Mở cửa các ngày từ Thứ 3 – Chủ Nhật hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30 - 12h00. Buổi chiều từ 13h30 - 16h30

(Click vào để xem ảnh lớn)

Chuyện ít biết về ngày giải phóng sài gòn 30.4.1975

Lượt xem: 220 Còn hàng

Giá bán:

Liên hệ

Tác giả Nguyễn Hữu Thái“người trong cuộc” chứng kiến ngày sụp đổ và giải phóng Sài Gòn hơn 30 năm về trước, Ông là cựu chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn (1963-1964) hoạt động trong phong trào nội thành. “Anh Nguyễn Hữu Thái đã tiếp cận Dương Văn Minh trước khi Minh làm Tổng thống. Anh đã có mặt tại dinh Độc Lập từ sáng 30-4, góp phần tác động Dương Văn Minh đơn phương ngừng bắn chờ ‘bàn giao trong vòng trật tự’, tổ chức ghi âm và phát lời tuyên bố của Dương Văn Minh trên đài phát thanh Sài Gòn”. (Trích trong cuốn: Lịch sử công an nhân dân thành phố Hồ Chí Minh).

Chuyện ít biết về ngày giải phóng Sài Gòn 30.4.1975 : Ghi chép của một người chứng / Nguyễn Hữu Thái. - Tái bản lần 1. - H. : Lao động, 2015. - 190tr. ; 20cm.

      Tác giả Nguyễn Hữu Thái“người trong cuộc” chứng kiến ngày sụp đổ và giải phóng Sài Gòn hơn 30 năm về trước, Ông là cựu chủ tịch Tổng hội Sinh  viên Sài Gòn (1963-1964) hoạt động trong phong trào nội thành.  “Anh Nguyễn Hữu Thái đã tiếp cận Dương Văn Minh trước khi Minh làm Tổng thống. Anh đã có mặt tại dinh Độc Lập từ sáng 30-4, góp phần tác động Dương Văn Minh đơn phương ngừng bắn chờ ‘bàn giao trong vòng trật tự’, tổ chức ghi âm và phát lời tuyên bố của Dương Văn Minh trên đài phát thanh Sài Gòn”. (Trích trong cuốn: Lịch sử công an nhân dân thành phố Hồ Chí Minh).

       Nhân dịp kỷ niệm ngày chiến thắng giải phóng Sài Gòn 30.4.1975, tác giả viết lại diễn tiến các sự kiện mà bản thân ông đã tham gia , chứng kiến và ghi lại các lời kể của những nhân chứng khác đến từ các phía đối nghịch với nhiều góc độ khác nhau. Câu chuyện ít người biết này được bổ sung và kiểm chứng qua một nguồn tư liệu rất đặc biệt và khá phong phú từ Hoa Kỳ khi tác giả nhận được học bổng nghiên cứu tại các đại học Hoa Kỳ cách đây một số năm.

        Cuốn sách có sức hấp dẫn người đọc bằng nhiều tư liệu phong phú, giúp bạn đọc nhìn lại toàn cảnh trận chiến cuối cùng và diễn biến các sự kiện dồn dập xảy ra trước, trong và sau ngày 30-4-1975 tại Sài Gòn. Ngoài ra, cuốn sách còn được trình bày mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu giúp bạn đọc trẻ sinh ra sau chiến tranh đọc dễ hiểu hơn. Tác giả đã thêm vào sách phần thuật ngữ, các bản đồ sử dụng vào thời điểm năm 1975 ở Sài Gòn cùng nhiều hình ảnh minh họa.

         Mong rằng cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm một câu chuyện sinh động  và cái nhìn toàn diện hơn về một sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước.

                                                                                                        Nguyễn Hiên 

Danh mục sách
Liên hệ

Gọi điện: 0203.6500.163
Facebook Youtube
wiget Chat Zalo