TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Tràn đầy khí thế quyết tâm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Ghi nhận tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong 2 ngày (27-28/3/2021), tại 232 điểm cầu của Quảng Ninh, trên 30.700 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh đã tham gia nghiêm túc, tập trung. Các Đảng bộ, đảng viên toàn tỉnh bày tỏ quyết tâm, khí thế thi đua trong nhiệm kỳ 2020-2025, để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tỉnh, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Giám đốc Sở Tài chính: “Nhiều chuyên đề trong Nghị quyết gắn với những kết quả mà Quảng Ninh đã thực hiện được thời gian vừa qua”.

Có thể nói, trong 10 năm qua và 5 năm trở lại đây, kinh tế hạ tầng của Quảng Ninh có những đột phá đáng kể. Bộ mặt đô thị nông thôn được đổi mới và đặc biệt, chỉ có Quảng Ninh chúng ta mới dám huy động nguồn lực ngoài ngân sách để đầu tư sân bay, huy động vốn ngoài ngân sách để đầu tư cảng biển quốc tế và huy động vốn ngoài ngân sách cùng vốn ngân sách nhà nước để đầu tư tuyến cao tốc và đường tốc độ cao.

Trong 5 năm qua, Quảng Ninh đã huy động tới trên 123.000 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ. Qua đó, bộ mặt nông thôn, đô thị Quảng Ninh thay đổi từng ngày. Có những người nói với tôi rằng, chỉ về Quảng Ninh chậm 1 vài tháng đã có sự thay đổi vượt bậc, nhất là về cơ sở hạ tầng. Kéo theo cơ sở hạ tầng, thì Quảng Ninh đã dùng nguồn lực ngân sách dẫn dắt đầu tư công và tiến tới nền kinh tế xanh như mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra.

Tại Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, có thể thấy rất rõ mục tiêu tăng trưởng xanh gắn với 3 đột phá chiến lược tiếp tục được chú trọng, đẩy mạnh, với những giải pháp căn cơ, có tính đột phá cao. Tôi tin tưởng rằng, với đà phát triển mà Quảng Ninh đã và đang có, tỉnh sẽ thực hiện rất tốt mục tiêu mà Đảng đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó, đưa Quảng Ninh bứt phá, phát triển mạnh mẽ; đồng thời, đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng của quốc gia.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh: "Tiếp tục quán triệt Nghị quyết XIII của Đảng đến đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức".

Sau 2 ngày quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các đảng bộ, đảng viên trong cả nước đã được lắng nghe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trình bày các chuyên đề lớn, trọng tâm. Đặc biệt, tôi rất tâm đắc với chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ trình bày về  Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm (2021 - 2030) và phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới (2021 - 2025). Các vấn đề trình bày đã nêu được những chiến lược đầu tư cơ sở hạ tầng để thúc đẩy tăng trưởng KT-XH của đất nước. Chuyên đề này cũng  gắn với Quảng Ninh trong thời gian vừa qua khi toàn tỉnh ta đã và đang tập trung mạnh việc huy động các nguồn lực, nhân lực để phát triển KT-XH. Các chuyên đề khác được quán triệt tại hội nghị đều rất đúng, trúng với thực tiễn phát triển đất nước, tạo dựng niềm tin to lớn trong toàn Đảng về sự phát triển, lớn mạnh của đất nước ở nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch, triển khai Nghị quyết XIII của Đảng đến đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức trên toàn tỉnh. Trong đó với nhiệm vụ và giải pháp là hướng mạnh về cơ sở, tập trung đặt mục tiêu: Lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm; mọi hoạt động của tổ chức công đoàn sẽ đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Đồng thời, thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tổ chức công đoàn là "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở", để đội ngũ công đoàn cơ sở có đủ bản lĩnh, năng lực và trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức giao cho.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu“Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đặc biệt là Chiến lược phát triển KT-XH 2021-2030 trong phát triển KT-XH của địa phương”.

Đây là hội nghị vô cùng quan trọng, giúp cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Trên cơ sở đó, cấp uỷ các cấp sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình hành động để tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết.

Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đặc biệt là Chiến lược phát triển KT-XH 2021-2030, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, thời gian tới, huyện Bình Liêu sẽ tập trung huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trên 13%/năm, khai thác tốt vai trò của Khu kinh tế Cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn, đẩy nhanh tiến độ công bố Cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) là cửa khẩu song phương để phát triển các hoạt động thương mại biên giới. Đồng thời, tiếp tục phát huy những tiềm năng, lợi thế khác biệt để phát triển du lịch, đưa Bình Liêu trở thành trung tâm du lịch cộng đồng vùng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển lâm nghiệp bền vững. Đẩy mạnh đầu tư đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông để thúc đẩy kết nối vùng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp để thu hút các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với bảo tồn và phát triển văn hoá giàu bản sắc; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội nhằm không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Đảng viên Nguyễn Hữu Tập, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 9, phường Hồng Hà, TP Hạ LongĐảng viên phấn khởitràn đầy tin tưởng vào đường lối, quyết sách của Đảng  Nhà nước".

Qua nghe quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đảng viên chúng tôi thật sự vui mừng, phấn khởi. Bởi đất nước ta, qua mỗi giai đoạn, mỗi nhiệm kỳ đều có sự đổi mới, đi lên. Là một người con của Quảng Ninh, tôi cũng rất tự hào vì tỉnh chúng ta thời gian qua đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, đi đầu cả nước, là thực tiễn sống động để Trung ương tổng kết, đánh giá và nhân rộng trong cả nước.

Nghị quyết XIII của Đảng đã đúc kết nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong 35 đổi mới, cũng như đường lối phát triển đất nước trong nhiệm kỳ 2020-2025. Tôi rất tâm đắc khi Đảng ta khẳng định rõ xây dựng Đảng về đạo đức đã trở thành một nhiệm vụ chủ yếu, cấp bách của công tác xây dựng Đảng. Trên tinh thần đó, tôi nghĩ, mỗi cán bộ, đảng viên càng phải nghiêm túc thực hiện điều này.

Cũng qua 2 ngày quán triệt Nghị quyết, tôi tin rằng Nghị quyết sẽ tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng và phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đảng viên Nguyễn Thu Trang, Phó trưởng Phòng Tổng hợp, Quy hoạch, Sở KH&ĐT: “Vấn đề đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng để hoàn thành được mục tiêu phát triển kinh tế nhanh bền vững”.

Vấn đề đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế đã được đặt ra từ Đại hội XI của Đảng và sẽ tiếp tục thực hiện với những giải pháp đột phá hơn, cao hơn trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Qua đó, cho thấy sự nhất quán trong đường lối cũng như tầm nhìn xa của Đảng ta, phù hợp với xu thế phát triển tất yếu trên thế giới và thực tiễn đặt ra của đất nước.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV của tỉnh cũng đã đề ra trong định hướng phát triển của Q uảng Ninh, đó là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế và chuyển đổi phương thức phát triển từ nâu sang xanh với ba trụ cột chính đó là thiên nhiên, con người và văn hóa. Tỉnh Quảng Ninh cũng đề ra 3 lĩnh vực đột phá và 15 chương trình trọng điểm để triển khai định hướng phát triển của mình.

Đặc biệt, tôi thấy chương trình lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-20230 và tầm nhìn 2050 là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và hy vọng rằng quy hoạch này thành công, tạo ra tiền đề và định hướng cho phát triển của tỉnh thời gian tới.

Đồng chí Vũ Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Nghĩa (TP Móng Cái): “Nâng cao nhận thức, thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ".

Qua 2 ngày được nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tôi thấy các văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã được chuẩn bị rất công phu, chu đáo, bài bản; có nhiều đổi mới quan trọng về nội dung và phương pháp. Nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới; khẳng định những thành tựu, các bài học kinh nghiệm từ thực tiễn đổi mới đất nước. Qua đó, giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội từ xã đến thôn và mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững các nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trên cơ sở đó, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức thi đua, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội XIII đã đề ra.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, sau đợt nghiên cứu, học tập, quán triệt này, Đảng ủy xã căn cứ chương trình hành động đã được xây dựng, thông qua tại Đại hội của cấp mình để đối chiếu, rà soát với nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng để cập nhật, bổ sung, sửa đổi cho đầy đủ, phù hợp gắn với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế của địa phương.

Cùng với đó, Đảng ủy xã sẽ chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc và toàn thể cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết; tập trung xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa bằng các kế hoạch, đề án, phương án cụ thể, thiết thực, hiệu quả, sát với điều kiện thực tế; góp phần nâng cao đời sống nhân dân; đưa địa phương ngày càng phát triển bền vững

Nguồn: Minh Đức - Thu Chung - Thanh Tùng - Báo Quảng Ninh

Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng