Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Những cội nguồn của cách mạng tháng Tám

Lượt xem: 157 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ một nước thuộc địa, nước ta đã trở thành một nước độc lập dưới chế độ dân chủ cộng hòa, nhân dân ta từ than phận nô lệ đã trở thành người dân độc lập, tự do, làm chủ nước nhà. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám đã đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của cách mạng Việt Nam, mở ra kỷ nguyên mới trong sự phát triển lịch sử dân tộc, kỷ nguyên trong đó sự nghiệp giải phóng dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

     Những cội nguồn của cách mạng tháng Tám / Chủ biên: Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Khoan. - H. : Thanh niên, 2015. - 297tr. ; 21cm.- (70 năm thành lập nước) 

     Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ một nước thuộc địa, nước ta đã trở thành một nước độc lập dưới chế độ dân chủ cộng hòa, nhân dân ta từ than phận nô lệ đã trở thành người dân độc lập, tự do, làm chủ nước nhà. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám đã đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của cách mạng Việt Nam, mở ra kỷ nguyên mới trong sự phát triển lịch sử dân tộc, kỷ nguyên trong đó sự nghiệp giải phóng dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Về mặt quốc tế, thắng lợi đó đã cổ vũ mạnh mẽ tinh thần đấu tranh của nhân dân các nước thuộc địa và nửa thuộc địa trên thế giới, đặc biệt là nhân dân châu Á và nhân dân châu Phi.
     Với ý nghĩa to lớn đó, nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công (1945-2017), Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách: Những cội nguồn của Cách mạng tháng Tám do GS. Đinh Xuân Lâm và TS. Nguyễn Văn Khoan chủ biên, được Nhà xuất bản Thanh Niên tái bản vào năm 2015. Cuốn sách bao gồm 2 phần:
Phần 1: Suy nghĩ về Cách mạng tháng 8
Phần 2: Một số tư liệu cung cấp những tư liệu lịch sử.
     Thông qua những hồi ký, chuyện kể đầy cảm động, 394 trang sách sẽ giúp bạn đọc dù rằng gần 70 năm xa cách, vẫn có thể hình dung được một cách sinh động, sống lại được như cảm xúc của các chiến sĩ Cách mạng tháng Tám năm xưa và có một cái nhìn hoàn thiện hơn, có hệ thống về quá trình hình thành, diễn biến và phát triển của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945.
                                                                                                    Hoài Thu

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo