Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

54 vị hoàng đế Việt Nam

Lượt xem: 569 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước với nhiều thành tựu và chiến công huy hoàng, chói lọi.

        54 vị hoàng đế Việt Nam / Đặng Việt Thủy, Đặng Thành Trung. - In lần thứ 4, có sửa chữa. - H. : Thế giới, 2016. - 349tr. ; 21cm. 

         Dân tộc Việt Nam đã trải qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước với nhiều thành tựu và chiến công huy hoàng, chói lọi.
         Từ thuở các vua Hùng dựng nước, lập nên nhà nước Văn Lang đến năm 544, sau khi đánh đuổi bọn đô hộ nhà Lương, Lý Bí lên ngôi vua, xưng là Lý Nam Đế, đặt quốc hiệu là Vạn Xuân. Từ triều Lý Nam Đế (544-548) đến triều vua Bảo Đại (1926-1945) – vị hoàng đế cuối cùng của lịch sử phong kiến Việt Nam, nước ta đã trải qua trên 1.400 năm với những thăng trầm của hàng chục triều đại, gần một trăm vị hoàng đế trị vì.
         Cuốn sách “54 vị Hoàng đế Việt Nam” do nhà xuất bản Thế giới ấn hành năm 2016, giới thiệu chân dung của 54 vị hoàng đế tiêu biểu trong số gần một trăm vị hoàng đế. Có rất nhiều vị hoàng đế có công lao to lớn, là anh hùng dân tộc, lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành độc lập cho đất nước. Có những người thuận theo dòng lịch sử, có suy nghĩ và hoạt động sáng suốt, áp dụng chính sách có lợi cho quốc kế dân sinh, tạo sự tiến bộ xã hội,… Với độ dày 350 trang, cuốn sách đã cung cấp những tư liệu ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu được chắt lọc từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau. Cuốn sách còn cung cấp thông tin về các vị vua khác trong từng triều đại, kể cả 11 đời chúa Trịnh và 9 đời chúa Nguyễn.
          Thư viện tỉnh Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc!

                                                                                            Hoài Thu
 

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo