TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

THÔNG BÁO: Về việc tổ chức Ngày hội Đọc sách tiếng Anh với Trí thông minh nhân tạo (A.I)

Nằm trong chuỗi các hoạt động phục vụ thiếu nhi nhân dịp hè 2019, ngày 26/5/2019 tới đây, Thư viện tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Thành đoàn Hạ Long và Trung tâm Anh ngữ AMES Hạ Long tổ chức Ngày hội Đọc sách tiếng Anh dành cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở thông qua phương pháp học tập mới với ứng dụng trí thông minh nhân tạo (A.I).

Ngày hội Đọc sách tiếng Anh nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống; khơi dậy niềm đam mê đọc sách kết hợp với việc học tiếng Anh; tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hạ Long. Hãy đến với Thư viện tỉnh Quảng Ninh để trải nghiệm các hoạt động bổ ích trong dịp hè này các em nhé!

Chương trình Ngày hội Đọc sách tiếng Anh với Trí thông minh nhân tạo (A.I)

I. Thời gian, địa điểm:

- Thời gian: Ngày 26/5/2019 (Chủ nhật);

- Địa điểm: Hội trường; Phòng đọc, mượn sách Thiếu nhi Thư viện tỉnh Quảng Ninh; Phòng đọc

- Đơn vị tổ chức: Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Anh ngữ AMES, Thành đoàn Hạ Long.

II. Đối tượng tham gia:

- Các thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hạ Long;

- Độc giả Thư viện tỉnh Quảng Ninh;

- Học viên Trung tâm Anh ngữ AMES Hạ Long.

III. Nội dung:

- Phần 1: Trò chơi thi tài kiến thức.

 Ban Tổ chức chia các đội chơi thành 04 đội, mỗi đội 05 thí sinh. Tổ chức thi trong 2 lượt, mỗi lượt gồm 02 đội thi cùng nhau:

+ Vòng 1: Tham gia trò chơi thi tài kiến thức: Các đội lần lượt trả lời 20 câu hỏi liên quan tới các chủ đề văn hóa, lịch sử, xã hội qua hình thức bấm chuông nhanh.

+ Vòng 2: Đọ sức cùng trí thông minh nhân tạo (A.I): Các đội lần lượt lắng nghe bài đọc mẫu, sau đó thành viên mỗi đội lần lượt nhắc lại từng câu, máy tính sẽ chấm đội nào có số điểm cao hơn.

+ Vòng chung kết: 02 đội có điểm số cao nhất trong 2 vòng thi đầu sẽ tiến vào vòng chung kết.

Hai đội sẽ cùng trả lời 15 câu hỏi tiếng Anh kết hợp trò chơi vận động. Trả lời đúng được cộng 10 điểm, sai bị trừ 5 điểm.

- Phần 2: Trò chơi trí tuệ: Tìm hiểu về Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

+ Các em sẽ được cung cấp thông tin, xem hình ảnh, nghe đoạn nhạc và trả lời 25 câu hỏi liên quan đến các câu chuyện, nhân vật. Trả lời đúng sẽ được quay vòng quay may mắn để nhận được quà tặng tương ứng, trả lời sai sẽ nhận thử thách do các bạn trong phòng đưa ra.

- Phần 3: Trò chơi vận động nhảy bao bố.

+ Ban Tổ chức chia các đội chơi làm 2 đội, mỗi đội xếp thành 1 hàng dọc. Sau khi nghe lệnh xuất phát người đứng đầu mỗi đội nhảy đến đích rồi quay lại vạch xuất phát đưa bao bố lần lượt cho các thành viên còn lại trong đội. Đội nào về trước đội đó thắng và được nhận quà tặng của Ban Tổ chức.

III. Cơ cấu giải thưởng.

- Phần trò chơi thi tài kiến thức:

+ Giải dành cho đội thắng cuộc gồm 01 Combo quà tặng: Balo, mũ lưỡi trai, gối ôm AMES. 05 suất học bổng tiếng Anh trị giá 3.000.000 đồng cùng quà lưu niệm.

+ Giải đồng hạng dành cho các đội còn lại gồm 01 Combo quà tặng: Balo, mũ lưỡi trai, gối ôm AMES. 15 suất học bổng tiếng Anh trị giá 2.000.000 đồng cùng quà lưu niệm.

- Phần trò chơi trí tuệ và trò chơi vận động:

+ Quà tặng bao gồm sách, truyện, văn phòng phẩm và đồ dùng học tập….

Thư viện Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng