Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30
Thông báo

Thông báo về việc tổ chức Hội sách Quảng Ninh năm 2022

Ngày 19-11-2022 Lượt xem: 819

Thực hiện Văn bản số 5128/UBND -VX1 ngày 27/9/2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh về chủ trương tổ chức Hội sách Quảng Ninh năm 2022, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội sách Quảng Ninh năm 2022.

Hội sách Quảng Ninh năm 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao phục vụ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2022; là địa điểm giới thiệu và bán sách giá ưu đãi của các các nhà sách, nhà xuất bản Trung ương và tỉnh Quảng Ninh; là địa chỉ văn hóa thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia. Hội sách được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; phát triển phong trào đọc sách; đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ tri thức, đời sống tinh thần của nhân dân.

Hội sách Quảng Ninh năm 2022 với chủ đề “Khai mỏ tri thức - Tiếp lửa tương lai” sẽ diễn ra từ ngày 24-27/11/2022 và được tổ chức tại hai không gian: Thư viện tỉnh và Quảng trường 30/10.

- Tại Thư viện tỉnh: Tổ chức trưng bày sách và xuất bản phẩm với chủ đề “Tri thức đất mỏ”; giới thiệu trên 2000 tác phẩm đặc sắc của các tác giả người Quảng Ninh, các ấn phẩm báo chí viết về Quảng Ninh trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật,...

- Tại Quảng trường 30/10:

+ Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sách và các xuất bản phẩm do Thư viện tỉnh thực hiện với các mô hình xếp sách nghệ thuật về cảnh quan thiên nhiên riêng có, các công trình, thiết chế văn hoá - thể thao lớn đặc trưng, khác biệt, nổi trội của tỉnh Quảng Ninh

+ Tổ chức các gian hàng bán sách giá ưu đãi: bao gồm 50 gian hàng, với hàng trăm ngàn bản sách thuộc các môn loại tri thức phục vụ nhân dân trong tỉnh và khách tham quan, du lịch theo chính sách riêng của 32 nhà sách, nhà xuất bản, công ty phát hành sách. Các loại sách được giới thiệu và bày bán với giá ưu đãi, có nội dung phong phú, đa dạng, nhiều thể loại và tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Xuất bản, Luật Sở hữu trí tuệ.

+ Tổ chức các hoạt động phụ trợ: hoạt động tương tác với sách; nghệ thuật ứng dụng, minigames tư duy trí tuệ; gameshow vận động dành cho thanh thiếu niên; tổ chức không gian đọc sách tại chỗ, khu vui chơi sáng tạo cho thiếu nhi, không gian check in cho độc giả và khách tham quan; quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân tặng các thư viện, tủ sách miền núi, hải đảo, vùng khó khăn trong tỉnh.

Ban Tổ chức Hội sách Quảng Ninh năm 2022 mong muốn Hội sách sẽ là sự kiện văn hoá có ý nghĩa, hấp dẫn, hiệu quả và thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Thông qua việc tổ chức Hội sách, tiến hành đánh giá, tổng kết rút kinh nghiệm để tổ chức thường niên vào các năm sau, tiến tới tổ chức Hội sách quốc tế tại Quảng Ninh trong tương lai; đồng thời là cơ sở thực tiễn để nghiên cứu, xây dựng đường sách, phố sách tại không gian bên ngoài quần thể các công trình văn hóa (Bảo tàng - Thư viện - Quảng trường 30/10 - Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh), xây dựng đường sách, phố sách thành một sản phẩm du lịch của tỉnh.

                                                                                   BAN TỔ CHỨC

 

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo