TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Thư viện tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng cho Triển lãm sách, báo chủ đề “Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh từ đại hội đến đại hội” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tổ chức Triển lãm sách, báo với chủ đề “Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh từ đại hội đến đại hội”. Triển lãm khai mạc vào 9h30', ngày 22/9 và phục vụ nhân dân đến ngày 30/9/2020 tại Thư viện.

Các cán bộ Thư viện tỉnh đang kiểm kê, sắp xếp sách nghệ thuật chuẩn bị cho Triển lãm

Hiện tại, các công tác chuẩn bị cho Triển lãm được tiến hành theo đúng kế hoạch đề ra. Không gian triển lãm giới thiệu trên 3.000 ấn phẩm sách, báo tại tầng 1 và tầng lửng với nhiều chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử; Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh qua các kỳ đại hội; văn học nghệ thuật Quảng Ninh; bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội; Hồ Chí Minh - Chân dung một con người; Quảng Ninh ngày nay – Vươn mình và đột phá; các nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Các tài liệu được lựa chọn giới thiệu tới người xem lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và trong thời kỳ đổi mới đất nước, các văn kiện, tài liệu của Đảng qua các kỳ đại hội; tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đóng góp vĩ đại của Người đối với lịch sử dân tộc. Các ấn phẩm báo chí viết về Đảng bộ tỉnh qua các kỳ đại hội; tài liệu về những thành tựu nổi bật của Quảng Ninh trong thời kỳ đổi mới và hội nhập; tác phẩm văn học nghệ thuật của các tác giả người Quảng Ninh và những sáng tác viết về Quảng Ninh.

Không gian trưng bày ấn phẩm báo chí viết về Đảng bộ tỉnh qua các kỳ đại hội

Bên cạnh việc trưng bày sách, báo, Thư viện tỉnh còn trưng bày các hiện vật phản ánh hoạt động báo chí phục vụ Đại hội Đảng qua các thời kỳ; các mô hình xếp sách nghệ thuật với các biểu tượng: con thuyền cách mạng, hoa sen, lăng Bác, dòng chữ Đại hội XV,… Đặc biệt, Thư viện còn trưng bày một số nội dung của Bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Bộ Quy tắc ứng xử là sự khái quát những mối quan hệ tốt đẹp của người Việt Nam giữa truyền thống và hiện đại; cụ thể hóa một số nội dung Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 9/3/2018 của Tỉnh ủy Quảng Ninh "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững".

Triển lãm nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức Đại hội, đồng thời để nâng cao hiểu biết, nhận thức, niềm tự hào và củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

Đồng thời với triển lãm sách, báo, Thư viện tỉnh thực hiện trưng bày sách, báo, tư liệu chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, với tổng số sách được trưng bày trên 7.000 bản./.

Nguyễn Phương Thảo - Thư viện tỉnh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng