Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

Dịch vụ miễn phí

1. Dịch vụ lưu thông tài liệu (bao gồm dịch vụ cung cấp tài liệu đọc tại chỗ và mượn về nhà)

  • Dịch vụ đọc tại chỗ:

Thư viện Quảng Ninh phục vụ bạn đọc với hai hình thức là kho đóng và kho mở. Đối với kho mở, Bạn đọc được tự do tìm kiếm tài liệu trên các giá sách tại các phòng đọc như:

Phòng đọc sách theo yêu cầu (Tầng 2)

Phòng đọc Báo - Tạp chí (Kho mở: đối với Báo, Tạp chí mới; Kho đóng: Dùng phiếu yêu cầu đối với Báo, Tạp chí cũ hơn)

  • Dịch vụ tra cứu thư mục trực tuyến (OPAC).

Tài liệu được cập nhật và tra cứu bằng CSDL trực tuyến (OPAC), dữ liệu sẽ được cập nhật hàng ngày, bạn đọc tra cứu qua OPAC tại địa chỉ Website http:/.org.vn/

  • Dịch vụ mượn về nhà

Dịch vụ mượn sách về nhà phục vụ bạn đọc tại tầng Lửng Thư viện tỉnh Quảng Ninh. Kho sách được tổ chức dưới hình thức kho mở tự chọn. Với trên 54.000 bản, thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, các tác phẩm văn học,… được phân loại và sắp xếp theo môn loại (khung phân loại DDC)

Bạn đọc tự chọn sách theo yêu cầu trên các giá sách trong kho, hoặc có thể tra cứu tài liệu trên mục lục trực tuyến (OPAC), sau đó ghi tên sách và ký hiệu kho chính xác vào phiếu yêu cầu và làm thủ tục mượn tại quầy thủ thư

Tổng số bản sách được mượn và thời gian mượn theo nội quy tại phòng mượn sách.

  • Dịch vụ đọc, mượn sách thiếu nhi

Vốn tài liệu tại kho đọc, mượn thiếu nhi tại tầng 1 Thư viện tỉnh bao gồm các loại sách báo có nội dung phong phú, đa dạng chú trọng đến sách văn học, lịch sử, ngoại ngữ, bách khoa toàn thư, khoa học. Độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mượn về nhà.

Tổ chức không gian phức hợp, hiện đại với các trang thiết bị tiên tiến, kết hợp phục vụ đọc sách với các hoạt động trải nghiệm sinh hoạt Câu lạc bộ bạn đọc thiếu nhi thông qua các hình thức: Sinh hoạt chuyên đề, Thi kể chuyện sách, thi vẽ tranh, giao lưu văn hóa, văn nghệ và các trò chơi trí tuệ khác,…

Kho sách được tổ chức dưới hình thức kho mở tự chọn được sắp xếp theo môn loại, Bạn đọc được tự do vào kho chọn sách theo yêu cầu và có thể ngồi đọc tại chỗ tại Thư viện hoặc mượn về nhà. Nếu mượn về nhà, bạn đọc sẽ làm thủ tục mượn tại quầy thủ thư. Tổng số bản sách được mượn và thời gian mượn theo nội quy tại phòng thiếu nhi.

2. Dịch vụ đa phương tiện
Bạn đọc có thể khai thác Phòng đọc đa phương tiện tại tầng lửng Thư viện tỉnh để truy cập đến các dạng tài liệu điện tử mà Thư viện đang có:
Cơ sở dữ liệu tài liệu số truy cập tại địa chỉ: http://thuvienso.thuvienquangninh.org.vn/

Bạn đọc xuất trình thẻ Thư viện tại quầy thủ thư và được sử dụng máy tính theo nội quy tại phòng đọc Đa phương tiện.

3. Dịch vụ tham quan khu trưng bày, giới thiệu sách

Khu trưng bày, triển lãm sách được đặt tại tầng Lửng thư viện tỉnh Quảng Ninh. Thư viện liên tục trưng bày, giới thiệu sách mới, sách theo chủ đề, theo sự kiện. Đặc biệt, mỗi khi có dịp lễ kỷ niệm lớn, Thư viện đều tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu các tài liệu có liên quan.

4. Dịch vụ hỏi đáp trực tuyến

Qua E-mail: thuvienquangninh@gmail.com

Qua Facebook: https://www.facebook.com/Thư-viện-tỉnh-Quảng-Ninh-2066374010307272/notifications/

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo