TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Thí sinh Quảng Ninh vinh dự đạt Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2020

Vừa qua tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, thí sinh Quảng Ninh vinh dự đạt giải cao nhất tại Cuộc thi.

Được phát động từ tháng 2 năm 2020, trải qua vòng sơ khảo tại Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Hội Người mù Việt Nam, các địa phương và trường đại học, học viện; vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội. Cuộc thi thu hút 1.007.321 học sinh, sinh viên tham gia với gần 5.400 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, học viện trên cả nước tham gia. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên, bao gồm cả người khiếm thị với mục đích khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng. Qua đó góp phần khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo của các em; bồi dưỡng lòng nhân ái, sự quan tâm đến mọi người thông qua giá trị của việc đọc và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam.

Triển khai trong thời điểm dịch Covid- 19 bùng phát, diễn biến phức tạp, tuy nhiên vòng sơ khảo tại Quảng Ninh vẫn thu hút được sự tham gia của đông đảo các em học sinh và đạt được kết quả tốt. Ban Tổ chức đã tiếp nhận 19.780 bài dự thi (Trong đó có 19.718 bài thi viết, 62 bài thi dưới hình thức video) đến từ 137 trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các bài dự thi đều được đầu tư nghiêm túc, công phu với các hình thức thể hiện phong phú như: Viết tay, vẽ hình minh họa, vẽ tranh, xây dựng video; trình bày bài thi đẹp, sáng tạo, đa dạng và độc đáo, có chất lượng tốt; bố cục chặt chẽ, rõ ràng và mạch lạc, lời văn hồn nhiên và trong sáng; nêu bật được những giá trị và cảm nhận sâu sắc của các em về từng tác phẩm; có nhiều ý tưởng hay và mới lạ; tạo sự xúc động và hiệu ứng mạnh đối với người đọc.

Với 20 bài thi chất lượng tốt nhất dự thi vòng chung kết tại Hà Nội, vượt qua hàng triệu thí sinh trên mọi miền Tổ quốc, các thí sinh của Quảng Ninh vinh dự nhận 06 giải thưởng gồm: 01 danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc thuộc về em Nguyễn Hoàng Yến, lớp 11A1, trường THPT Đông Triều, Thị xã Đông Triều; 01 Giải Nhì thuộc về em Phạm Phương Lâm, lớp 6A5, trường THCS Trọng Điểm, thành phố Hạ Long; 01 Giải Ba thuộc về em Đinh Thanh Hương, lớp 9B, trường THCS thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, và 03 Giải Khuyến khích thuộc về các em: Trần Phương Dung, lớp 11A8, Trường THPT Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả, Nguyễn Thảo Nguyên, lớp 6A5, trường THCS Trọng Điểm, Cao Thị Quỳnh Mai, lớp 9B, trường THCS Xuân Sơn, Thị xã Đông Triều. Thư viện tỉnh Quảng Ninh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng là đơn vị tham mưu tổ chức tốt vòng sơ khảo “Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020” tại địa phương.

Em Nguyễn Hoàng Yến, lớp 11A1, trường THPT Đông Triều, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh vinh dự là 1 trong 2 Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2020

Em Phạm Phương Lâm, lớp 6A5, trường THCS Trọng Điểm, thành phố Hạ Long vinh dự nhận Giải Nhì

Em Đinh Thanh Hương, lớp 9B, trường THCS thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà vinh dự nhận Giải Ba

03 Giải Khuyến khích thuộc về các em: Trần Phương Dung, lớp 11A8, Trường THPT Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả, Nguyễn Thảo Nguyên, lớp 6A5, trường THCS Trọng Điểm, Cao Thị Quỳnh Mai, lớp 9B, trường THCS Xuân Sơn, Thị xã Đông Triều

Đại diện Thư viện tỉnh Quảng Ninh, bà Nguyễn Thị Thủy, PGĐ nhận Giấy chứng nhận "Đơn vị tổ chức tốt vòng sơ khảo "Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020" tại địa phương

Kết quả của Cuộc thi không chỉ thêm một lần khẳng định rõ vai trò của thư viện, nhà trường và gia đình đối với thế hệ trẻ trong việc rèn luyện, hình thành thói quen đọc sách mà còn là nhịp cầu kết nối các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ trong các hoạt động khuyến đọc, khuyến học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Cuộc thi thực sự đã trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, các em học sinh, sinh viên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ tổng kết và trao giải, các thí sinh đạt giải Vòng chung kết toàn quốc còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, gắn kết với nhau để tiếp tục truyền lửa tình thần yêu sách, góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, cộng đồng và xã hội./.

Nguyễn Phương Thảo - Thư viện tỉnh Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng