Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Những lời dạy của Bác Hồ về công tác thương binh liệt sĩ

Lượt xem: 197 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Hồ Chí Minh. Những lời dạy của Bác Hồ về công tác thương binh liệt sĩ / Hồ Chí Minh. - H. : Chính trị Quốc Gia, 2007. - 130tr. ; 19cm.

Hồ Chí Minh. Những lời dạy của Bác Hồ về công tác thương binh liệt sĩ / Hồ Chí Minh. - H. : Chính trị Quốc Gia, 2007. - 130tr. ; 19cm.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác thương binh, liệt sĩ. Tháng 6-1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị chọn một ngày trong năm làm “Ngày Thương binh, liệt sĩ” để nhân dân ta có dịp tỏ lòng hiếu nghĩa, biết ơn đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với đất nước. Thực hiện chỉ thị của Người, hội nghị trù bị gồm đại biểu các cơ quan, các ngành ở Trung ương, khối và tỉnh họp ở xã Phú Minh (Đại Từ, Thái Nguyên) bàn bạc, nhất trí, đề nghị lấy ngày 27-7-1947 làm “Ngày Thương binh, liệt sĩ” trong cả nước.

Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ. Thư viện tỉnh Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Những lời dạy của Bác Hồ về công tác thương binh liệt sĩ” được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia ấn hành năm 2007.

Cuốn sách tập hợp 52 bài nói và viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thương binh, liệt sĩ được tuyển chọn từ cuốn Hồ Chí Minh toàn tập (12 tập) do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia xuất bản lần thứ 2, năm 2020.

Các bài nói, bài viết thể hiện tình cảm của Bác Hồ với các thương binh, liệt sĩ. Người luôn căn dặn việc giúp đỡ thương bình và gia đình liệt sĩ “là nghĩa vụ của nhân dân” không nên coi đó là một việc “làm phúc”. Đối với anh chị em thương binh, “Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách làm cho họ có nơi ăn chốn ở yên ổn, đồng thời mở lớp dạy nghề thích hợp với mọi người đề họ có thể dân dần “tự lực cánh sinh””. Người thường xuyên nhắc nhở các cơ quan, đoàn thể phải chấp hành một cách chu đáo các chính sách của Đảng, Chính phủ đối với anh em thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ,…

Cuốn sách là tài liệu góp phần giáo dục thế hệ trẻ phát huy, tiếp nối truyền thống vẻ vang của cha anh trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

Xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo