TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thí sinh Malaysia giành giải nhất Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3

Tối 28/7, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh (TP Hạ Long), đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019.  Chương trình do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhân kỷ niệm 52 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á- ASEAN (1967-2019).

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, phát biểu chào mừng.

Đến dự chương trình, về phía Trung ương, có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban UNESCO Việt Nam; Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình VHNT Trung ương.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình VHNT Trung ương, cho rằng: Đây là cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt vì được tổ chức tại Quảng Ninh mảnh đất có Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhận, một điểm đến đang rất hấp dẫn khách du lịch. Đồng chí hy vọng, sau cuộc thi, mỗi ca sĩ, nghệ sĩ sẽ mang theo những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh thiên nhiên con người Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng lan tỏa đến bạn bè thế giới.

Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Quảng Ninh tặng hoa, kỷ niệm chương của Ban Tổ chức chương trình cho các thí sinh.

Phát biểu tại đêm thi, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, vui mừng chào đón các thí sinh ASEAN đã đến với Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao các thí sinh đã đem đến cuộc thi các phần trình diễn đậm đà bản sắc văn hóa các nước ASEAN, cùng với đó đã có các hoạt động tham quan trải nghiệm quý giá tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Đồng chí cũng đánh giá cao sáng kiến của VOV tổ chức cuộc thi ở tầm khu vực, góp phần khẳng định thương hiệu của đài, thúc đẩy giao lưu văn hóa, biến âm nhạc thành nhịp cầu ngắn nhất kết nối tâm tư, tình cảm giữa các nền văn hóa.

Thí sinh Trần Hồng Nhung đại diện của Việt Nam thể hiện phần thi của mình tại đêm chung kết.

Đồng chí tin tưởng, cuộc thi thành công mọi mặt, nhất là về chất lượng nghệ thuật và dần dần trở thành sân chơi bổ ích cho các tài năng trẻ đam mê âm nhạc. Và bước ra từ cuộc thi, mỗi ca sĩ sẽ là những đại sứ văn hóa mang theo thông điệp đoàn kết, khát vọng hòa bình và hợp tác giữa các nước, hướng đến xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển. Đồng chí mong muốn các cơ quan truyền thông lớn sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình âm nhạc tôn vinh văn hóa, để có thêm cơ hội cho các ca sĩ thể hiện tài năng và công chúng được sống trong bầu không khí hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Thí sinh Trần Hồng Nhung cùng các bạn thi đến từ Thái Lan và Myanmar lắng nghe nhận xét của Ban Giám khảo.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trao cúp, bằng chứng nhận và tặng hoa cho thí sinh đoạt giải nhất Rosario Ninih Chamini Bianis đến từ Malaysia.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần dành cho các nghệ sỹ, ca sĩ ở lứa tuổi từ 18 đến 35 của các nước ASEAN tham dự. Đây là một sân chơi, cơ hội để các ca sĩ gặp gỡ, thể hiện tài năng và tình cảm của mình với các đồng nghiệp. Cuộc thi năm nay quy tụ dàn thí sinh đến từ 10 nước ASEAN và 4 nghệ sĩ khách mời của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình VHNT Trung ương, tặng bằng khen cho các ca sĩ khách mời.

Sau 2 vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 10 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết  gồm có: Aicelle Anne Coronel Santos (Philippines), Trần Hồng Nhung (Việt Nam), Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia), Olivia Christina (Indonesia), Eint Chit (Myanmar), Sateanpong Klantang (Thái Lan), Mohd Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei), Ng Zhen Long Desmond (Singapore), Soukthavy Southammavong (Lào) và Y Marineth (Campuchia).

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy và đại diện nhà tài trợ trao giải ba cho các thí sinh.

Sau từng vòng thi, Ban Giám khảo đã làm việc độc lập, chấm điểm cho thí sinh. Kết quả chung cuộc, thí sinh Olivia Christina (Indonesia), Eint Chit (Myanmar) giành giải Ba; hai thí sinh Trần Hồng Nhung (Việt Nam) và Aicelle Anne Coronel Santos (Philippines) giành giải nhì. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi, ngôi vị quán quân “Tiếng hát ASEAN+3” đã thuộc về thí sinh Rosario Ninih Chamini Bianis đến từ Malaysia.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao 5 giải phụ cho các thí sinh có phong cách biểu diễn, thí sinh triển vọng, thí sinh có phần trình diễn ấn tượng tại đêm chung kết, thí sinh thân thiện và thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Thí sinh Trần Hồng Nhung được trao một trong hai giải nhì của cuộc thi.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng