Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Tuổi thơ trong trẻo

Lượt xem: 189 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Tôi đã từng có một tuổi thơ... chứa chan kỷ niệm... về trường lớp thân yêu với những bài học đầu đời giản dị nhưng thân thương, gần gũi... cùng đám bạn thả bò, chăn trâu gắn với bốn mùa và những đồng lúa, nương khoai... Kỷ niệm ấy cứ lớp lớp dầy lên và ngấm sâu vào từng hơi thở, mạch máu, tâm hồn.

Tuổi thơ trong trẻo : Thơ cho bé / Phạm Anh Xuân; Lê Tuấn Anh minh họa. - H. : Văn học, 2018. - 101tr. ; 21cm.

Tác giả:Phạm Anh Xuân
Nhà xuất bản: Văn học
Kích thước: 16x21cmcm
Số ĐKCB:  DV.027353, DV.027354, DV.027355

“Tôi đã từng có một tuổi thơ... chứa chan kỷ niệm... về trường lớp thân yêu với những bài học đầu đời giản dị nhưng thân thương, gần gũi... cùng đám bạn thả bò, chăn trâu gắn với bốn mùa và những đồng lúa, nương khoai... Kỷ niệm ấy cứ lớp lớp dầy lên và ngấm sâu vào từng hơi thở, mạch máu, tâm hồn.
...tình cờ khi thức dậy sớm đón bình minh... tôi bỗng có cảm hứng và cầm bút viết...”

Đó là những cảm xúc của tác giả Phạm Anh Xuân khi cầm bút viết lên cuốn sách “Tuổi thơ trong trẻo”. Cuốn sách là những câu thơ mộc mạc, ngắn gọn, miêu tả hay kể lại hình ảnh đời thường như đang diễn ra hằng ngày, nhưng đủ gợi lại cho trẻ những bài học nhỏ về “ cách làm người”, cách ứng xử về môi trường thiên nhiên, cách nhận biết xung quanh đẻ bước đầu tiếp cận tri  thức. Đó là bài học về bảo vệ thiên nhiện nhẹ nhàng mà nhiều tình cảm như: “Hay bây giờ rảnh rỗi/Ông cháu mình cùng nhau/Trồng thêm nhiều cây nhé/Giữ rừng cho mai sau(Ông – cháu và rừng – cây), hay bài học về tình yêu nhân loại được gói trong bài thơ đấy màu sắc “Bé vẽ hòa bình”“Nhưng em thích vẽ nhất/ Là hàng xóm, gia đình/Bao mái nhà êm ấm/ Cả thế giới hòa bình”…

Không phải là nhà thơ và “chỉ làm cho con”, nhưng “Tuổi thơ trong trẻo” của Phạm Anh Xuân đã thực sự hòa nhập được vào thế giới trẻ thơ. Đây thực sự là điều đáng quý bởi một người cha không phải nhà thơ, nhưng đã nhập vào thế giới của con mình để con có một tuổi thơ trong trẻo là điều đáng quý.

Các ấn phẩm khác
Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo