TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Sức lan tỏa của các cuộc thi hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020

       Thư viện tỉnh Quảng Ninh đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, để phù hợp diễn biến tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, cũng như điều kiện thực tế của các cơ quan, đơn vị, địa phương và bạn đọc, bằng cách tổ chức các hoạt động trực tuyến, với 02 cuộc thi: “Tìm hiểu về Covid- 19 - Đẩy lùi dịch bệnh” và “Giới thiệu cuốn sách tôi yêu”.

       Với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, thể lệ đơn giản, chủ đề độc đáo, các cuộc thi đang thu hút đông đảo thí sinh tham gia. Đến nay, sau 1 tuần phát động, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi ấn tượng và chất lượng đến từ nhiều độ tuổi và địa phương khác nhau trên địa bàn toàn tỉnh, hứa hẹn một cuộc tranh tài sôi nổi. Trong đó, phải kể đến những video gây xúc động sâu sắc cho người xem bởi nhiều câu chuyện vô cùng ý nghĩa qua cuốn sách được các thí sinh chia sẻ trong cuộc thi “Giới thiệu cuốn sách tôi yêu”.

        

Một hình ảnh được trích từ phần thi của thí sinh tham gia
cuộc thi”Giới thiệu cuốn sách tôi yêu”

      Đối với cuộc thi “Tìm hiểu về Covid- 19 - Đẩy lùi dịch bệnh”, số lượng người thi liên tục tăng với số điểm rất cao. Qua đó, có thể khẳng định cuộc thi đã đạt được mục đích đề ra.  Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy, cuộc thi “Tìm hiểu về Covid- 19 - Đẩy lùi dịch bệnh” là một hoạt động thiết thực trong phòng, chống dịch bệnh và mỗi thí sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực cho gia đình, người thân, bạn bè chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

      Em Nguyễn Thị Ngọc Huyền, lớp 10 Văn, Trường THPT Chuyên Hạ Long cho biết: Em tham gia cả 2 cuộc thi do Thư viện tỉnh tổ chức, đây là những hoạt động rất bổ ích và ý nghĩa. Trước hết, về cuộc thi trắc nghiệm, hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến qua hệ thống phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng. Nội dung, các câu hỏi đa dạng, có những câu hỏi chuyên sâu, nhưng vì trước đó chúng em thường xuyên được tuyên truyền, cập nhật thông tin về dịch Covid-19,  nên chúng em không gặp khó khăn khi làm bài. Bên cạnh đó, em đặc biệt hào hứng với cuộc thi “Giới thiệu cuốn sách tôi yêu”, bởi đọc sách chính là đam mê của em từ nhỏ. Được tham gia cuộc thi và chia sẻ những cuốn sách mình cảm thấy hay và có ý nghĩa đến tất cả mọi người, đó là cơ hội không phải lúc nào cũng có,…

          

Em Nguyễn Thị Ngọc Huyền, lớp 10 chuyên Văn, Trường Chuyên Hạ Long
lên ý tưởng cho bài dự thi của mình

      Hiện nay, Ban Tổ chức vẫn tiếp tục nhận bài của các thí sinh tham gia dự thi. Các thí sinh hãy truy cập địa chỉ https://bit.ly/Tìm-hiểu-Covid để trả lời các câu hỏi của cuộc thi “Tìm hiểu về Covid- 19 - Đẩy lùi dịch bệnh”. Thời gian dự thi: từ ngày 01/4 - 19/4/2020; thời gian tổng kết, trao giải dự kiến: 21/4/2020.

      Đối với cuộc thi “Giới thiệu cuốn sách tôi yêu’ thí sinh gửi bài dự thi về hòm thư: cuocthi.tvqn@gmail hoặc trực tiếp tại địa chỉ: Thư viện tỉnh Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tất cả các bài dự thi hợp lệ sẽ được đăng tải lên fanpage của Thư viện tỉnh và tính điểm theo lượt like và share của khán giả bình chọn. Thời gian nhận bài dự thi: Từ 01/4 - 10/4/2020; thời gian bình chọn: Từ 11/4 đến hết ngày 19/4/2020; thời gian tổng kết, trao giải: Dự kiến ngày 21/4/2020.

     Thông tin chi tiết về các cuộc thi:

       Thể lệ cuộc thi "Giới thiệu cuốn sách tôi yêu"

       Thể lệ cuộc thi "Tìm hiểu Covid-19 _ Đẩy lùi dịch bệnh"

                                                                                                           Trần Loan

 

 

Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng