TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Vụ Thư viện nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chiều 10-11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 3. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã tới dự.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Đại hội thi đua yêu nước của Bộ VHTTDL lần thứ III là một dấu mốc quan trọng, tạo bước phát triển mới trên cơ sở tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp, những thành tích, kết quả đạt được trong suốt những năm qua và đề ra phương hướng, mục tiêu cho giai đoạn 2021-2025. Trong giai đoạn 2016-2020, Bộ VHTTDL đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương phát động như Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2016 và kế hoạch 5 năm (2016-2020). Hằng năm Bộ VHTTDL tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung và phù hợp với đặc điểm phát triển kinh tế- xã hội- văn hóa của đất nước.

Báo cáo tại Đại hội, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng Bộ VHTTDL Phùng Huy Cẩn cho biết, phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực thúc đẩy ngành VHTTDL nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao. Sự nghiệp văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch đã có những bước phát triển vững chắc, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên, khẳng định vai trò “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội”.

Đóng góp vào thành tích chung của ngành, lĩnh vực thư viện, Văn hóa đọc - được coi là điểm sáng trong thời gian qua với việc hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về thư viện, phát động các cuộc thi, tranh thủ được sự ủng hộ của các ngành, địa phương, doanh nghiệp hỗ trợ hệ thống thư viện cộng đồng. Trong giai đoạn 2020- 2025, ngành thư viện tiếp tục củng cố, hoàn thiện và xây dựng hệ thống thư viện hiện đại, tiếp tục phát triển văn hóa đọc nhằm tạo phong trào đọc sách trong toàn xã hội; hình thành thói quen đọc và tự học suốt đời trong nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên; tăng cường xã hội hóa, phát triển các không gian đọc, thư viện thân thiện góp phần phục vụ người dân học tập suốt đời..

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương những kết quả, thành tích mà Bộ VHTTDL và toàn ngành VHTTDL đạt được trong 5 năm qua, đồng thời chúc mừng các tập thể, điển hình tiên tiến, được biểu dương, khen thưởng tại Đại hội. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành, tập trung vào thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về văn hóa, gia đình, thể dục thể thao, du lịch và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó Chủ tịch nước đề nghị, trong thời gian tới Bộ VHTTDL cần đẩy mạnh xây dựng môi trường và đời sống văn hoá lành mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động văn hóa gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng nếp sống văn hóa tiến bộ, văn minh, nhất là trong việc cưới, việc tang, lễ hội; xây dựng môi trường, đời sống văn hóa lành mạnh và ứng xử văn hóa trong hệ thống chính trị, trong mỗi địa phương, trong từng cộng đồng dân cư, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Bộ VHTTDL cần đề xuất, tham mưu Chính phủ đẩy mạnh phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở”. Cần xây dựng văn hóa “Thượng tôn pháp luật” trong xã hội, trong hoạt động kinh tế.  Bộ VHTTDL cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong các cơ quan trong hệ thống chính trị và toàn xã hội để góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện con người Việt Nam. Cần tăng cường đầu tư và triển khai các biện pháp hiệu quả nhằm nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam tại khu vực và quốc tế; đẩy mạnh chuyên nghiệp hóa, xã hội hóa các hoạt động sự nghiệp thể dục thể thao. Về du lịch, cần phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển các ngành và lĩnh vực khác.

Cũng tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho Tổng cục Du lịch và Vụ Thư viện; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Vụ Văn hóa dân tộc đã có thành tích xuất sắc trong công tác 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo Đại Hội 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Đại hội 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Vụ Thư viện 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động cho các tập thể điển hình tiên tiến: Tổng cục Du lịch, Vụ Thư viện, Vụ Văn hóa dân tộc 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua yêu nước của Bộ VHTTDL

Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng