TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Quảng Ninh phổ biến, giáo dục pháp luật về biển và hải đảo năm 2014

(ĐCSVN) – Ngày 10/9, tại TP Hạ Long, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật về biển và hải đảo năm 2014.
Tham dự hội nghị có trên 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: qtv.vn).

Hội nghị được tổ chức góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biển, hải đảo; giúp cán bộ công chức của tỉnh Quảng Ninh nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về biển, đảo. Đồng thời, các cán bộ công chức sẽ nhận thức rõ vị trí, vai trò, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hiểu rõ cơ sở pháp lý quốc tế, những chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam để tạo sự thống nhất nhận thức, tin tưởng và đồng thuận bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo.
Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe PGS.TS Nguyễn Chu Hồi – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu khái quát về Biển Đông, vùng biển Việt Nam và các chế độ pháp lý; những nội dung cơ bản của Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982; Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), triển vọng COC; Luật biển Việt Nam 2012 và các luật pháp về biển liên quan, vấn đề chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên biển Đông… Bên cạnh đó, là những kiến thức về việc xác lập chủ quyền của Việt Nam phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Nguồn tin: http://dangcongsan.vn/ 

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng