Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Những cội nguồn của Cách mạng Tháng Tám

Lượt xem: 160 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Những cội nguồn của cách mạng tháng Tám / Chủ biên: Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Khoan. - H. : Thanh niên, 2015. - 297tr. ; 21cm.- (70 năm thành lập nước)

Những cội nguồn của cách mạng tháng Tám / Chủ biên: Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Khoan. - H. : Thanh niên, 2015. - 297tr. ; 21cm.- (70 năm thành lập nước)

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ một nước thuộc địa, nước ta đã trở thành một nước độc lập dưới chế độ dân chủ cộng hòa, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người dân độc lập, tự do, làm chủ nước nhà. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám đã đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của cách mạng Việt Nam, mở ra kỷ nguyên mới trong sự phát triển lịch sử dân tộc, kỷ nguyên trong đó sự nghiệp giải phóng dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Về mặt quốc tế, thắng lợi đó đã cổ vũ mạnh mẽ tinh thần đấu tranh của nhân dân các nước thuộc địa và nửa thuộc địa trên thế giới, đặc biệt là nhân dân châu Á và nhân dân châu Phi.

Hướng tới 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công (1945-2019), Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Những cội nguồn của Cách mạng tháng Tám”. Cuốn sách gồm 2 phần:

Phần 1: Suy nghĩ về Cách mạng tháng 8: Là tập hợp những bài viết có tính chất nghiên cứu và suy nghĩ về một cuộc cách mạng, gồm các bài viết của Đại tướng Võ Nguyên giáp, Trần Văn Giàu, Hoàng Tùng, Tố Hữu…. đều là những người có vai trò to lớn trong chỉ đạo cuộc Cách mạng tháng Tám thành công.

Phần 2: Một số tư liệu cung cấp những tư liệu lịch sử

Với nội dung phong phú, 297 trang sách sẽ cung cấp tới bạn đọc một cái nhìn toàn diện, có hệ thống về quá trình hình thành, diễn biến và phát triển của Cách mạng tháng 8, thông qua những hồi ký, chuyện kể thật hào hứng và cảm động.

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo