TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Xây dựng ngân hàng dữ liệu chuyên gia

Ngân hàng dữ liệu chuyên gia dự kiến hoàn thiện vào tháng 6/2016 với thông tin của khoảng 1.000 chuyên gia. Ngân hàng được kỳ vọng sẽ tăng cường kết nối và cung cấp chuyên gia cho các cơ quan quản lý Nhà nước trong xây dựng chính sách.

 


Các đại biểu đều cho rằng việc việc xây dựng Ngân hàng dữ liệu chuyên gia là cần thiết. Ảnh: VGP/Phan Trang

Tại buổi Hội thảo “Các giải pháp nhằm kết nối Ngân hàng dữ liệu Chuyên gia với các cơ quan hoạch định chính sách và đối tác”, ngày 30/6, do Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức các đại biểu đều cho rằng việc xây dựng Ngân hàng dữ liệu chuyên gia là cần thiết.

Năm 2013, Trung tâm Thông tin Tổ chức Phi chính phủ (NGO-IC) đã xây dựng đề án Ngân hàng dữ liệu chuyên gia. Đề án này được thực hiện trong 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ tháng 10/2013-6/2014 đã có hơn 20 tổ chức hội cung cấp 116 chuyên gia tham gia.

Giai đoạn 2, từ 7/2014-6/2015 sẽ phát triển và khai thác Ngân hàng dữ liệu chuyên gia, dự kiến sẽ cập nhật dữ liệu khoảng 500 chuyên gia và kết nối chuyên gia cho 30 tổ chức trong giai đoạn này.

Giai đoạn 3 là giai đoạn hoàn thiện, từ tháng 7/2015-6/2016, sẽ mở rộng cơ sở dữ liệu chuyên gia với 1.000 chuyên gia, kết nối chuyên gia cho 50 tổ chức và huy động sự tham gia của trí thức Việt kiều.

Ông Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam cho rằng để có được một Ngân hàng dữ liệu chuyên gia thực sự chất lượng không dễ nhưng để sử dụng hiệu quả các chuyên gia là việc khó khăn hơn nhiều. Do vậy, NGO-IC cần phải tiếp tục mở rộng số luợng chuyên gia đăng ký, đặc biệt cần chú ý đến các chuyên gia trẻ (có từ 5 năm kinh nghiệm); mở rộng phạm vi liên kết với các Hội nghề nghiệp ngoài Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; có chế độ phản hồi, đánh giá từ phía người sử dụng trong từng đề án cụ thể.

Phan Trang (Theo Báo điện tử của Chính phủ http://chinhphu.vn)

 

Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng