TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Thư viện điện tử - Bước tiến mới trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh

Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển không ngừng và được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề trong đó có cả thư viện. Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, công tác tổ chức, quản lý, khai thác nguồn lực thông tin và các sản phẩm, dịch vụ thư viện có những bước thay đổi lớn đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của đông đảo bạn đọc và người dùng tin. Việc xây dựng tài nguyên điện tử là một xu thế tất yếu và phổ biến tại các thư viện ở Việt Nam hiện nay. Qua đó, các vấn đề lưu trữ, bảo quản tài liệu, chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin được thực hiện một cách nhanh chóng, cung cấp thông tin cho người dùng tin được thuận tiện và chính xác hơn.

Nhận thấy được tầm quan trọng đó, Thư viện Quảng Ninh đang từng bước phát triển song song giữa thư viện truyền thống và thư viện hiện đại, đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của thư viện, đầu tư xây dựng hệ thống thư viện điện tử với một số phần mềm tra cứu tài liệu toàn văn hiện đại, vốn tài liệu phong phú đa dạng trên mọi lĩnh vực.

Dưới đây, xin giới thiệu với quý độc giả một số phần mềm thư viện điện tử của Thư viện Quảng Ninh:

Phần mềm Thư viện điện tử khoa học và công nghệ (KCN).


Giao diện phần mềm Thư viện điện tử khoa học và công nghệ (KCN)

Là kho tra cứu tin bách khoa bao gồm bộ máy tra cứu và kho tài liệu gốc đã được số hóa thuộc nhiều lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa…phục vụ cho mọi nhu cầu học tập hay nghiên cứu của bạn đọc.

Với hơn 200.000 tài liệu cùng bộ máy tra cứu thân thiện bạn đọc có thể tra cứu chi tiết hoặc mở rộng (có hướng dẫn cụ thể), cho phép truy cập nhanh, chính xác và đầy đủ. Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều chức năng khác như: Cho phép cập nhật, bổ sung dữ liệu, phân phối tin dưới mọi hình thức in, sao, gửi tệp tin qua mạng, có thể khai thác trên từng máy hoặc chia sẻ trong mạng cục bộ (LAN)

Phần mềm tra cứu các hệ thống văn bản pháp luật Việt Nam

Phần mềm tra cứu các hệ thống văn bản pháp luật Việt Nam

Là phần mềm bao gồm một cơ sở dữ liệu đầy đủ và phong phú về mọi lĩnh vực pháp luật, cập nhật đầy đủ các văn bản, thông tư, nghị định, nghị quyết, công văn... được nhà nước ban hành từ năm 1970. Đáp ứng nhu cầu của tất cả các lĩnh vực như: Dân sự, Hình sự, Thuế, Lệ Phí, Tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Bất động sản, Tài chính, Ngân hàng, Xây dựng, Hải quan, Giáo dục, Y tế, Tài nguyên môi trường, Xuất nhập khẩu v.v..

 

Giao diện phần mềm tra cứu hệ thống các văn bản pháp luật Việt Nam

Phần mềm luôn cập nhật, bổ sung những văn bản mới và xây dựng những tính năng tiện ích hỗ trợ, tìm hiểu, tra cứu các văn bản pháp luật một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất.

Phần mềm thư viện điện tử 

Bao gồm hơn 8.000 tài liệu toàn văn về nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong đó có nguồn tài liệu địa chí phong phú phục vụ cho độc giả muốn tìm hiểu về Quảng Ninh. Đây là kho tư liệu đang thu hút khá đông độc giả, trong đó có nhiều người là những nhà nghiên cứu, khách du lịch v.v... Đồng thời đây cũng là những tài liệu mà các nhà hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, các nhà đầu tư v.v... trong nước và ngoài nước đặc biệt quan tâm khi có ý định đầu tư vào Quảng Ninh. Thư viện tỉnh đã và đang cố gắng phát triển phần mềm, bổ sung, cập nhật thường xuyên các tài liệu địa chí sao cho tương xứng với nền văn hoá đa dạng, phong phú của Quảng Ninh, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về các lĩnh vực ở vùng đất này của đông đảo bạn đọc..

Tính năng tìm kiếm được xây dựng trên giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Bạn đọc có thể tra cứu theo tên tác giả hoặc tên tác phẩm, kết quả sẽ được hiển thị nhanh chóng, chính xác.

 

Giao diện của phần mềm Thư viện điện tử

Trong thời gian tới, Thư viện Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống thư viện điện tử. Qua đó, phục vụ hiệu quả cho công cuộc tin học hóa, hiện đại hóa hệ thống thư viện, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ bạn đọc trong việc tra cứu và sử dụng các dịch vụ tai thư viện, đưa Thư viện Quảng Ninh trở thành trung tâm thông tin hiện đại góp phần đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà.
 

Thư viện Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng