TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thực hiện chủ đề công tác năm 2018

Từ nhiều năm nay, Quảng Ninh đều xây dựng chủ đề công tác năm với những nhiệm vụ chung của toàn tỉnh cần tập trung thực hiện. Chủ đề công tác năm 2018 của Quảng Ninh được xác định là “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”.

Theo Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 8/12/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ 2018, nhiệm vụ thực hiện chủ đề công tác năm 2018 gồm 13 nội dung cụ thể sau: (1) Ban hành Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh uỷ về công tác bảo vệ môi trường để tập trung chỉ đạo, triển khai trong giai đoạn tới với quyết tâm thay đổi, chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong việc bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống, nhất là ở cụm dân cư, thôn, bản, trung tâm công cộng, khu du lịch. (2) Quan tâm chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện tốt các phương án, đề án đảm bảo vệ sinh môi trường các khu du lịch, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; có giải pháp cấp bách để bảo vệ môi trường khu vực nông thôn. (3) Rà soát để có hướng điều chỉnh phù hợp thực tiễn về quy hoạch bảo vệ môi trường, nhất là rác thải, nước thải, không khí, nghĩa trang. (4) Rà soát quy trình xử lý các loại rác thải hướng tới chấm dứt việc chôn lấp rác; nghiên cứu triển khai, bổ sung các dự án, ứng dụng công nghệ xử lý rác tiên tiến, hiện đại tại các thành phố, thị xã. (5) Đôn đốc và chỉ đạo quyết liệt hơn nữa về công tác hoàn nguyên, giữ rừng đầu nguồn; kiểm soát nước sạch, hợp vệ sinh. (6) Chỉ đạo, tổ chức thực hiện Đề án bảo đảm môi trường cấp bách ngành Than trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020; ưu tiên các dự án di dân ra khỏi vùng sạt lở, ngập lụt, nguy hiểm vào đầu năm 2018. (7) Tập trung thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và các giải pháp di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra ngoài trung tâm đô thị, đưa vào các cụm công nghiệp; chấm dứt hoạt động của Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng vào cuối năm 2018. (8) Kiểm soát chặt chẽ việc đánh giá tác động môi trường và tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi các nội dung cam kết. (9) Xây dựng bổ sung các tiêu chí để làm căn cứ chấp thuận các dự án đầu tư nhằm tránh nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; tập trung chỉ đạo hoàn thành vận hành hệ thống quan trắc và cảnh báo ô nhiễm môi trường toàn tỉnh để thống nhất quản lý, theo dõi, giám sát. (10) Quan tâm đến công tác quy hoạch và đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật bảo vệ, khôi phục hiệu quả môi trường, chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công và triển khai hiệu quả Dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hạ Long. (11) Tập trung đào tạo, tập huấn chuyên môn cho các cán bộ từ cấp xã; nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý các cấp và cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với xây dựng các mô hình, phong trào nhân dân, doanh nghiệp tham gia giám sát, bảo vệ môi trường tự nhiên, môi trường sống. (12) Rà soát, bổ sung các chế tài mạnh để xử lý - nghiêm khắc các vi phạm về môi trường. (13) Quy hoạch và sớm triển khai các vùng bảo tồn đặc biệt đối với tài nguyên rừng, biển thuộc Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, Cô Tô.
Nghị quyết 09-NQ/TU giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện và cụ thể hoá nội dung chủ đề công tác năm, hoàn thành trước 20/1/2018. UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc báo cáo đề xuất những nhiệm vụ cụ thể để thực hiện chủ đề công tác năm.
Thực hiện chủ đề công tác năm là một trong những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Nghị quyết 09-NQ/TU. Việc cụ thể hoá những nội dung của chủ đề công tác năm 2018 đối với từng địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị là bước quan trọng, là cơ sở để từng địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị phấn đấu thực hiện hiệu quả. Quảng Ninh được đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2018, vậy là chủ đề công tác năm đã hội tụ với nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài của tỉnh là bảo vệ môi trường sinh thái để phát triển du lịch.
Từ chức năng, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tiễn, các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, ngành, đơn vị trong tổng kết công tác năm 2017, đề ra nhiệm vụ năm 2018, cần xác định rõ được nội dung, giải pháp, rõ trách nhiệm, thời gian và dự kiến kết quả đạt được trong triển khai từng nội dung liên quan đến thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh.
                                                                                                     Nguyên Đan 

baoquangninh.com.vn
Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng