Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Liêm chính

Lượt xem: 140 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Liêm chính : 6 - 15 tuổi / Đỗ Bảo ngân biên soạn. - H. : Thanh niên, 2021. - 79tr. ; 24cm.

Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Liêm chính : 6 - 15 tuổi / Đỗ Bảo ngân biên soạn. - H. : Thanh niên, 2021. - 79tr. ; 24cm.

Hồ Chí Minh - Người anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Suốt cả cuộc đời mình, Người luôn vì dân, vì nước, đấu tranh không mệt mỏi cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong kho tàng tri thức quý giá mà Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta, điều có giá trị lớn nhất chính là tư tưởng của Người. Một trong những tư tưởng quan trọng và có ý nghĩa thực tiễn đối với nước ta hiện nay là tư tưởng của Người về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

Liêm chính là đức tính cần có ở mỗi người. Nếu như cần và kiệm là các phẩm chất cần có trong đời sống, công tác của mọi người lao động; thì liêm và chính là những phẩm chất cần có của người cán bộ khi thi hành công vụ. Liêm nghĩa là “trong sạch, không tham lam”. Chính nghĩa là “không tà, thẳng thắn, đứng đắn”. Hành động bất liêm, bất chính đều có hại đối với dân, với nước phải dùng pháp luật để trừng trị, dù đó là người nào, giữ cương vị gì, làm nghề gì.

Cuốn sách “Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Liêm chính” giới thiệu đến bạn đọc những câu chuyện kể về sự liêm chính của Bác cũng như cách Bác dạy cán bộ, đảng viên về sự liêm chính. Mỗi câu chuyện được trình bày thành những mẩu chuyện ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ, có hình ảnh minh họa tạo thêm sự hấp dẫn đối với các bạn nhỏ từ 6 đến 15 tuổi. Hi vọng mỗi câu chuyện sẽ là bài học giúp các em có thể suy ngẫm, bồi đắp thêm nhân cách, đạo đức của chính bản thân mình.

Sách hiện có tại phòng đọc, mượn sách Thiếu nhi Thư viện tỉnh Quảng Ninh./.

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo