TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Thư viện tỉnh Quảng Ninh: Thông tin trước ngày Hội Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, Thư viện tỉnh Quảng Ninh phối hợp với một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hạ Long tổ chức ngày Hội Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề “Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai”.

Ngày Hội Sách được tổ chức nhằm tôn vinh, phát triển văn hóa đọc; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về xây dựng, phát triển phong trào đọc bền vững trong cộng đồng.

Các bạn học sinh tham gia đọc sách tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh

Ngày Hội Sách năm nay Thư viện tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 12/4/2019 với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực: Người tham dự có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tiếp xúc với nhà thơ Trần Nhuận Minh - Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật; giao lưu với nhiều thành phần bạn đọc, nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt bạn đọc được tận mắt chiêm ngưỡng những cuốn sách hay, sách quý trưng bày tại Thư viện tỉnh, được thưởng thức các trò chơi tri thức và tham gia các cuộc thi có thưởng,... điển hình gồm một số hoạt động chính như:

1. Trưng bày giới thiệu sách với chủ đề: “Sách – Tri thức, phát triển và hội nhập”, xếp sách nghệ thuật sáng tạo các mô hình từ 3000 bản sách;

2. Giao lưu tọa đàm cùng nhà thơ Trần Nhuận Minh với chủ đề: “Tìm hiểu một số di sản thơ ca ở tỉnh Quảng Ninh”;

3. Tổ chức trò chơi tri thức dành cho bạn đọc mọi lứa tuổi với chủ đề: “Khám phá thế giới qua những trang sách”;

4. Tổ chức cuộc thi sáng tạo sản phẩm từ những tờ báo, tạp chí, giấy cũ trở thành những vật dụng mới mẻ, độc đáo;

5. Tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề: “Ấn tượng không gian đọc tại thành phố Hạ Long” dành cho những người đam mê đọc sách, yêu thích nhiếp ảnh trong và ngoài nước, không phân biệt lứa tuổi. Người tham gia sẽ chụp lại những khoảnh khắc đọc sách của mọi người ở những không gian khác nhau như: trường học, cơ quan, thư viện, trên xe bus, vỉa hè….;

6. Quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tặng các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.

Ngày Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 thực sự sẽ tạo nên không gian văn hóa ấn tượng trên địa bàn tỉnh. Đây sẽ là nơi hội tụ, gặp gỡ của những người yêu sách, đồng thời cũng là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh qua từng trang sách đến với đông đảo độc giả mọi lứa tuổi.

Nguyễn Phương Thảo - Thư viện Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng