Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Di tích lịch sử vùng mỏ

Lượt xem: 216 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Để giới thiệu những di tích lịch sử tiêu biểu của vùng Mỏ Quảng Ninh đến với độc giả công nhân Mỏ và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh, du khách trong và ngoài nước và cũng để hiểu thêm về bản chất, truyền thống công nhân vùng Mỏ những năm đầu tiền khởi nghĩa trong kháng chiến chống thực dân Pháp, chiến đấu ngoan cường, dũng cảm trong chiến tranh pháp hoại của đế quốc Mỹ ra Miền Bắc. Giai đoạn cả nước thống nhất, đi lên chủ nghĩa xã hội, trong đổi mới và hội nhập kinh tế thế giới hôm nay. Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu cuốn sách “Di tích lịch sử vùng Mỏ” được nhà xuất bản Văn hóa thông tin ấn hành năm 2010.

Di tích lịch sử vùng mỏ / Nguyễn Đức Tý. - H. : Văn hóa thông tin, 2010. - 86tr. ; 19cm.

Để giới thiệu những di tích lịch sử tiêu biểu của vùng Mỏ Quảng Ninh đến với độc giả công nhân Mỏ và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh, du khách trong và ngoài nước và cũng để hiểu thêm về bản chất, truyền thống công nhân vùng Mỏ những năm đầu tiền khởi nghĩa trong kháng chiến chống thực dân Pháp, chiến đấu ngoan cường, dũng cảm trong chiến tranh pháp hoại của đế quốc Mỹ ra Miền Bắc. Giai đoạn cả nước thống nhất, đi lên chủ nghĩa xã hội, trong đổi mới và hội nhập kinh tế thế giới hôm nay. Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu cuốn sách Di tích lịch sử vùng Mỏ được nhà xuất bản Văn hóa thông tin ấn hành năm 2010.

Nội dung cuốn sách trình bày lịch sử của các điểm di tích gắn với vùng than Quảng Ninh như: Điểm khai thác than đầu tiên của ngành than Việt Nam; Nơi mở đầu cuộc tổng bãi công ngày 12/11/1936; công nghệ khai thác than đầu tiên; lịch sử cách mạng của các xí nghiệp than Cửa Ông và Hòn gai

Mong rằng cuốn sách sẽ đem đến cho bạn đọc gần xa những điều bổ ích và thiết thực, từ đó trân trọng những người công nhân vùng Mỏ, hiểu và thông cảm nỗi vất vả , gian khổ, mồ hôi và cả xương máu để làm ra nhiều than cho Tổ quốc, như Bác Hồ đã nói: Ngành sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc…”

                                                                                          Nguyễn Hiên

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo