Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Bà Chúa Kho và giai thoại về những nữ nhân kiệt liệt

Lượt xem: 163 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Bà Chúa Kho và giai thoại về những nữ nhân kiệt liệt / Lê Thái Dũng biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2021. - 203tr. ; 21cm.

Trong lịch sử lâu đời trải qua mấy nghìn năm của nước ta, đã có rất nhiều sự kiện trọng đại, những câu chuyện ly kỳ, những nhân vật đặc biệt mà sử sách, thư tịch chính thống không thể thu nhận, ghi chép hết được, hoặc có nhắc đến cũng sơ lược. Bên cạnh đó, một nguồn thông tin phong phú đa dạng, đó là các câu chuyện được truyền tụng trong dân gian, trong các xóm làng và từ ghi chép trong ngọc phả, thần tích với nội dung chứa đựng yếu tố huyền ảo, lạ lùng... cần có sự phân tích, lựa chọn, giải mã thêm; thế nhưng ở góc độ tích cực, những thông tin này đã bổ trợ dữ liệu cho chính sử, giúp chúng ta xem xét, tìm hiểu về một sự kiện hay một nhân vật cụ thể được bao quát, mở rộng hơn. Giúp cho hậu thế biết tới những nhân vật được nhân dân truyền tụng và tôn kính thờ phụng.

Xin được trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Bà Chúa Kho và giai thoại về những nữ nhân kiệt liệt” do Lê Thái Dũng biên soạn, Nxb Hồng Đức xuất bản năm 2021, sách dày 203 trang.

Nội dung gồm 2 phần:

Phần 1: Giới thiệu một số dữ kiện chính liên quan đến “Bà Chúa Kho” - một hiện tượng tín ngưỡng đặc biệt thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội trong khoảng 30 năm gần đây.

Phần 2: Cung cấp thông tin lý thú về một số nhân vật nữ kiệt liệt có những đóng góp nhất định trong sự nghiệp đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành độc lập cho dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và bình ổn xã hội.

Cuốn sách cung cấp đến bạn đọc những giai thoại lý thú về một số nhân vật nữ có công lao trong sự nghiệp đánh duổi giặc ngoại xâm và sức ảnh hưởng nhất định được dân gian lưu truyền.

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo