỷ đồng; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 6.135 USD/người/năm, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,52%.

Với kết quả xếp hạng PCI đứng đầu cả nước, Quảng Ninh xác định vai trò và trách nhiệm cao hơn. Tỉnh sẽ tiếp tục phấn đấu cải thiện công tác điều hành kinh tế, phối hợp với các tỉnh, thành phố khác để chia sẻ thực tiễn tốt, lan tỏa kinh nghiệm, khẳng định thương hiệu, hình ảnh môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, an toàn và hấp dẫn, thúc đẩy sự lớn mạnh, phát triển của doanh nghiệp.

*Thường trực Tỉnh ủy họp cho ý kiến về một số giải pháp kích cầu du lịch sau dịch

Ngày 4/5, Thường trực Tỉnh ủy họp nghe và cho ý kiến về một số giải pháp kích cầu du lịch sau dịch. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu, nhiệm vụ lớn đặt ra hiện nay là phải khẩn trương phục hồi và phát triển du lịch dịch vụ, lấy lại đà tăng trưởng lĩnh vực trọng điểm này trên cơ sở kịch bản đã được tỉnh chủ động xây dựng từ trước.

Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh là nơi vừa sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp, vừa có hạ tầng cơ sở hiện đại, có môi trường văn minh, thân thiện. Nhưng quan trọng nhất là tỉnh đã phòng chống dịch Covid-19 rất tốt. Đây là những điều kiện cần và đủ để tiếp tục thu hút du khách và sớm phục hồi được ngành du lịch. Qua các ý kiến tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương giao Đảng đoàn HĐND, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thực hiện các bước tiếp theo nhằm kích cầu du lịch, trong đó tỉnh sẽ tập trung vào gói kích cầu du lịch nội địa, gồm cả thị trường trong tỉnh và trong nước.

Trong tháng 5/2020, tỉnh sẽ miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Từ ngày 1/6, tỉnh sẽ tiếp tục có những chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu du lịch. HĐND tỉnh sớm cho chủ trương nối dài tuyến xe bus miễn phí từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và nối dài đến Yên Tử (TP Uông Bí) để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến với các điểm du lịch của tỉnh.

Để tạo hiệu ứng truyền thông bằng sự kiện trong khuôn khổ phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí thống nhất với đề xuất vào dịp 19/5 nhân kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh xem xét sớm báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức sự kiện mở màn cho du lịch Hạ Long như chương trình Carnaval Hạ Long với quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch nhưng vẫn đảm bảo tính hấp dẫn. Đồng thời yêu cầu toàn ngành du lịch và các địa phương tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cho người sử dụng dịch vụ. Sở Du lịch tăng cường kết nối với các địa phương trên cả nước để xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở các đường bay để khai thác tối đa sân bay quốc tế Vân Đồn. Từng bước phục hồi thị trường du lịch Đông Bắc Á ở các khu vực đã kiểm soát dịch bệnh an toàn.

Các địa phương tổ chức các hoạt động thu hút du lịch phù hợp với quỹ thời gian còn lại của năm 2020 trong điều kiện phòng, chống dịch tốt, kiểm soát được tình hình. Riêng các địa phương: Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái tổ chức các sự kiện thúc đẩy mùa du lịch biển. Cùng với đó, quyết liệt triển khai các biện pháp chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch đảm bảo an toàn, thiên thiện, văn minh cho du khách.

Giải pháp quan trọng nhất cần thực hiện ngay đó là cần xây dựng một chiến dịch truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn tới du khách. Trước mắt Quảng Ninh đang triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới, trong đó, có khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, phấn đấu 1/6 sẽ khánh thành để có thêm điểm đến hấp dẫn phục vụ du khách.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, với tiềm năng, thế mạnh sẵn có cộng với việc triển khai các giải pháp phát triển ngành du lịch phù hợp trong thời điểm này cũng như phòng, chống dịch hiệu quả, du lịch Quảng Ninh hoàn toàn có thể kỳ vọng sẽ nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng.

*Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

Ngày 9/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp để thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe các ý kiến tham gia tại cuộc họp, chỉ đạo nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, TP Cẩm Phả là một trong những địa phương được xác định là trọng tâm trong định hướng chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững từ "nâu" sang "xanh" của tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy, quy hoạch chung xây dựng TP Cẩm Phả đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2045 có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện quy hoạch chung của tỉnh, cũng như chương trình phát triển đô thị Quảng Ninh đến năm 2030, xây dựng Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Để đáp ứng mục tiêu đề ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất sẽ không gia hạn và chậm nhất tới năm 2030 sẽ dừng hoạt động Nhà máy Xi măng Cẩm Phả. Đối với tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, thực hiện đúng quan điểm không phát triển đô thị phía ngoài đường bao biển để đảm bảo giữ gìn không gian chung, tầm nhìn hướng biển phục vụ cộng đồng; thực hiện lộ trình chuyển đổi chức năng Cảng Km6 thành cảng dịch vụ du lịch phù hợp với sự phát triển đô thị và ngành dịch vụ du lịch của tỉnh.

Đối với Cảng Cửa Ông và Con Ong – Hòn Nét phải quyết liệt chuyển đổi chức năng phù hợp với mục tiêu phát triển của Cẩm Phả tới năm 2040 trên cơ sở nghiên cứu các quy hoạch đã có. Chậm nhất đến năm 2025, phải di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm hoặc không phù hợp đô thị ra khỏi địa bàn dân cư. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý TP Cẩm Phả phải định vị rõ các dư địa quỹ đất còn khả thi để thu hút đầu tư; khảo sát kỹ quỹ đất phục vụ công nghiệp phụ trợ, đảm bảo tính bền vững với môi trường và không gây xung đột với các lĩnh vực khác.

Hiện nay, diện tích cây xanh của TP Cẩm Phả còn ít, địa phương phải làm tốt công tác quản lý rừng, có tiêu chí xanh cho các đô thị mới. Riêng với ngành Than, phải thực hiện lộ trình giảm khai thác than lộ thiên, chuyển sang khai thác hầm lò theo đúng quy hoạch 403 của Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở kết luận 551 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục tiếp thu các ý kiến chỉ đạo tại cuộc họp để chỉ đạo TP Cẩm Phả, Sở Xây dựng hoàn thiện đồ án, xin ý kiến Bộ Xây dựng theo quy định.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng cho ý kiến về đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 Khu du lịch huyện đảo Cô Tô đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch đã xác định tính chất chức năng chính Cô Tô thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đặc sắc về văn hóa và sinh thái biển đảo, kết nối hình thành vùng du lịch Vân Đồn – Cô Tô, một trong hai đột phá về du lịch của Quảng Ninh; bảo tồn, phát huy các giá trị cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, tạo nên đặc trưng của Khu du lịch Cô Tô. Quy hoạch tập trung phát triển đô thị trên 3 đảo (Cô Tô lớn, Thanh Lân, Cô Tô con); kết nối 3 đảo thành cụm đảo hỗ trợ về chức năng. Các khu vực còn lại tập trung vào giữ gìn cảnh quan, môi trường biển phục vụ nghề cá và tổ chức du lịch sinh thái biển.

Đối với nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục tiếp thu đầy đủ các ý kiến tại cuộc họp để hoàn thiện đồ án quy hoạch chung. Trong đó, hết sức lưu ý các nguyên tắc, đó là phải bảo vệ, nâng cao chất lượng rừng; bảo vệ nguồn nước, nguồn sinh thủy trên các đảo; tôn trọng và đảm bảo quyền tiếp cận của người dân, du khách đối với không gian, cảnh quan, bãi biển, mặt nước. Bên cạnh đó, tuân thủ quy định quản lý hành lang bảo vệ bờ biển; tập trung quy hoạch, không gian phát triển và quỹ đất phục vụ mục tiêu phát triển du lịch, dịch vụ; không bố trí dân cư mới tràn lan, hạn chế tăng dân số cơ học.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về ý tưởng quy hoạch dự án Vega City Vân Đồn. Theo đó, dự án được đề xuất nghiên cứu trên diện tích trên 470ha gồm diện tích đất liền, diện tích sình lầy, bãi cạn và mặt nước. Dự án gồm 3 phân khu riêng biệt với các chức năng hỗ trợ nhau, mục tiêu tuyệt đối bảo vệ rừng, môi trường, sử dụng hiệu quả mặt nước và năng lượng.

Dự án sẽ mang tới các sản phẩm du lịch độc đáo, đa dạng, mang đẳng cấp quốc tế và tôn vinh các giá trị văn hóa địa phương. Trong đó, dự án sẽ có riêng một khu vực tái hiện thương cảng cổ Vân Đồn với những nét kiến trúc, văn hóa, tập quán buôn bán đặc trưng của người Việt Nam xưa; khu nghỉ dưỡng sẽ có các trung tâm chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần, sử dụng các công nghệ hiện đại, gần gũi thiên nhiên và  có khu biệt thự nổi trên biển; khu văn hóa du lịch giải trí sẽ có các trung tâm vui chơi giải trí hiện đại, đẳng cấp quốc tế…

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao ý tưởng quy hoạch dự án, khi trở thành hiện thực sẽ tạo ra các sản phẩm du lịch dịch vụ khác biệt, đẳng cấp, hấp dẫn độc đáo cho Quảng Ninh. Với việc tuyệt đối bảo vệ rừng tự nhiên, tối đa hóa diện tích mặt nước, dự án này cũng rất phù hợp với định hướng phát triển du lịch bền vững của tỉnh.

Tuy nhiên, quy hoạch cần nghiên cứu trong tổng thể với các dự án khác để xây dựng hệ thống giao thông kết nối các điểm đến, đơn cử như kết nối với Khu Nghỉ dưỡng suối khoáng cao cấp Quang Hanh, để tạo ra chuỗi giá trị. Đồng chí đề nghị nhà đầu tư khi được các cơ quan chức năng thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, cần khẩn trương thực hiện dự án. Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

*Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy làm việc với BTV Thành ủy Móng Cái về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 7/5, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy làm việc với BTV Thành ủy Móng Cái về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là một trong 3 đảng bộ cấp huyện được tỉnh lựa chọn tổ chức đại hội điểm. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu, TP Móng Cái phải tiếp thu đầy đủ ý kiến tham gia tại cuộc họp để hoàn thiện các bước chuẩn bị cho đại hội. Về thời gian tổ chức, đồng chí gợi ý chỉ nên tập trung vào 2 ngày với 4 phiên. Dù thời gian tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo các nguyên tắc, đúng quy trình, thủ tục, chương trình khoa học, dành thời gian hợp lý cho việc tham gia vào báo cáo chính trị của tỉnh và văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. BTV Tỉnh ủy thống nhất với đề xuất của địa phương là Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 19, 20/5/2020.

Đồng chí nhấn mạnh, hai nội dung quan trọng nhất của mỗi đại hội là công tác văn kiện và công tác nhân sự. Hai nội dung này liên quan chặt chẽ với nhau và đều phải chuẩn bị thật tốt, đặc biệt là việc chuẩn bị nhân sự đại hội. Đây là nhân tố bảo đảm cho thành công của đại hội và thực hiện thắng lợi nghị quyết của đại hội, vì vậy, phải được tiến hành theo một quy trình thận trọng, chặt chẽ, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch nhưng cũng phải thật sự đúng người, đúng việc, tạo nên đội ngũ cán bộ đoàn kết, thống nhất, có sức mạnh.

Đồng chí yêu cầu, TP Móng Cái bám sát hướng dẫn của Trung ương, quy định của Tỉnh ủy để cập nhật, bổ sung hoàn thiện đề án nhân sự, bảo đảm tỷ lệ hợp lý đối với cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số và tiếp tục gắn với Đề án 25 của tỉnh. Thực hiện bầu trực tiếp bí thư tại đại hội.

Đối với báo cáo chính trị, TP Móng Cái cần có sự đầu tư thêm, phải thể hiện rõ sự trăn trở đối với sự phát triển của địa phương trong giai đoạn tới. Nhưng trước hết phải nhận diện rõ bức tranh kinh tế - xã hội 5 năm qua của Móng Cái trên tất cả các lĩnh vực; chỉ rõ điểm sáng, chưa sáng, nhất là ở các lĩnh vực du lịch, hạ tầng, quy hoạch, thu ngân sách, đô thị, tỷ lệ sử dụng nước sạch, dịch vụ thương mại biên giới, thu hút nhà đầu tư chiến lược.

Trong nhiệm kỳ tới, TP Móng Cái vẫn bám sát định hướng trở thành cực tăng trưởng phát triển kinh tế năng động bền vững của tỉnh Quảng Ninh, là trung tâm phát triển quan trọng của vành đai kinh tế ven biển Vịnh Bắc Bộ và lấy phát triển dịch vụ, du lịch làm mục tiêu chiến lược. Trong đó, du lịch phải gắn với các nhà đầu tư chiến lược, còn dịch vụ gắn với logistics, kho bãi theo hướng chính ngạch và có nhà đầu tư lớn. Về nông nghiệp, tập trung chủ lực vào thủy sản và lợn Móng Cái nhưng phải cơ cấu lại quy mô, công suất cũng như thay đổi tư duy tổ chức sản xuất.

Tất cả những phương hướng, mục tiêu này đòi hỏi sự đổi mới về tư duy của chính đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, báo cáo chính trị cần xác định mục tiêu phát triển doanh nghiệp; tập trung tốt cho công tác giải phóng mặt bằng, chuẩn bị quỹ đất sạch; huy động các nguồn lực; đa dạng hóa các hình thức đầu tư, đầu tư đồng bộ hạ tầng kết cấu đô thị gắn với hạ tầng nông thôn, du lịch, dịch vụ và phải gắn với các công trình động lực. Ngoài ra, phải gắn phát triển kinh tế nhanh, bền vững với phát triển văn hóa, bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững chủ quyền quốc gia, sẵn sàng ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống.  

Về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, TP Móng Cái cần quan tâm đổi mới tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ đảng viên hiệu lực, hiệu quả, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đặc thù của địa phương. Củng cố được khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất, con người Móng Cái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Đại hội Đảng bộ TP Móng Cái là sự kiện chính trị quan trọng, được lựa chọn tổ chức đại hội điểm, TP Móng Cái phải xác định đây vừa là niềm vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn. Dù thời gian không còn nhiều nhưng phải tích cực chuẩn bị và tổ chức thật tốt cho đại hội, tăng cường tuyên truyền, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng hướng về đại hội, qua đó, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

*UBND tỉnh cho ý kiến về Quy hoạch Dự án đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với TX Đông Triều

Ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì cuộc họp, nghe và cho ý kiến về Quy hoạch Dự án đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với TX Đông Triều.

Trên cơ sở đề xuất ý tưởng của đơn vị tư vấn, ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyến giao thông mới này. Đồng thời, đánh giá cao các ý tưởng, đề xuất của đơn vị tư vấn.

Đồng chí nhấn mạnh: Để tiếp tục phát huy hiệu quả sau đầu tư một số hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh, đáp ứng yêu cầu mở rộng địa giới hành chính, việc đầu tư tuyến đường giao thông này là rất cần thiết. Trong đó, phương án 3 là khả thi, phù hợp với định hướng phát triển tuyến đường chiến lược, động lực khu vực miền Tây của tỉnh. Do đó, sẽ tập trung nghiên cứu theo phương án đề xuất này.

Thiết kế cần nghiên cứu cụ thể, chi tiết các đoạn tuyến, gắn kết chặt chẽ các khu công nghiệp, cảng biển, khu công nghệ cao của tỉnh, hình thành hành lang ven sông bảo vệ không gian sinh thái, bố trí quỹ đất đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp theo đúng định hướng của tỉnh, đảm bảo hài hòa quy hoạch phát triển tổng thể của địa phương đã được duyệt.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất quy mô tuyến đường giai đoạn đầu tư 2021-2026 là 6 làn xe, giai đoạn tiếp theo sẽ mở rộng lên 10 làn xe căn cứ theo tình hình phát triển thực tế khu vực tuyến đi qua.

Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thiện thiết kế, cần tiếp thu các ý kiến từ sở, ngành, địa phương để bổ sung trên quan điểm đảm bảo hài hòa nhất các lợi ích, khai thác hiệu quả sau đầu tư, giữ gìn cảnh quan môi trường trong khu vực; đầu tư phải có trọng tâm, trọng điểm.

Các địa phương cần triển khai công tác quản lý, giám sát hiện trạng đất, giới tuyến hiện nay.

*Trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà

Chiều 4/5, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao  quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với các đồng chí: Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đầm Hà; Phạm Văn Kha, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cống hiến của các đồng chí Vũ Văn Phú và Phạm Văn Kha trong suốt quá trình công tác. Dù ở cương vị nào, vị trí công tác nào, 2 đồng chí cũng đều phát huy  phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương Đầm Hà.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, sau khi về nghỉ hưu theo chế độ, các đồng chí Vũ Văn Phú và Phạm Văn Kha sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất, năng lực của bản thân, đóng góp kinh nghiệm, trở thành hạt nhân nòng cốt cho hoạt động của chi bộ, chính quyền địa phương nơi cư trú, tiếp tục xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của huyện Đầm Hà và tỉnh Quảng Ninh ngày càng vững mạnh. 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hoàng Ngân lưu ý huyện Đầm Hà cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ huyện Đầm Hà được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện, vì vậy, mọi nội dung từ chuẩn bị văn kiện, báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, đặc biệt là công tác nhân sự... đều phải được thực hiện chu đáo, bám sát Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội Đảng bộ huyện phải đảm bảo là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, sức mạnh đoàn kết, phát triển của địa phương; đặc biệt là góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

*Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra hoạt động Dự án Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại Đầm Hà

Chiều 4/5, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã đến thăm và kiểm tra hoạt động của Dự án Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà.

Kiểm tra hoạt động của Dự án Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ghi nhận nỗ lực của Công ty TNHH Việt - Úc Quảng Ninh trong việc đầu tư, phát triển Dự án, đáp ứng nhu cầu về tôm giống chất lượng cao cho Quảng Ninh và một số tỉnh phía Bắc.

Đồng chí mong muốn doanh nghiệp tiếp tục nâng cao chất lượng thuần chủng tôm giống cho phù hợp với khí hậu miền Bắc. Đồng thời phối hợp với huyện Đầm Hà sớm hoàn thiện việc điều chỉnh Đề án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cấp tỉnh cho phù hợp với các quy hoạch, kế hoạch mới của tỉnh và của huyện, sớm đưa vào hoạt động đạt hiệu quả cao.

Đồng chí cũng yêu cầu huyện Đầm Hà tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động, đầu tư sắp tới của Tập đoàn Việt - Úc và Công ty TNHH Việt - Úc Quảng Ninh, nhất là về công tác đền bù giải phóng mặt bằng...

* UBND tỉnh tổ chức cuộc họp thông qua kịch bản Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 và Hội chợ OCOP Quảng Ninh hè 2020

Chiều 10/5, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp thông qua kịch bản Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 và Hội chợ OCOP Quảng Ninh hè 2020. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo, chương trình Nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 là sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi các sự kiện của du lịch Quảng Ninh năm 2020 và càng có ý nghĩa trong thời điểm tỉnh Quảng Ninh quyết tâm triển khai các giải pháp kích cầu du lịch nội địa sau giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, hoàn thiện nội dung kịch bản, trong đó phải nêu bật vẻ đẹp, sức hấp dẫn của Vịnh Hạ Long, các điểm tham quan nổi tiếng, những sản phẩm du lịch mới của tỉnh. Các tiết mục nghệ thuật phải được dàn dựng hiện đại,  ấn tượng. Tăng cường quảng bá chương trình để đông đảo nhân dân và du khách trong, ngoài tỉnh theo dõi; các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các phương án liên quan tới an ninh trật tự, đảm bảo y tế với các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Về Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức cần chuẩn bị chu đáo các khâu thực hiện đảm bảo cho Hội chợ. Trong đó, cần đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 theo các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Đồng thời, quản lý chặt chẽ các khâu kiểm duyệt chất lượng hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phải kịp thời kiểm soát, xử lý những hàng hóa không rõ nguồn gốc tại Hội chợ. Chú trọng đến công tác bài trí các gian hàng; phòng, chống cháy nổ; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm và niêm yết giá để Hội chợ được diễn ra thành công.

*UBND tỉnh cho ý kiến cổ phần hóa Công ty CP Giao thông Công chính Quảng Yên

Sáng 4/5, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến việc cổ phần hóa Công ty CP Giao thông Công chính TX Quảng Yên.

Chỉ đạo nội dung này, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước đã thực hiện cổ phần hóa 100% vốn từ một đơn vị sự nghiệp nhà nước. Sau khi thực hiện cổ phần hóa đã tạo hiệu quả trong các hoạt động sản xuất, giải quyết tốt các vấn đề về môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn TX Quảng Yên. Tuy nhiên, trong quá trình cổ phần hóa, công ty đã gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục, hồ sơ phê duyệt quyết toán xác định giá trị doanh nghiệp.

Đồng chí yêu cầu Sở Tài chính khẩn trương rà soát lại việc xác định giá trị đơn vị sự nghiệp trước khi cổ phần hóa. UBND TX Quảng Yên phối hợp với Sở Nội vụ và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội giải quyết đầy đủ quyền lợi cho người lao động từ đơn vị sự nghiệp sang doanh nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công ty CP Giao thông Công chính TX Quảng Yên rà soát lại toàn bộ quy trình cổ phần hóa để báo cáo UBND tỉnh xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: quangninh.gov.vn
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng