Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30
Hoạt động thư viện

Khai mạc Hội sách Quảng Ninh năm 2023

Ngày 05-08-2023 Lượt xem: 389

Sáng nay, tại thành phố Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh tổ chức Lễ Khai mạc Hội sách Quảng Ninh năm 2023.

Dự Lễ Khai mạc có Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Bà Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ninh; Ông Ninh Văn Thương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh; đại diện Liên hiệp Thư viện Đồng Bằng Sông Hồng; các đơn vị xuất bản, phát hành sách, hệ thống trường học, trung tâm Anh ngữ, trung tâm kỹ năng sống cùng đông đảo bạn đọc, học sinh, sinh viên, nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội sách

Hội sách Quảng Ninh năm 2023 là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, góp phần quảng bá những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với chủ đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Hội Sách quy tụ nhiều đơn vị xuất bản, phát hành sách với những đầu sách có giá trị được bán với giá ưu đãi. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội sách cũng diễn ra các chương trình giao lưu, trải nghiệm sách hấp dẫn, hứa hẹn trở thành điểm hẹn văn hóa của đông đảo độc giả yêu sách. Đây cũng là cơ hội quảng bá sản phẩm, tiềm năng thế mạnh và giao lưu, hợp tác giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách.

Bà Bùi Thúy Hải, Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Ninh
 phát biểu khai mạc Hội sách

Phát biểu khai mạc Hội sách, Bà Bùi Thuý Hải, Giám đốc Thư viện tỉnh mong muốn Hội sách sẽ là sự kiện văn hóa có ý nghĩa, hấp dẫn, hiệu quả và thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Thông qua việc tổ chức Hội sách, tuyên truyền, giới thiệu các giá trị tri thức và văn hóa của tỉnh nhà; đồng thời lan toả tinh thần đọc sách, tiếp tục hướng tới xây dựng xã hội học tập; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với việc phát triển phong trào đọc bền vững trong cộng đồng.

Đông đảo bạn đọc, Nhân dân và du khách tham gia Hội sách

Tại Hội sách lần này, Ban tổ chức cũng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa xoay quanh chủ đề về sách, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày với hơn 500 tài liệu, ấn phẩm báo chí với đầy đủ các thể loại, đề tài phong phú, hấp dẫn. Điểm nhấn đặc biệt tại không gian trưng bày đó là các mô hình xếp sách nghệ thuật độc đáo, ý nghĩa do chính cán bộ Thư viện tỉnh Quảng Ninh thực hiện.

Đại biểu tham quan không gian trưng bày tư liệu chủ đề "Đất mỏ quê hương"

Nhằm mang lại không gian văn hóa đọc và nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm hấp dẫn thu hút bạn đọc, nhân dân và du khách, Hội sách còn có các hoạt động phụ trợ: Tọa đàm “Xu thế phát triển văn hóa đọc trong trưng kỷ nguyên số”; Cuộc thi Rung Chuông Vàng; khu vực check in cho bạn đọc và khách tham quan; Quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân tặng các thư viện, tủ sách miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa,…

Hội sách diễn ra tại 02 địa điểm: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, thành phố Hạ Long (từ 05/8 đến 08/8/2023); Quảng trường 25/2, thành phố Uông Bí (từ 10/8 đến 13/8/2023). Thời gian hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Một số hình ảnh khác tại Lễ Khai mạc Hội sách:

 

 

 

 

                                                                                                              Trần Loan

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo