Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Năm cánh quân thần tốc tiến về Sài Gòn

Lượt xem: 151 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà đỉnh cao chói lọi là là cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, hoàn thành trọn vẹn sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc – kỷ nguyên cả nước Việt Nam hoàn toàn độc lập, thống nhất và đi lên chủ nghĩa xã hội.

Năm cánh quân thần tốc tiến về Sài Gòn / Phạm Bá Toàn sưu tầm, biên soạn. - H. : Quân đội nhân dân, 2015. - 235tr. ; 21cm.

    Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà đỉnh cao chói lọi là là cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, hoàn thành trọn vẹn sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc - kỷ nguyên cả nước Việt Nam hoàn toàn độc lập, thống nhất và đi lên chủ nghĩa xã hội.

      Để góp phần chào mừng kỷ niệm ngày Đại thắng mùa Xuân 1975, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã xuất bản cuốn sách ”Năm cánh quân thần tốc tiến về Sài Gòn” nằm trong bộ sách “ 40 năm Đại thắng mùa Xuân”. Cuốn sách được tác giả sưu tầm, chắt lọc, tuyển chọn và biên soạn từ những nguồn tư liệu đã được nghiên cứu, kết luận khoa học và có những bổ sung một số tư liệu mới về năm lực lượng chiến đấu suốt bao ngày đêm trong những ngày gấp rút cuối cùng để chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975. Năm lực lượng chiến đấu được ví như như năm gọng kìm kẹp chặt quân địch khiến chúng không còn đường thoát: cánh quân hướng bắc - đoàn quân thần tốc từ Tam Điệp; cánh quân Duyên hải - thọc sâu từ hướng đông nam; cánh quân Cao nguyên trên hướng tây bắc - hướng tiến công chủ yếu; cánh quân hướng Đông - mở toang cánh cửa thép Xuân Lộc và cánh quân thần tốc trên biển - tiến công giải phóng quần đảo Trường Sa và các đảo trên biển Đông.

     Bên cạnh việc thể hiện và cắt nghĩa cuộc chiến tranh một cách tổng thể, toàn diện trên một không gian rộng lớn trong và ngoài nước, cả phía ta và đối phương, tác giả đã tập trung khai thác sự lãnh đạo tài tình của Đảng, chủ nghĩa anh hùng yêu nước, sự đoàn kết, thống nhất ý chí giữa các lực lượng chiến đấu, đến cả sự hy sinh lớn lao và vô cùng to lớn của bộ đội chiến sỹ, quân và nhân dân ta. Và cao cả hơn nữa, đó là sức mạnh của văn hóa truyền thống Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh -  văn hóa của con người và vì con người - để làm lên sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc đã nuôi dưỡng, vun đắp để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo