Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Cách mạng tháng Tám những giờ phút lịch sử

Lượt xem: 147 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Cách mạng tháng Tám những giờ phút lịch sử / Chủ biên: Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Khoan. - H. : Thanh niên, 2015. - 299tr. ; 21cm.

Cách mạng tháng Tám những giờ phút lịch sử / Chủ biên: Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Khoan. - H. : Thanh niên, 2015. - 299tr. ; 21cm.

Thư viện tinh Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu tới quý độc giả cuốn sách “Cách mạng tháng Tám những giờ phút lịch sử”, với nội dung phong phú, cung cấp cho người đọc một cái nhìn toàn diện, có hệ thống về quá trình hình thành, diễn biến và phát triển của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Hà Nội, thông qua những hồi ký, chuyện kể thật hào hứng và cảm động giúp cho người đọc, dù rằng gần 74 năm đã cách xa, vẫn có thể hình dung được một cách sinh động, vẫn có thể sống lại được như cảm xúc của các chiến sĩ Cách mạng tháng Tám năm xưa.

Cuốn sách gồm 2 phần:

Phần 1: Hà Nội – những cơ sở hình thành và diễn biến của cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 gồm một số bài viết về tình hình quốc tế và trong nước trước năm 1945, về tình hình Hà Nội từ sau ngày Nhật đảo chính Pháp (ngày 9 tháng 3) đến đầu tháng 8-1945 do các nhân chứng lịch sử hay người trực tiếp hoạt động trong phong trào, thuộc mọi tầng lớp xã hội, từ người cán bộ đoàn thể đến người nông dân ngoại thành, người công nhân nhà máy, có cả văn nghệ sĩ và nhà tư sản dân tộc kể hoặc ghi chép lại.

Phần 2: Hồi ký và nhân chứng gồm các bài viết của những người trực tiếp hoạt động trong phong trào, có người đảm nhận vai trò lãnh đạo như Trần Quang Huy, Nguyễn Khang, Trần Tử Bình, Hà Kế Tấn, Trần Lâm, Xuân Thủy, Lê Thu Trà,…

Trân trọng giới thiệu!

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo