TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Sớm kết nối tuyến tham quan Bảo tàng - Thư viện tỉnh - Trung tâm Văn hoá núi Bài Thơ

QTV – “Cần sớm có giải pháp kết nối tuyến tham quan Bảo tàng – Thư viện tỉnh – Trung tâm văn hóa núi Bài Thơ”. Đó là kết luận của đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi kiểm tra thực tế hoạt động của các công trình văn hóa trọng điểm gồm Bảo tàng – Thư viện tỉnh và Khu di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng núi Bài Thơ diễn ra chiều 08/8.

Cụm công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh Quảng Ninh

Sau 10 tháng đi vào hoạt động, Bảo tàng tỉnh đã thu hút trên 50.000 lượt khách tham quan; tổ chức một số triển lãm chuyên đề văn hóa lịch sử. Tuy nhiên vẫn còn một số bất cập trong quản lý và hoạt động của bảo tàng như phần trưng bày tại một số khu vực còn đơn điệu, chưa tạo được điểm nhấn thu hút người xem; các thiết bị điện tử hiện đại chưa được sử dụng và bảo quản đúng cách.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tập trung hoàn thiện giai đoạn trưng bày chi tiết của bảo tàng, cần lựa chọn các cán bộ, nhân viên có chuyên môn để điều sang làm việc biệt phái, phục vụ cho dự án trưng bày nội thất Bảo tàng tỉnh; vận động, kêu gọi các doanh nghiệp lữ hành đưa khách du lịch đến tham quan Bảo tàng để tạo sự chuyển đổi trong các hoạt động; đồng thời yêu cầu bảo tàng xem xét lại thời gian để trực mở cửa cả vào buổi tối và linh hoạt trong việc sử dụng thuyết minh cho khách nước ngoài; chỉ sử dụng những lao động hợp đồng có đủ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.


Thư viện tỉnh Quảng Ninh

Kiểm tra hoạt động của Thư viện tỉnh, đồng chí yêu cầu BQL Đầu tư các công trình văn hóa thể thao lên phương án điều chỉnh ngay những bất cập về thiết kế nội thất, sớm triển khai các dịch vụ phụ trợ như cho thuê hội trường thư viện tỉnh, café sách. Khu đất cạnh Thư viện giao TP. Hạ Long tạm thời cải tạo thành khu công viên cây xanh để đảm bảo mỹ quan.

Đối với công trình Trung tâm Văn hóa núi Bài Thơ, đồng chí yêu cầu Sở Công Thương điều chỉnh toà nhà phía dưới của Chi cục Quản lý thị trường để giải phóng tầm nhìn ra Vịnh; bảo đảm vệ sinh môi trường con đường kết nối với đền Trần Quốc Nghiễn và Trung tâm Văn hoá núi Bài Thơ, việc giải phóng mặt bằng các hộ dân ở đây cần tính toán về thời gian và có hướng đầu tư phù hợp mới tiến hành. Khu di tích bài thơ của Vua Lê Thánh Tông giao TP. Hạ Long lập dự án trùng tu, tôn tạo.


Trung tâm Văn hóa núi Bài Thơ

Đồng chí nhấn mạnh, việc kết nối tuyến tham quan Bảo tàng - Thư viện tỉnh - Khu văn hoá núi Bài Thơ cần làm sớm vì đây là các công trình đầu tư lớn, đồng thời sẽ tạo tiền đề cho sự hình thành của tour du lịch xung quanh TP Hạ Long thời gian tới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy cũng yêu cầu các ban ngành liên quan cần bàn bạc và sớm tìm hướng xử lý những hỏng hóc của hệ thống đèn laser trình chiếu ánh sáng ven bờ vịnh Hạ Long./.

Nguyễn Thơm (http://quangninhtv.vn)

Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng