Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Những gương mặt không thể nào quên

Lượt xem: 166 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Cuốn sách “Những gương mặt không thể nào quên” được xuất bản năm 2014 bởi nhà xuất bản Kim Đồng nhắc nhớ về một số gương mặt như thế. Với độ dài 279 trang, cuốn sách “Những gương mặt không thể nào quên” đã mang đến cái nhìn bao quát về cuộc đời và sự nghiệp của 20 gương mặt tiêu biểu, những con người tài trí, yêu nước thuộc tầng lớp trên trong xã hội nhưng lại có xuất thân từ tầng lớp dân nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn, chỉ nhờ vào tài năng mà phấn đấu làm nên sự nghiệp và trở nên giàu có.

Thời nào cũng vậy, vẫn có những con người có công với đất nước, cộng đồng và xã hội nhưng lại bị lãng quên, hoặc nếu không bị lãng quên thì việc hiểu biết về họ cũng không tương xứng với những đóng góp của họ, thậm chí còn là không thỏa đáng.

Cuốn sách “Những gương mặt không thể nào quên” được xuất bản năm 2014 bởi nhà xuất bản Kim Đồng nhắc nhớ về một số gương mặt như thế.

Đó là những nhà nho sớm nhận thấy sự bế tắc của các giáo lý đạo Khổng đề ra mà cáo quan đi buôn, lấy quỹ giúp cho hoạt động cách mạng. Đó là nhà giáo, chí sĩ yêu nước Lương văn Can - người đã viết sách vạch đường cho thương giới. Là các nhà tư sản dân tộc như Trần Chánh Chiếu, Bạch Thái Bưởi, Trương Văn Bền, Trịnh Đình Kính.. đã góp phần tích cực vào việc “chấn hưng công nghiệp” nước nhà. Có những người đã đã hiến tài sản, thậm chí cả sản nghiệp của mình cho công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, giúp đỡ đồng bào như các doanh nhân Ngô Tử Hạ, Nguyễn Sơn Hà, Trịnh Văn Bô. Và còn là những con người suốt đời tận tụy làm việc nghĩa…Song có một thực tế là đa số họ ít được nói đến, đặc biệt là những thành công mà họ đạt được cũng như những cống hiến to lớn của họ cho dân tộc.

Với độ dài 279 trang, cuốn sách “Những gương mặt không thể nào quên” đã mang đến cái nhìn bao quát về cuộc đời và sự nghiệp của 20 gương mặt tiêu biểu, những con người tài trí, yêu nước thuộc tầng lớp trên trong xã hội nhưng lại có xuất thân từ tầng lớp dân nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn, chỉ nhờ vào tài năng mà phấn đấu làm nên sự nghiệp và trở nên giàu có. Đó là những người đã làm được nhiều việc ích nước lợi dân, những con người đã từng đi vào lịch sử, từng có những tác động to lớn trong xã hội, nhưng có một thời bị khuất lấp, lãng quên. Cuốn sách gợi nhớ lại họ như một sự tri ân.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Trần Loan

Các ấn phẩm khác
Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo