TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 - Khu vực miền Bắc: Thí sinh Thư viện tỉnh Quảng Ninh đạt giải xuất sắc.

        Từ ngày 7/8-9/8/2017, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Sơ khảo Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi năm 2017- khu vực phía Bắc, nhằm tuyển chọn những cán bộ thư viện xuất sắc nhất tham dự Vòng Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc – năm 2018.
        Lễ Khai mạc diễn ra vào ngày 8/8 với sự tham dự của Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Ông Hà Quang Long – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo các thư viện, khách mời và thí sinh đến từ 24 đơn vị toàn miền Bắc.
        
                        Quang cảnh Hội thi Cán bộ giỏi miền Bắc năm 2017
        Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh: “Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi là dịp để các cán bộ thư viện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc; là nơi thể hiện lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo. Qua đó động viên, khuyến khích các cán bộ thư viện thêm yêu ngành, yêu nghề, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả phục vụ thư viện hiện nay”.
        
         Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc
       Cũng tại Lễ Khai mạc, Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, khẳng định: Quảng Ninh là một trong những tỉnh giàu tiềm năng về mọi mặt, đặc biệt luôn coi trọng sự phát triển về văn hóa. Những năm qua, Quảng Ninh luôn quan tâm đến các hoạt động thư viện của tỉnh như: đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; …phục vụ cho công tác phát triển thư viện. Đây cũng là một trong những yếu tố thúc đấy sự phát triển toàn diện của Quảng Ninh nói riêng và đất nước nói chung.
       
              Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại Lễ Khai mạc
       Tham gia Vòng Sơ khảo, có 27 thí sinh đến từ 24 thư viện: Bắc Giang, Cao Bằng, Sơn La, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Thái Bình, Trường Trung cấp cảnh sát, Thư viện Đại học Luật,…Các thí sinh đã trải qua 3 nội dung: Viết sáng kiến cải tiến hoạt động thư viện, phục vụ bạn đọc; Thi lý thuyết kiến thức về văn bản quy phạm pháp luật và kỹ thuật và nghiệp vụ thư viện; Thực hành tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử.
        Những sáng kiến được gửi về Ban Tổ chức trong đó có nhiều sáng kiến đã triển khai với các nội dung phong phú nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác phục vụ bạn đọc, tiêu biểu như: Xây dựng và phát triển mạng lưới thư viện, trạm sách, tủ sách cơ sở trên địa bàn tỉnh Sơn La; Phục vụ sách, báo tại nhà đối với đọc giả là người khuyết tật, người cao tuổi không có điều kiện đến thư viện; Ứng dụng Marketing điện tử trong hoạt động thư viện tỉnh Quảng Ninh,…
        
               Phần thi tuyên truyền giới thiệu sách của Thư viện tỉnh Quảng Ninh
        
                  Phần thi tuyên truyền giới thiệu sách của Thư viện tỉnh Phú Thọ
        Đặc biệt thông qua nội dung thi tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử, mỗi thí sinh thể hiện được sự tâm huyết với nghề, sự sáng tạo, phong cách ứng xử tự tin đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo người xem. Các thí sinh đã mang đến bức tranh đa màu sắc thể hiện tính năng động, sáng tạo, tư duy của những cán bộ thư viện với mục tiêu: trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện và tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua giữa các thư viện.
         Kết thúc 3 ngày thi đầy sôi nổi, thí sinh Đào Thị Hoài Thu đến từ Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã đạt giải xuất sắc Hội thi Sơ khảo Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực Miền Bắc.
         
               Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện trao Giải Xuất sắc
                    cho thí sinh Đào Thị Hoài Thu của Thư viện tỉnh Quảng Ninh

        Ban tổ chức cũng trao 5 Giải Nhất, 6 Giải Nhì, 7 Giải Ba, 8 Giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại. Qua đó đã chọn ra được 12 thí sinh tham dự vòng Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc – năm 2018, bao gồm các thí sinh đến từ thư viện: Quảng Ninh, Hà Nam, Phú Thọ, Yên Bái, Nam Định, Trường Cao Đẳng Cảnh sát nhân dân, Thanh Hóa, Sơn La, Quảng Trị, Hưng Yên, Hà Giang, Cao Bằng.
        
    12 thí sinh tham dự vòng Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc – năm 2018
         Cũng tại Hội thi, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện trao Bằng khen của Bộ VHTTDL cho Thư viện tỉnh Quảng Ninh về việc đã có thành tích đăng cai tổ chức Sơ khảo Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi năm 2017 – Khu vực miền Bắc.
         
         Bà Vũ Thị Kim Dung - Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Ninh, đại diện đơn vị
                                     nhận bằng khen từ Bộ VHTTDL

         Hội thi cán bộ Thư viện giỏi là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm và động viên, khuyến khích cán bộ thư viện thêm yêu ngành, yêu nghề, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thư viện cũng như hiệu quả phục vụ nhằm phát triển văn hóa đọc, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử sụng thông tin và tri thức của mọi tầng lớp nhân dân trong thời kỳ hiện nay.

                                                                                                    Trần Loan

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng