TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Thư viện tỉnh Quảng Ninh: Phát huy hiệu quả không gian Triển lãm sách “Quảng Ninh – 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Triển lãm sách với chủ đề “Quảng Ninh – 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch hồ Chí Minh” diễn ra từ ngày 28/8/2019 đến ngày 30/9/2019, ngay sau Khai mạc, Triển lãm đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan.

Đoàn học sinh trường Chuyên Hạ Long đến tham quan học tập Triển lãm trong một tiết học ngoại khóa

Khách đến tham quan đã được tiếp cận trên 5000 tài liệu bao gồm sách, báo, tạp chí,… được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp trưng bày đẹp và khoa học theo từng chủ đề tại không gian tầng 1 và tầng lửng của Thư viện tỉnh Quảng Ninh. Với vốn tài liệu triển lãm đa dạng, phong phú của các tác giả nổi tiếng trong và ngoài nước, được xuất bản ở nhiều nhà xuất bản khác nhau, được chia nhỏ trưng bày theo các chủ đề: Hồ Chí Minh - Cuộc đời và sự nghiệp,Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng, Bác Hồ trong lòng nhân dân các dân tộc Quảng Ninh, Quảng Ninh - Đổi mới và phát triển sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam - 89 năm xây dựng và trưởng thành, Những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.

Các đoàn học sinh rất hào hứng khi được nghe giới thiệu về các không gian trưng bày, xếp sách nghệ thuật

Đặc biệt, Triển lãm lần này đã thu hút hàng nghìn các em học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh đến tham quan, học tập. Đây cũng có thể coi là những buổi học tập ngoại khóa giúp các em học sinh, sinh viên được gặp gỡ, trao đổi những kiến thức, hiểu biết của bản thân về một nhà Lãnh tụ cách mạng kiệt xuất, danh nhân văn hóa thế giới, một con người giản dị và vĩ đại. Từ đó, không ngừng nỗ lực cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Những phút giây tự tìm tòi, học hỏi của các em học sinh sau khi được tham quan các không gian trưng bày, triển lãm sách

Để phát huy hiệu quả không gian Triển lãm sách “Quảng Ninh – 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, thay vì thụ động chờ đợi các cá nhân, đơn vị, trường học đến tham quan, học tập. Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều cách làm mới như: chủ động gửi thư ngỏ, trực tiếp đến làm việc, mời các trường học, các cơ sở giáo dục, trung tâm Anh ngữ, trung tâm kỹ năng sống, các doanh nghiệp…. trên địa bàn tỉnh tổ chức các đoàn khách đến tham quan. Do vậy hiện nay mỗi ngày Thư viện tỉnh Quảng Ninh tiếp đón khoảng 3-5 đoàn của các đơn vị đến học tập và tham quan các không gian trưng bày triển lãm. Đây cũng là việc làm được Thư viện tỉnh Quảng Ninh quan tâm, và chú trọng đẩy mạnh hơn cho các cuộc Triển lãm sách tiếp theo./.

Nguyễn Phương Thảo - Thư viện tỉnh Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng