TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Ra mắt bộ sách về các anh hùng tuổi trẻ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt một bộ sách đặc biệt về cuộc đời, sự nghiệp vinh quang của các anh hùng tuổi trẻ đã góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Một số tác phẩm trong bộ sách đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Bộ sách nêu trên gồm 12 tác phẩm, dành cho độc giả tuổi "hướng lên Đoàn" và đoàn viên, thanh niên cả nước, lấy cảm hứng từ chính những cái tên đã rất đỗi thân quen, trân trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước.

Với hình thức truyện kể, truyện ký... cuộc đời của các thanh, thiếu niên anh hùng, các danh nhân cách mạng được các nhà văn, nhà báo, chính khách nổi tiếng kể lại, giúp thế hệ trẻ ngày nay hiểu thêm về một thời cha anh ta đã sống và chiến đấu anh dũng để đất nước có được ngày hôm nay.

Những tác phẩm này hướng đến độc giả ngồi ghế nhà trường, học sinh cuối bậc tiểu học, THCS, THPT; không những góp phần bồi dưỡng kiến thức lịch sử trong nhà trường mà còn hình thành nhân cách, lối sống cho thế hệ trẻ.

Với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức đội ngũ họa sĩ làm việc cùng các nhà văn, sáng tác sách tranh truyện nhằm tăng thêm phần sinh động, hấp dẫn cho các trang sách. Sự kết hợp độc đáo giữa lời và tranh sẽ giúp độc giả nhỏ tuổi có thể cảm nhận, tiếp thu nội dung cuốn sách dễ dàng hơn.

Tiêu biểu trong bộ sách là các tác phẩm: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ" do Trung tướng Phạm Hồng Cư viết; "Lý Tự Trọng - Sáng mãi tên anh", câu chuyện về cuộc đời người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; "Chị Sáu ở Côn Đảo", quãng thời gian nữ anh hùng liệt sĩ bị kẻ thù giam cầm, đày đọa và những giây phút cuối cùng của chị ở Côn Đảo...

Hoặc có thể kể tới "Nguyễn Văn Trỗi", người đoàn viên kiên trung từng chịu bao nhục hình tra tấn của kẻ thù, bất khuất giật băng bịt mắt, hô vang khẩu hiệu đả đảo bè lũ xâm lược trên trường bắn; "Chuyện kể về mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc", kiên cường ý chí cứu nước chỉ dưới mưa bom bão đạn chỉ với cuốc xẻng trong tay.

Bộ sách một lần nữa cho thấy sức sống vĩnh cửu của đề tài giáo dục truyền thống với thế hệ trẻ Việt Nam, góp phần khẳng định, làm sâu sắc hơn niềm tự hào, vốn kiến thức, suy nghĩ lớn lao, ý chí vượt mọi khó khăn bồi đắp ước mơ, lý tưởng cao đẹp.

Nguồn: nhandan.com.vn
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng