TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức Tổng kết và trao giải 02 Cuộc thi trực tuyến: “Giới thiệu cuốn sách tôi yêu”; “Tìm hiểu Covid 19 - Đẩy lùi dịch bệnh” hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020

Sáng ngày 17/5/2020, Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức Tổng kết và trao giải 02 Cuộc thi trực tuyến: “Giới thiệu cuốn sách tôi yêu” và “Tìm hiểu về Covid 19 - Đẩy lùi dịch bệnh” hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Quang cảnh buổi Lễ

Đến dự có các đồng chí: Ninh Văn Thương, Phó Giám đốc Sở VHTT; Nguyễn Trung Hà, Phó Chánh Văn phòng; Bùi Thúy Hải, Phó phòng Nghiệp vụ Văn hóa và Gia đình; Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ viên chức - Người lao động Thư viện tỉnh; các phóng viên Đài truyền hình, Báo Quảng Ninh và các thí sinh xuất sắc đạt giải tại 02 cuộc thi.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 diễn ra trong bối cảnh cả thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid -19. Để các hoạt động diễn ra phù hợp với thực tế, đảm bảo an toàn xã hội, Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã chủ động đổi mới phương thức tổ chức hoạt động thông qua các cuộc thi trực tuyến với chủ đề “Văn hóa đọc - Hòa nhập nhịp sống số”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, PGĐ Thư viện tỉnh phát biểu tổng kết

Các hoạt động hưởng ứng gồm 02 cuộc thi trực tuyến trên trang Fanpage của Thư viện tỉnh Quảng Ninh, đó là: "Tìm hiểu về Covid-19 - Đẩy lùi dịch bệnh""Giới thiệu cuốn sách tôi yêu" chủ đề: “Mở trang sách - sáng tương lai”. Các cuộc thi được tổ chức nhằm giúp người tham gia dự thi có kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chia sẻ những cuốn sách hay, bổ ích tới toàn thể bạn đọc.

Quá trình tổ chức cuộc thi diễn ra trong lúc cả nước đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống đại dịch, Thư viện  tỉnh Quảng Ninh phải làm việc trực tuyến, hạn chế hội họp, tuy nhiên Ban Tổ chức vẫn chỉ đạo sát sao, đôn đốc, theo dõi để nắm bắt tình hình triển khai. Hai cuộc thi trực tuyến đã được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, thường xuyên thông qua các kênh Đài Truyền hình, Báo Quảng Ninh, trang Webside và Fanpage của Thư viện tỉnh Quảng Ninh. Các cuộc thi đã nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc đến từ các địa phương khác nhau trên địa bàn tỉnh; các tác giả tham gia dự thi đa dạng, nhiều thành phần, nhiều độ tuổi, đặc biệt là các em học sinh các cấp.

Việc đổi mới các hoạt động tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 đã tạo hiệu ứng tích cực từ cộng đồng, thu hút đông đảo các thí sinh tham gia, đặc biệt chỉ sau một tuần bình chọn online, trang Fanpage của Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã có thêm trên 1.500 lượt người truy cập và theo dõi mới. Riêng Cuộc thi "Giới thiệu cuốn sách tôi yêu”, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi ấn tượng, chất lượng cả về nội dung và hình thức, nhiều cuốn sách hay, có giá trị được chia sẻ như bộ sách: “Đường thời đại” của bác Đặng Vương 78 tuổi; cuốn sách “Đại thắng mùa xuân năm 1975 - Sức mạnh của trí tuệ Việt Nam” của cháu Nguyễn Hoàng Khánh Linh, hay những cuốn sách viết cho đối tượng bạn đọc thiếu nhi như “Mắt biếc”, “Dế mèn phiêu lưu ký”, “Sự tích bánh chưng bánh dày”,… của các cháu học sinh đều lắng đọng cảm xúc, gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình yêu quê hương, đất nước, về giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Kết quả chung cuộc, Ban Ttổ chức đã quyết định trao 24 giải thưởng bao gồm: 17 giải của cuộc thi “Giới thiệu cuốn sách tôi yêu” (03 giải của Ban Tổ chức, 10 giải bình chọn online và 04 giải phụ) và 07 giải Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu về Covid - 19 - Đẩy lùi dịch bệnh” (01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 01 giải phụ) cho các thí sinh xuất sắc nhất.

BTC trao giải cho các thí sinh có bài thi xuất sắc nhất cuộc thi "Giới thiệu cuốn sách tôi yêu"

BTC trao giải Nhất cuộc thi "Tìm hiểu Covid 19 - Đẩy lùi dịch bệnh"

Thông qua các cuộc thi, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm nay đã thực sự thành công. Một lần nữa khẳng định được vai trò, giá trị của sách, góp phần khơi gợi niềm đam mê đọc sách, khuyến khích cộng đồng cùng chung tay thúc đẩy văn hóa đọc, để thói quen đọc sách truyền thống không bị mất đi giá trị trong thời đại công nghệ hiện nay. Thư viện tỉnh mong rằng, các hoạt động chuyên môn sắp tới sẽ vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo quý bạn đọc.

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Nguyễn Phương Thảo - Thư viện Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng