TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trưng bày 104 bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội

NDĐT - Sáng 24-8, tại Hà Nội, đã diễn ra triển lãm ảnh “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân”, do Báo Cựu chiến binh Thủ đô và Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức.


Trưng bày 104 bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội

Đến dự buổi triển lãm, có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Anh hùng La Văn Cầu; các tướng lĩnh, cựu chiến binh (CCB), sĩ quan của các binh đoàn 12; cùng đại diện các nghệ sĩ nhiếp ảnh và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây là triển lãm ảnh lần thứ ba về Đại tướng của nghệ sĩ nhiếp ảnh, CCB Nguyễn Trọng Nghị, nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và một năm ngày mất của Đại tướng.

Tác giả đã thể hiện sự kính trọng của người nghệ sĩ với vị tướng tài ba, văn võ song toàn, hay một nhà cách mạng nổi tiếng được nhân dân cả nước yêu mến và bạn bè quốc tế ngưỡng mộ qua 104 bức ảnh trong những ngày tiễn đưa vị “Đại tướng của nhân dân”.

Tác giả Nguyễn Trọng Nghị cho biết, trong 10 ngày diễn ra Lễ Quốc tang của Đại tướng, ông đã ghi lại hàng trăm bức ảnh về những khoảnh khắc, những gương mặt, giọt nước mắt, dòng người dài vô tận nghẹn ngào tiếc thương Đại tướng.

Ông có vinh dự gần 15 năm được chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại các cuộc đại hội, gặp mặt kỷ niệm và các hoạt động của Đại tướng với Hội và cán bộ, hội viên CCB. Và khi Đại tướng về với cõi vĩnh hằng, ông lại ghi lại được hàng trăm bức ảnh những ngày diễn ra lễ tang và an táng Đại tướng.

CCB Nguyễn Trọng Nghị là hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi, CLB nhiếp ảnh Thăng Long,… và nhiều báo chí Hà Nội. Ông sinh năm 1943, tại Hưng Yên. Từ công dân của quận Hai Bà Trưng, năm 1962 vào bộ đội, là chiến sĩ thông tin Trung đoàn 219 công binh.

Ông cũng đã giành được rất nhiều giải thưởng nhiếp ảnh, Huân chương, Huy chương khen thưởng trong suốt cuộc đời hoạt động của mình.

PHÙNG TRANG (http://www.nhandan.com.vn)

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng