Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 11h30. Buổi chiều từ 13h30 - 17h00
Hoạt động thư viện

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại Quảng Ninh

Ngày 15-04-2022 Lượt xem: 81

Sáng 15/4, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐH Hạ Long tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về những cuốn sách viết về tỉnh Quảng Ninh”.

Ngày Sách và Văn hóa đọc là hoạt động văn hóa thường niên được tổ chức trên toàn quốc vào trung tuần tháng 4. Hoạt động góp phần khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

Tại chương trình khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Quảng Ninh, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu những cuốn sách viết về tỉnh Quảng Ninh. Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 25/4, đối tượng dự thi là người dân tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là sinh viên, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh. Người dự thi truy cập vào website: http://www.thitructuyenngaysachqn.vn để đăng ký, đăng nhập thông tin và trả lời các câu hỏi tìm hiểu về các cuốn sách viết về tỉnh Quảng Ninh. Cuộc thi góp phần lan tỏa những cuốn sách viết về Quảng Ninh nhằm giúp người Quảng Ninh biết, tìm đọc để hiểu và yêu thêm vùng đất, con người Quảng Ninh.

Các hoạt động khác hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức cao điểm trong tháng 4/2022 tại Quảng Ninh bao gồm: trưng bày sách với chủ đề ”Sách - Hành trang của tuổi trẻ” trực tiếp và trực tuyến trên Website, Fanpage của Thư viện tỉnh Quảng Ninh; Giao lưu với diễn giả chủ đề “Đọc sách hữu ích thế nào trong thời đại số” tại Thư viện tỉnh; Tuyên truyền giới thiệu sách, phổ biến giáo dục pháp luật, xếp sách nghệ thuật, giới thiệu về Thư viện số; Trao tặng sách và thẻ truy cập Thư viện số của Thư viện tỉnh Quảng Ninh cho học sinh nghèo vượt khó; Hội sách nửa giá giới thiệu và bán sách giá ưu đãi cho nhân dân, học sinh, sinh viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo