TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thường trực HĐND tỉnh họp đánh giá kết quả công tác năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

     QNP - Chiều 8-12, Thường trực HĐND tỉnh họp đánh giá kết quả công tác năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
      

         Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận cuộc họp
     Theo báo cáo của HĐND tỉnh, trong năm 2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tập trung bám sát Nghị quyết 06/NQ-TU để cụ thể hóa các nhiệm vụ trong hoạt động của HĐND tỉnh; chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra; chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh, phiên họp thường trực HĐND tỉnh hằng tháng; tăng cường giám sát, khảo sát đột xuất nhằm nâng cao hiệu quả triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh và phục vụ cho công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành chung của tỉnh.

      Nhiều vấn đề được cử tri và dư luận quan tâm cũng như những phát hiện qua khảo sát, giám sát đã kịp thời được kiến nghị với tỉnh chỉ đạo hoặc có giải pháp giải quyết kịp thời những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh. HĐND tỉnh cũng thường xuyên nắm bắt, theo dõi, đôn đốc việc triển khai các nghị quyết HĐND tỉnh gắn với rà soát kịp thời đề xuất, kiến nghị tháo gỡ, điều chỉnh các vấn đề bất cập nảy sinh trong quá trình triển khai, đặc biệt là các cơ chế, chính sách đã được ban hành; duy trì chặt chẽ và có hiệu quả công tác phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan trong thực thi nhiệm vụ giữa 2 kỳ họp, nhất là giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến điều hành ngân sách, quyết định chủ trương đầu tư...

      Về kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 11 đến 13-12) tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm nhằm thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017, bàn và quyết nghị các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; phương án phân bổ dự toán và cơ chế, biện pháp điều hành ngân sách địa phương năm 2018; quyết nghị một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền của HĐND tỉnh… Kỳ họp lần này sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ninh để đông đảo cử tri trong tỉnh theo dõi.

      Tại kỳ họp lần này, nhiều nhóm vấn đề được cử tri và đại biểu HĐND quan tâm sẽ được đưa ra chất vấn như: việc di dời các nhà máy gây ô nhiễm; tình trạng xâm hại tình dục và tai nạn thương tích ở trẻ em; vấn đề giải quyết việc làm cho lao động ở các khu vực nông thôn; chậm tiến độ hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho người có công; công tác quản lý các dịch vụ kinh doanh văn hóa như quán bar, vũ trường…

      Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII là kỳ họp quan trọng, vì vậy, toàn bộ nội dung, báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp phải được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chất lượng; công tác điều hành kỳ họp phải hết sức khoa học, hiệu quả.

      Đồng chí chỉ đạo, đối với nội dung chất vấn, các đại biểu cần phải bám sát vấn đề mà cử tri trong tỉnh quan tâm; đồng thời, phải đặc biệt chú ý đối với dự toán ngân sách năm 2018, đánh giá rõ những mặt được, chưa được, bài học kinh nghiệm rút ra từ năm 2017 để tăng cường vai trò trách nhiệm của các sở, ngành, người đứng đầu các địa phương, đặc biệt phải nâng cao chất lượng lập dự toán, nhất là đối với khoản chi sự nghiệp có tính chất đầu tư của các lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học công nghệ và môi trường… đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn vốn ngân sách, tránh chuyển nguồn vốn trong năm.

     Đối với các dự án đầu tư mới dự kiến đầu tư năm 2018, phải nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn mà Nghị quyết HĐND tỉnh thông qua, đảm bảo thủ tục đầu tư theo quy định. Đồng thời, cần tập trung nguồn vốn cho các công trình chuyển tiếp dự kiến hoàn thành trong năm 2018, nhất là các công trình động lực, tạo sức lan tỏa. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các địa phương thực hiện đúng nghị quyết 82 của HĐND tỉnh trong việc báo cáo đề xuất kế hoạch đầu tư công trung hạn, trên cơ sở đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét bố trí vốn đầu tư 2018, phần vốn ngân sách tỉnh.

      Đồng chí cũng chỉ đạo đối với các báo cáo thẩm tra, báo cáo giám sát phải đánh giá thực sự khách quan, toàn diện, nêu rõ mặt được, chưa được, nguyên nhân để kiến nghị nhằm chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả quản lý trên các mặt. Về công tác tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII cần theo hướng đổi mới, tăng cường thời lượng cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, thảo luận tại hội trường, đổi mới công tác tổng hợp.../. 

                                           Nguồn: Vũ Đức - http://quangninh.gov.vn

Tin khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng