TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Quảng Ninh quyết tâm trở thành địa phương đi đầu cả nước về xây dựng thành phố thông minh

Ngày 27/3, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá, cho ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội quý I/2018. Trong đó, thống nhất quan điểm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Trung ương; chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình để lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện ngay từ những ngày đầu năm, ưu tiên những nhiệm vụ trọng tâm.

       
     Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tập trung thực hiện Nghị quyết 19, Đề án 25 của tỉnh về tinh giản biên chế gắn với triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW và Nghị quyết 19-NQ/TW của Trung ương về đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện mô hình cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối MTTQ, các đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện để thực hiện liên thông ở 3 cấp; thí điểm hợp nhất cơ quan tham mưu cấp ủy với cơ quan chuyên môn của chính quyền cấp huyện, hợp nhất cơ quan uỷ ban kiểm tra cấp ủy với thanh tra ở 8/14 đơn vị cấp huyện.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các đại biểu khẳng định với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân nên trong quý I/2018 kinh tế- xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Trên cơ sở đó, bước sang quý II/2018, cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nhóm nhiệm vụ và giải pháp đã được xác định tại Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 8/12/2017 về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tập trung các nhiệm vụ thu ngân sách; tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách của tỉnh đến người dân, cộng đồng doanh nghiệp; triển khai các nhiệm vụ về đảm bảo an ninh quốc phòng, không để xảy ra các điểm nóng về ANTT...

       
                 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc phát biểu kết luận hội nghị.
Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cơ bản đồng tình với dự thảo báo cáo kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018, do Văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp. Đồng chí yêu cầu Văn phòng Tỉnh uỷ tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại cuộc họp để hoàn thiện dự thảo báo cáo, phục vụ kỳ họp thứ 24, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, diễn ra ngày 30/3.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc cũng yêu cầu bộ phận tổng hợp báo cáo cần rà soát, so sánh, đánh giá về các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH quý I năm 2016, 2017, cũng như kết quả năm 2016, 2017; qua đó, làm cơ sở so sánh, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện quý I/2018, dự kiến tăng trưởng của cả năm 2018; làm cơ sở để phân tích những tác động, ảnh hưởng, dự liệu các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phù hợp. Đặc biệt, chú trọng đến chỉ tiêu thực hiện thu ngân sách.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về tình hình triển khai “Đề án triển khai mô hình thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2017-2020”. Nội dung cơ bản của Đề án trong giai đoạn 2017-2020, tỉnh tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch (28 nhiệm vụ, dự án) và các hành động cụ thể để chuyển đổi Quảng Ninh thành tỉnh có nền kinh tế phát triển, tập trung vào du lịch, dịch vụ, theo các tiêu chí quốc tế về “mô hình thành phố thông minh”. Giai đoạn 2017-2018 có 1 nhiệm vụ, 28 dự án phải triển khai, thực hiện. Đến nay 1 nhiệm vụ, 4 dự án đã được phê duyệt; 1 dự án đang thẩm định, trình phê duyệt; 17 dự án đang thực hiện chuẩn bị đầu tư.

      
Quảng Ninh quyết tâm trở thành địa phương đi đầu cả nước về xây dựng thành phố thông minh.
Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh: Thời gian qua, tỉnh rất quan tâm đến hoạt động cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử... Tỉnh cũng đã thực hiện một số mô hình ứng dụng công nghệ mới phục vụ hoạt động quản lý, điều hành. Tuy nhiên, chưa có những dự án ứng dụng công nghệ phục vụ nhu cầu đời sống người dân một cách đồng bộ, rộng rãi. Do đó, tỉnh đặt quyết tâm rất lớn trong phát triển thành phố thông minh và sẽ dành nguồn lực thích đáng để đầu tư cho mục tiêu này. Quan điểm phải triển khai Đề án đồng bộ, bài bản, thực hiện các dự án thành phần phải có kết quả cụ thể, ứng dụng được ngay.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc đề nghị đơn vị tư vấn là Tập đoàn FPT phối hợp với Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC trong việc xây dựng, triển khai thực hiện Đề án thành phố thông minh tại tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh sẽ thành lập Ban Chỉ đạo đề án xây dựng thành phố thông minh, do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh là Trưởng ban để theo dõi, nắm bắt tổng thể dự án, chỉ đạo triển khai từng hạng mục của dự án một cách đồng bộ, nhanh chóng. 

                                                      Nguồn: Hồng Nhung - Báo Quảng Ninh

Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng