TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Tọa đàm giới thiệu sách "Miền quê Bến không chồng"

Sáng 4/7, tại TP Hạ Long, Thư viện tỉnh và Chi hội Nhà văn tại Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức tọa đàm, giới thiệu sách “Miền quê Bến không chồng”.

Nhà văn Dương Hướng ký tặng sách cho học sinh.

Đây là cuốn sách tập hợp 90 bài thơ và 16 bài kí, phóng sự, tạp văn của các tác giả từ khắp mọi miền đất nước, viết về công trình “Bến không chồng”. Mỗi tác giả có một góc nhìn riêng, cảm nhận riêng của mình. Sách do nhà văn Dương Hướng và nhà thơ Nguyễn Châu biên soạn mang tên “Miền quê Bến không chồng” được Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành năm 2020.

Nhà văn Dương Hướng chụp ảnh lưu niệm với học sinh

“Bến không chồng” là tiểu thuyết được nhà văn Dương Hướng ra mắt năm 1990, được dịch ra tiếng nước ngoài, 2 lần được dựng thành phim và được trao giải thưởng Nhà nước về VHNT. Ngay bên bờ sông làm bối cảnh cho cuốn tiểu thuyết, bia lưu niệm “Bến không chồng” đã được xây dựng như một tượng đài văn học, lan tỏa giá trị nhân văn, lòng biết ơn sự hy sinh của những người con quê hương Thụy Liên, đặc biệt là những người phụ nữ thời chiến....

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bày nhiều ý kiến tham luận cung cấp những nhận định về giá trị của tác phẩm “Bến không chồng” và những đóng góp của nhà văn Dương Hướng với kho tàng văn học Việt Nam.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng