TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Quảng Ninh: Những sự kiện và hoạt động nổi bật diễn ra từ ngày 9/12 - 15/12/2019

Tổng hợp ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tại các văn bản mới phát hành và một số cuộc họp quan trọng diễn ra từ ngày 9/12 - 15/12/2019.

Trong tuần, các đồng chí lãnh đạo tỉnh gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng các VĐV, HLV Quảng Ninh có đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30, tổ chức tại Philippines từ ngày 31/11 đến 11/12. 

*Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Chiều 14/12, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 – 2023 do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác đối ngoại của tỉnh trong năm 2019.

Làm việc với đoàn, về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2019, kế thừa thành quả phát triển của những năm trước, kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,1%, cao hơn 0,5% so với kế hoạch. Đây cũng là tỷ lệ tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay mà tỉnh đạt được; thu ngân sách đạt trên 44.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa trên 33.500 tỷ đồng. Tình hình chính trị ổn định; kinh tế - xã hội có những bước phát triển nhanh, mạnh, bền vững; an ninh - quốc phòng được đảm bảo vững chắc; công tác đối ngoại đạt được nhiều kết quả nổi bật... Để tiếp tục đạt được những bước phát triển trong những năm tới, tỉnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư hạ tầng trọng điểm, mang tính động lực. Đồng thời tập trung khuyến khích phát triển các ngành dịch vụ - du lịch, công nghiệp sạch, công nghệ cao...

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2019, kế thừa thành quả phát triển của những năm trước, kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,1%, cao hơn 0,5% so với kế hoạch. Đây cũng là tỷ lệ tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay mà tỉnh đạt được; thu ngân sách đạt trên 44.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa trên 33.500 tỷ đồng. Tình hình chính trị ổn định; kinh tế - xã hội có những bước phát triển nhanh, mạnh, bền vững; an ninh - quốc phòng được đảm bảo vững chắc; công tác đối ngoại đạt được nhiều kết quả nổi bật... Để tiếp tục đạt được những bước phát triển trong những năm tới, tỉnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư hạ tầng trọng điểm, mang tính động lực. Đồng thời tập trung khuyến khích phát triển các ngành dịch vụ - du lịch, công nghiệp sạch, công nghệ cao...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao đánh giá cao những bước phát triển đột phá của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Trong đó đặc biệt là sự chủ động, sáng tạo, đột phá đi đầu trong việc thực hiện 3 đột phá chiến lược, đẩy mạnh quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế và tận dụng tối đa những tiềm năng, thế mạnh để phát triển theo hướng hiện đại, bền vững. Đối với những đề xuất của tỉnh Quảng Ninh, Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài sẽ hỗ trợ tối đa, nỗ lực cho những kết quả khả quan nhất.

Tại hội nghị, trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023 cũng đã trao đổi, thống nhất với phía tỉnh Quảng Ninh một số nội dung trọng tâm trong công tác phối hợp để góp phần đẩy mạnh công tác đối ngoại, thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài... của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Với vai trò, vị thế là địa phương có vị trí chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh, trong thời gian qua, Quảng Ninh đã có những nỗ lực, cố gắng trong mọi mặt để đạt được nhiều kết quả khả quan:  Tình hình chính trị ổn định; kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu nhanh, mạnh, bền vững; an ninh - quốc phòng được đảm bảo vững chắc; công tác đối ngoại được thực hiện tốt, góp phần giữ gìn đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài. Để đạt được những kết quả này, Quảng Ninh đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Bộ Ngoại giao và trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao và trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục hỗ trợ Quảng Ninh trong các hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế. Tỉnh cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế do Việt Nam đăng cai tổ chức. Thông qua đó sẽ góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tỉnh Quảng Ninh, cũng như đóng góp vào việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh chung của quốc gia.

* Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều 12/12, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả thực hiện công tác PCTN trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Ninh, có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định, PCTN là công việc khó, do vậy, Tỉnh ủy đã triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước về PCTN; coi trọng công tác PCTN toàn diện trên các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh để ngăn chặn tham nhũng. Các cuộc thanh, kiểm tra, giám sát hằng năm do Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành, lựa chọn nội dung, vấn đề có trọng tâm, trọng điểm, không trùng lắp.  

Để phòng ngừa công tác tham nhũng, đảm bảo phát triển KT-XH bền vững, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng và công khai các quy hoạch chiến lược tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, từ đó minh bạch thu hút nguồn lực, dự án đầu tư; kiểm soát việc giải quyết TTHC cho tổ chức, công dân ở 186 xã, phường, thị trấn và 14 trung tâm hành chính công cấp huyện; quản lý chặt chẽ sử dụng tài sản công, đặc biệt là tài chính, phân cấp đầu tư triệt để; giám sát công tác quản lý, sử dụng đất đai; công khai, minh bạch công việc, lịch công tác của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; tăng cường công tác đối thoại giữa người đứng đầu các cấp với nhân dân để lắng nghe; tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra tại những vị trí trọng điểm, then chốt, nhất là đối với việc khai thác, kinh doanh than, sử dụng tài nguyên, đất đai.

Ngoài ra, tỉnh hoàn thiện quy chế mẫu về kiểm soát quyền lực đối với cán bộ; tạo điều kiện cho người dân và báo chí trong tham gia xây dựng chính quyền; tập trung chống tiêu cực trong công tác cán bộ; kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập cá nhân và có cơ chế giám sát chặt chẽ.

Từ những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng đã củng cố niềm tin của nhân dân đối với tổ chức Đảng, chính quyền địa phương; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, Par Index, Papi…

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo PCTN Trung ương đánh giá, Quảng Ninh có nhiều biện pháp phát hiện tham nhũng, vi phạm trách nhiệm của người đứng đầu liên quan đến tham nhũng; có nhiều giải pháp giảm sự nhũng nhiễu trong thực thi công vụ; chú trọng cải cách tài chính công, giao tự chủ tài chính cho các đơn vị; áp dụng công nghệ thông tin rộng rãi để thực hiện tuyên truyền, giám sát PCTN; xử lý nghiêm minh cán bộ vi phạm; thực hiện nghiêm túc các kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

* Hội nghị Đảng ủy quân sự tỉnh phiên cuối năm

Ngày 14/12, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị phiên cuối năm để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Nguyễn Quang Cường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh khẳng định: Năm 2019, Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của cả năm.

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng; tổng thu NSNN trên địa bàn đạt vượt dự toán HĐND tỉnh; môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh tiếp tục được cải thiện; hạ tầng giao thông, du lịch dịch vụ được ưu tiên đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, năm 2019 tỉnh đã đưa 11 thôn, 22 xã chủ yếu nằm tại vùng cao biên giới thoát khỏi thôn, xã đặc biệt khó khăn, về trước kế hoạch một năm.

Đạt được kết quả này, có vai trò rất lớn của Đảng ủy Quân sự tỉnh, đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh chủ quyền biên giới, biển đảo, phát triển KT-XH trên địa bàn.

Tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, bước sang năm 2020, Quảng Ninh sẽ có nhiều cơ hội, tuy nhiên sẽ không ít những thách thức. Do đó, Đảng ủy Quân sự tỉnh cần bám sát chủ đề năm của tỉnh, căn cứ tình hình thực tế để xây dựng chủ đề công tác năm cho Bộ Chỉ huy Quân sự; xác định rõ và tập trung thực hiện tốt từng nhiệm vụ cụ thể. 

Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu tập trung, làm tốt hơn nữa, thấy rõ vai trò trách nhiệm trong chấp hành ý thức kỷ luật của chỉ huy, chiến sỹ. Đồng chí nhấn mạnh: Tư tưởng chính trị phải được đặt lên hàng đầu. Đồng thời, cần tăng cường, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu, dự báo tình hình cho tỉnh, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch...

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị tốt nguồn nhân sự vào cấp ủy, chú ý nâng cao chất lượng các văn kiện; tập trung làm tốt công tác dự bị động viên, dân quân tự vệ; xây dựng Đảng bộ quân sự tỉnh trong sạch vững mạnh gắn với mô hình "Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu".

Đồng thời, phải tập trung xây dựng quy hoạch, quản lý tốt đất quốc phòng; chủ động phối hợp với các đơn vị, LLVT để nắm chắc tình hình, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo; trong tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cần lưu ý làm tốt công tác 4 tại chỗ...

* Tỉnh Quảng Ninh gặp mặt, khen thưởng các VĐV, HLV tham dự SEA Games 30

Ngày 14/12, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng các VĐV, HLV Quảng Ninh có đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30, tổ chức tại Philippines từ ngày 31/11 đến 11/12. 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Sở Nội vụ.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích lớn mà các VĐV, HLV tỉnh Quảng Ninh đã đạt được tại kỳ SEA Games 30. Đây là những thành tích đã góp phần quan trọng vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30; và là niềm tự hào của thể thao Quảng Ninh. Qua đó, tiếp tục khẳng định dấu ấn, thương hiệu tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực thể thao, văn hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, các HLV, VĐV của Quảng Ninh sẽ tiếp tục nỗ lực, rèn luyện để có những thành tích tốt hơn, cao hơn nữa, đem hình ảnh tỉnh Quảng Ninh vươn xa hơn nữa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh đã, đang và sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, đầu tư lớn để phát triển các lĩnh vực văn hóa, thể thao. Coi đây là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu, đồng hành cùng sự phát triển bền vững và toàn diện của tỉnh.

Điển hình thời gian qua, tỉnh đã dành nguồn lực rất lớn để đầu tư cơ sở vật chất phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao với quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, thưởng thức văn hóa, thể thao của nhân dân cũng như đầu tư cho ngành Thể thao tỉnh có điều kiện tốt nhất để luyện tập, thi đấu. Một số công trình văn hóa, thể thao lớn của tỉnh thời gian qua đã khánh thành, đi vào sử dụng như: Nhà thi đấu 5.000 chỗ (phường Đại Yên, TP Hạ Long), SVĐ Cẩm Phả, Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Bảo tàng - Thư viện tỉnh…

Không dừng lại ở đó, với mục tiêu, quan điểm sẽ là mảnh đất đón, thu hút nhân tài, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng, thực thi nhiều chính sách về thu hút, hỗ trợ học sinh, sinh viên theo học tại Trường Đại học Hạ Long; thu hút các VĐV, HLV tài năng trên mọi miền đất nước về cống hiến cho tỉnh với sự đãi ngộ xứng đáng;… Thành công mà đoàn Quảng Ninh đã đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Games 30 cũng có một phần quan trọng đến từ công tác thu hút, tuyển chọn nhân tài thể thao từ các địa phương khác đến và phát triển tại tỉnh.

“Quảng Ninh là nơi hội tụ, giao thoa của nền văn minh sông Hồng, là nơi đã và đang thu hút rất nhiều người dân ở mọi miền của đất nước và quốc tế đến làm ăn, sinh sống. Và tỉnh vẫn sẽ tiếp tục chào đón, hoan nghênh, thu hút thêm nhiều công dân chất lượng cao đến với tỉnh, thông qua những chính sách ưu đãi, vượt trội hơn nữa. Qua đó, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, phát triển, thịnh vượng” – Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký khẳng định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, kỳ SEA Games 31 tới đây, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức, trong đó, Quảng Ninh sẽ là một trong những địa điểm tổ chức thi đấu một số bộ môn. Tỉnh đã và đang tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất; đồng thời, tiếp tục chăm lo, đầu tư cho các VĐV, HLV của tỉnh; thu hút thêm những tài năng cho lĩnh vực thể dục thể thao đến với tỉnh... Đồng chí mong muốn, các VĐV, HLV của Quảng Ninh, ngay từ lúc này sẽ tiếp tục rèn luyện, nỗ lực trong luyện tập, để mang về cho tỉnh, cho đất nước nhiều vinh quang hơn nữa; tiếp tục lan tỏa hình ảnh tỉnh Quảng Ninh đáng đến và đáng sống đến bạn bè.

* Giao ban Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh

Sáng 13/12, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp giao ban thường kỳ hằng tuần của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã nghe báo cáo kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 và Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đảm bảo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Các hoạt động phải mang đậm bản sắc dân tộc, thu hút đông đảo nhân dân, du khách tham gia.

UBND tỉnh sẽ tiếp tục bố trí kinh phí hỗ trợ các nhà văn hóa tổ chức hoạt động văn hóa ý nghĩa và đón giao thừa cho nhân dân. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành chức năng, địa phương tổ chức tốt việc triển khai công tác thăm hỏi, giúp đỡ, hỗ trợ gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội nhằm đảm bảo cho mọi người dân, gia đình đều được đón Tết đầm ấm, yên vui.

Đối với việc hỗ trợ huyện Tiên Yên, TP Cẩm Phả kinh phí thực hiện Đề án giao đất, giao rừng, cho thuê đất, thuê rừng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với đề xuất của các sở, ngành liên quan tới nội dung Đề án, nhằm tiếp tục đáp ứng nhu cầu của người dân về sản xuất phát triển kinh tế rừng, tạo sinh kế lâu dài, ổn định đời sống. Cũng tại buổi giao ban, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác.

* Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Ngày 12/12, UBND tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Năm 2020, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối của nhiệm kỳ 2015-2020 và kế hoạch 5 năm 2016 – 2020. Do đó cần tập trung thực hiện toàn diện mục tiêu, đảm bảo phát triển nhanh và bền vững.

Trong định hướng điều hành, phát triển KT-XH, đồng chí yêu cầu không tự thỏa mãn với những kết quả đã đạt được mà cần tập trung chỉ đạo, đảm bảo chất lượng phát triển bền vững; tập trung vào thế mạnh đặc thù của các địa phương để thu hút các nhà đầu tư chiến lược; có kế hoạch dài hơi, tuy nhiên điều hành theo từng năm, không vì chỉ tiêu trước mặt mà đánh mất cơ hội phát triển lâu dài.

Đặc biệt, cần quan tăng cường quản lý quy hoạch, đất đai, quản lý đô thị; khẩn trương hoàn thành quy hoạch tỉnh đảm bảo hoàn thành trước quý IV năm 2020 để trình trung ương; chỉ đạo thu hút các doanh nghiệp theo định hướng, đảm bảo hoàn thành các kết nối về hạ tầng, hỗ trợ pháp lý; triển khai xây dựng thành phố thông minh có trọng tâm trọng điểm nhằm đem lại hiệu quả thiết thực và phù hợp với nguồn lực của tỉnh. Phấn đấu khởi công triển khai dự án nhà máy sản xuất ô tô thân thiện với môi trường của Tập đoàn Thành Công vào quý I năm 2020.

Riêng đối với quản lý, điều hành thu, chi ngân sách, sẽ tăng cường kỷ cương, kỷ luật ngân sách, tập trung vào khâu quản lý thu, giám sát cán bộ, công chức và bộ máy quản lý thu, quản lý tài chính ngân sách, chính quyền địa phương các cấp trong thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách. Các hành vi vi phạm pháp luật thuế phải được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh, công khai rộng rãi. Thực hiện cơ cấu lại chi ngân sách địa phương theo hướng triệt để thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên gắn với sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, đổi mới khu vực sự nghiệp công để bổ sung tăng tỷ trọng chi đầu tư phát triển.

Đối với 3 đột phá chiến lược, sẽ tiếp tục tập trung thực hiện, nhấn mạnh vào đột phá về cơ sở hạ tầng, kết nối các địa phương, tạo dự địa phát triển mới, có thêm các công trình động lực, tăng cường nguồn nhân lực, đầu tư phát triển Trường Đại học Hạ Long để trở thành hạt nhân, thu hút, lan tỏa...

Về phát triển dịch vụ, du lịch, thương mại trên cơ sở mở rộng không gian, xử lý ô nhiêm môi trường, phát triển các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, chất lượng cao, đa dạng về loại hình; thu hút thêm các nhà đầu tư, tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc mới lạ, gắn với rừng – biển, các sản phẩm du lịch về đêm. Đầu quý II năm 2020 sẽ đưa khu nghỉ dưỡng suối khoáng Quang Hanh vào khai thác, cuối năm 2020 hoàn thành sân golf Tuần Châu để trở thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách.

Bên cạnh đó, tiếp tục chăm lo phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa, xã hội; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân gắn với bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội; ưu tiên nguồn lực triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia như NTM, đề án 196 về giảm nghèo bền vững... giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, giảm chênh lệch khoảng cách vùng miền. Nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe ban đầu, phát triển y tế chuyên sâu, dự phòng. Giải quyết dứt điểm vấn đề hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và giải quyết dứt điểm tình trạng nhà vệ sinh tạm, thiếu nhà vệ sinh và công trình nước sạch của các cơ sở giáo dục...

*Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng nghe báo cáo tiến độ một số dự án của tập đoàn Amata

Chiều 13/12, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Tập đoàn Amata báo cáo đồ án quy hoạch phân khu dự án thành phố thông minh Amata Hạ Long và tiến độ triển khai dự án khu công nghiệp (KCN) Sông Khoai.

Đánh giá cao đồ án quy hoạch mà Amata đã trình bày, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh dự án thành phố thông minh Amata Hạ Long là dự án đặc biệt về đô thị trong khu vực cũng như trên cả nước. Thành phố nằm ở khu vực trung tâm có tính kết nối vùng với các địa phương lân cận như: Hải Dương, Hải Phòng, cùng với việc hình thành các khu công nghiệp tại TX Quảng Yên trong thời gian tới khu vực này sẽ thu hút đông dân cư, chuyên gia trong và ngoài nước tới sinh sống làm việc. Đồng chí lưu ý Amata cần tiếp tục rà soát lại các nội dung theo ý kiến của đại diện các sở ngành, địa phương để hoàn thiện đồ án cho hợp lý, trong đồ án quy hoạch phải tiếp tục nghiên cứu và giải trình hợp lý về quy mô dân số.

Tập đoàn Amata tập trung quan tâm đến việc triển khai các giải pháp để đảm bảo tiến độ đề án đã đặt ra. Đồng thời, có giải pháp phối hợp giám sát chặt chẽ tiến độ; đảm bảo rõ ràng về ranh giới dự án. Trong quá trình triển khai liên quan đến các hộ dân trong diện thu hồi đất giải phóng mặt bằng tập đoàn phải đảm bảo điều kiện tái định cư và bố trí nhà ở xã hội trong phạm vi dự án

Đồng chí đề nghị Tập đoàn Amata tiếp tục nghiên cứu quy hoạch các khu vực du lịch, du lịch đẳng cấp trong phạm vi dự án để tạo thêm điểm nhấn, kết nối với các hạ tầng du lịch,dịch vụ trong khu vực để thu hút du khách.

Liên quan đến dự án KCN Sông Khoai, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tập đoàn Amata tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công đối với giai đoạn 1 của dự án cũng như công tác giải phóng mặt bằng các giai đoạn tiếp theo; không để dự án ảnh hưởng đến hoạt động thu hút đầu tư chung của Quảng Ninh.

* Khánh thành Trường Mầm non thị trấn Bình Liêu

Ngày 11/12, tại huyện Bình Liêu đã diễn ra lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 100 năm Ngày Thành lập huyện Bình Liêu và 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu cho công trình Trường Mầm non thị trấn Bình Liêu. Tới dự có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt đối với công tác đào tạo để các em học sinh dân tộc, vùng sâu, vùng xa được học tại những ngôi trường có cơ sở vật chất đồng bộ với điều kiện học tập tốt nhất.

Đồng chí yêu cầu huyện Bình Liêu và Ban Giám hiệu nhà trường quản lý, sử dụng có hiệu quả công trình. Đồng thời, nhà trường tích cực phát huy tinh thần dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều kết quả cao trong sự nghiệp trồng người, đáp ứng lòng mong mỏi của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp.

* Tổng kết công tác áp dụng hệ thống TCVN ISO 9001:2015

Chiều 12/12, Ban Chỉ đạo ISO tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác xây dựng, chuyển đổi, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động tại cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy, Trưởng Ban Chỉ đạo ISO tỉnh, dự và chủ trì hội nghị.

Chỉ đạo tại hội nghị tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh cần tiếp tục rà soát, kiện toàn bộ máy và sửa đổi, bổ sung quy chế, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động của ban chỉ đạo ISO các cấp; thường xuyên tự rà soát đánh giá tại cơ quan, đơn vị theo bộ tiêu chí của TCVN ISO 9001:2015 để rút kinh nghiệm, duy trì, cải tiến phù hợp với thực tế; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân; xây dựng cơ chế khen thưởng để kịp thời động viên, khích lệ, tăng tính sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; lên kế hoạch tham mưu, đề xuất kinh phí cho hoạt động.

Đồng chí yêu cầu các ngành thành viên trong Ban Chỉ đạo ISO tỉnh cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã được phân công, tiếp tục chủ động trong các nội dung công việc. Sở KH&CN cần làm tốt hơn việc hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo với UBND tỉnh các vướng mắc, khó khăn để tìm hướng giải quyết; lập kế hoạch tập huấn, đào tạo triển khai vận hành hệ thống TCVN ISO 9001:2015 phù hợp cho từng đối tượng; tham mưu, đề xuất, báo cáo với UBND tỉnh lựa chọn đơn vị triển khai thí điểm ISO điện tử; nghiên cứu, tham mưu, đề xuất xây dựng, sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách cho việc xây dựng, áp dụng TCVN ISO 9001:2015 trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề xuất với Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng về việc hỗ trợ chuyên gia, đồng hành với tỉnh trong triển khai các nội dung của TCVN ISO 9001:2015.

* UBND tỉnh họp giải quyết một số vụ việc khiếu nại của công dân

Ngày 11/12, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tiếp công dân tỉnh, chủ trì họp nghe báo cáo và chỉ đạo giải quyết một số vụ việc khiếu nại tại TP Hạ Long và huyện Vân Đồn.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu công tác tiếp dân, giải quyết kiến nghị của nhân dân phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, giải quyết đến tận cùng các vụ việc.

Chỉ đạo cụ thể: Đối với khiếu nại của ông Đặng Bổng, đồng chí yêu cầu Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Hạ Long xem xét lại vụ việc, báo cáo UBND tỉnh phương án giải quyết trong tháng 12/2019. Liên quan đến nội dung kiến nghị của bà Dương Thị Quang, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long làm việc cụ thể với Công ty CP Xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu để xác định lại ranh giới sử dụng đất của công ty, trên cơ sở đó giải quyết dứt điểm vụ việc.

Cũng tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến chỉ đạo giải quyết đối với một số vụ việc khiếu nại khác của người dân huyện Vân Đồn.

* Tăng cường công tác quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh vừa ban hành Công văn số 110/BCĐ389 về việc tăng cường công tác quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh yêu cầu các ngành thành viên, Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai Công văn số 02/BCĐ389-VPTT ngày 28/01/2019 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới, cửa khẩu, vùng biên; tập trung chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản; chủ trì, phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn trọng điểm trên tuyến biên giới đường bộ và đường biển; các phương tiện hoạt động từ khu vực biên giới, cửa khẩu và trên biển vào trong nội địa... nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, tại khu vực biên giới, cửa khẩu: Lực lượng biên phòng chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, quản lý chặt chẽ khu vực vành đai biên giới và vùng cấm trên biên giới đất liền, biên giới trên biển, luồng tuyến vận chuyển từ biên giới trên biển vào đất liền; tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép, các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ qua các bến, bãi, đường mòn biên giới; tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, đặc biệt là hoạt động qua, lại của cư dân biên giới theo đúng chế độ; điều tiết, phân luồng đối với cư dân biên giới có hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa để đảm bảo cho việc áp dụng định mức, số lần xuất nhập cảnh theo quy định. Lực lượng Hải quan thực hiện nghiêm quy trình thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, hàng TNTX, gửi KNQ, đặc biệt đối với các lô hàng, doanh nghiệp trọng điểm; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa trao đổi, mua bán của cư dân biên giới... tránh việc doanh nghiệp lợi dụng sự thông thoáng trong thực hiện thủ tục hải quan điện tử và các đối tượng lợi dụng chính sách cư dân biên giới để trà trộn vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ vào trong hàng hóa để qua mắt cơ quan chức năng; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trong phạm vi địa bàn hoạt động hải quan; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong việc nắm tình hình, trao đổi, chia sẻ thông tin nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ ngoài phạm vi địa bàn hoạt động hải quan.

Trong nội địa lực lượng công an triển khai các biện pháp nghiệp vụ, làm rõ phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động của các đối tượng buôn lậu, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ; tổ chức đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Lực lượng quản lý thị trường tăng cường thu thập thông tin, kiểm tra, kiểm soát tốt thị trường nội địa; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an nhằm phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ trong nội địa. Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến phân công lực lượng liên ngành, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận tải lưu thông qua trạm; tăng cường tuần tra, kiểm soát hai bên “cánh gà” thuộc địa bàn quản lý để kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ vào trong nội địa.  Ban Chỉ đạo đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ, đảm bảo tính răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung đối với loại tội phạm này.

Tại Công văn, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về công tác quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ. Phát động nhân dân không tham gia, tiếp tay cho buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa quan biên giới; trường hợp phát hiện các hành vi liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và vật liệu nổ, cần báo ngay cho cơ quan chuyên môn và các lực lượng chức năng để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định.

Thủ trưởng các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, chủ tịch UBND và trưởng Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tố chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về việc tăng cường chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vũ khí, pháo nổ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời, chịu trách nhiệm toàn diện nếu để xảy ra tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép, mua bán, tàng trữ pháo nổ phức tạp, kéo dài theo lĩnh vực quản lý, địa bàn phụ trách.

* UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh hoạt động diễn ra ngày 10/12/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh

Ngày 10/12, UBND tỉnh ban hành Công văn số 8997/UBND-VX1 về việc kiểm tra, xác minh hoạt động diễn ra ngày 10/12/2019 được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Theo công văn, UBND tỉnh nhận được thông tin ngày 10/12/2019, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh tổ chức hoạt động có sự tham gia của du khách người nước ngoài. UBND tỉnh yêu cầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh dừng việc tổ chức hoạt động nêu trên tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; báo cáo cụ thể việc hợp đồng cho thuê, mượn địa điểm tổ chức hoạt động nêu trên.

UBND giao UBND thành phố Hạ Long kiểm tra, giám sát không để tổ chức các hoạt động tập thể tại khu vực Quảng trường 30/10 của đoàn khách khi chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng có liên quan.

Đồng thời, giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Du lịch, Ngoại vụ, Công an tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh và UBND TP Hạ Long kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung, chương trình tổ chức hoạt động nêu trên, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định; báo cáo kết qua về UBND tỉnh.

Nguồn: quangninh.gov.vn
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng